Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Hai, 27 tháng 6, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Quả hồng kỵ gì? Những món không nên ăn cùng quả hồng

Bài Thuốc / hiệu suất cao Quả hồng kỵ gì? Những món không nên ăn cùng quả hồng


Thông tin về Bài Quả hồng kỵ gì? Những món không nên ăn cùng quả hồng được update lúc 2022-06-26 17:15:46 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật
cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Quả hồng là trái cây yêu thích của nhiều chị em phụ nữ. Thế nhưng, quả hồng kỵ gì, bạn có biết không?

Theo những nhà nghiên cứu và phân tích thì đặc tính của quả hồng là nhiều chất chát (nhất là loại hồng giòn), vì vậy, nếu ăn không đúng nhữngh dán thì sẽ dễ dẫn đến táo bón, tắc ruột và những tác hại khác.

Vậy, ăn trái hồng ra làm sao cho an toàn? Ai không nên ăn hồng và trái hồng có tác dụng gì?

Quả hồng kỵ gì?

Mục lục

hiện


1.

Quả hồng kỵ gì?


2.

1. Quả hồng kỵ tôm, cá, cua


3.

2. Quả hồng kỵ rong biển


4.

3. Quả hồng kỵ rượu


5.

4. Quả hồng kỵ phổ tai


6.

5. Quả hồng kỵ củ cải trắng


7.

6. Quả hồng kỵ khoai lang


8.

7. Trái hồng kỵ mực, bạch tuột


9.

Ai không nên ăn quả hồng?


10.

Thông tin thêm


Trong những buổi tiệc, chúng ta thường thấy những dĩa hồng được đem ra đãi khách vì đấy là món tráng miệng sang trọng, dễ ăn.

Hồng giòn

Tuy nhiên, có một số trong những điều cần lưu ý khi ăn quả hồng là không được ăn lúc đói và chỉ ăn những quả đã chín hẵn, không nên ăn những quả còn vị chát vì những quả này chứa nhiều tanin, có tính săn se, dễ gây nên kết tủa trong ruột và làm tắc ruột nếu ăn quá nhiều.

Ngoài ra, quả hồng còn kỵ một số trong những thực phẩm như:

1. Quả hồng kỵ tôm, cá, cua

Tôm, cá, cua, ghẹ, sò, hàu… là những thức ăn nhiều đạm. Trong khi đó, quả hồng lại là trái cây nhiều axit tannic, vì vậy, nếu ăn cùng một buổi thì những chất này sẽ phản ứng với nhau và tạo thành kết tủa, thậm chí trọn vẹn có thể tạo thành sỏi trong dạ dày.

Ngoài ra, những loại thủy thủy hải sản như tôm cá còn tồn tại tính lạnh, nếu ăn cùng quả hồng thì càng làm cho khung hình bị nhiễm lạnh, trọn vẹn có thể gây tiêu chảy.

2. Quả hồng kỵ rong biển

Rong biển là món ăn yêu thích của nhiều người, trong đó có mình. Với mình, rong biển sấy là ngon nhất, càng ăn càng ghiền. Tuy nhiên, đây lại là món ăn chứa nhiều Can xi, vì vậy, nếu ăn cùng trái hồng (chứa nhiều chất chát là axit tannic) thì tất yếu sẽ xảy ra phản ứng hóa học, tạo thành những chất vón cục, kết tụ không tan trong dạ dày, ruột và về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến khung hình.

3. Quả hồng kỵ rượu

Rượu kỵ trái hồng, vì vậy, trong những buổi tiệc rượu thì bạn cần lưu ý. Được biết, nếu uống rượu rồi ăn hồng (hoặc ngược lại) thì sẽ bị say rượu nhiều hơn thế nữa và dễ gây nên đau tim.

Quả hồng mê hoặc nhiều người

4. Quả hồng kỵ phổ tai

Phổ tai mà chúng ta hay uống cùng hạt é cũng là một loại rong biển chứa nhiều Can xi. Vì vậy, nếu ăn cùng trái hồng (trong cùng bữa ăn) thì sẽ dễ gây nên rối loạn tiêu hóa, làm hạ thấp giá trị dinh dưỡng của bữa ăn.

5. Quả hồng kỵ củ cải trắng

Vâng, trái hồng chứa nhiều đường, ít chất béo lại chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, nó cũng chứa axit tannic nên nếu ăn cùng củ cải trắng (trong cùng thời điểm) thì chúng sẽ triệt tiêu dinh dưỡng, làm cho khung hình khó hấp thu những dưỡng chất có trong thức ăn.

6. Quả hồng kỵ khoai lang

Theo kinh nghiệm dân gian, nếu ăn trái hồng cùng khoai lang thì sẽ dễ dẫn tới kết tủa và tạo thành “sỏi” trong bao tử, làm cho đau bụng, đầy bụng, buồn nôn… và nếu nặng thì còn gây xuất huyết bao tử, thậm chí dẫn đến tử vong.

Vì vậy, tuyệt đối không được ăn hai món này trong cùng bữa ăn, bạn nhé!

7. Trái hồng kỵ mực, bạch tuột

Mực – bạch tuột là thủy hải sản có tính hàn, hơi khó tiêu. Vì vậy, nếu ăn cùng trái hồng (cũng có thể có tính hàn, lại chứa chất làm se là axit tannic) thì sẽ làm cho lạnh bụng, đau bụng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy…

Ai không nên ăn quả hồng?

Quả hồng nếu ăn nửa trái thì không sao nhưng nếu ăn nhiều thì sẽ dễ gây nên ra những vấn đề về dạ dày (nếu dạ dày yếu sẵn). Vì vậy, những người đang bị đau bao tử, viêm loét bao tử thì tốt nhất là không nên ăn.

Bên cạnh đó, người bị cảm lạnh, ho, sổ mũi nghẹt mũi cũng không nên ăn vì sẽ làm tình trạng bệnh tồi tệ hơn.

Với những người vừa uống bia rượu và phụ nữ đang có kinh thì cũng không nên ăn hồng.

Thông tin thêm

Khi ăn trái hồng chín tươi thì bạn cần gọt bỏ vỏ. Khi ăn hồng sấy dẻo (hồng khô) thì bạn trọn vẹn có thể ăn cả vỏ vì thực ra, đó không phải là vỏ mà chỉ là lớp men vi sinh nhìn như vỏ, giúp trái hồng khô ngon hơn.

Hồng khô Đà Lạt

Ngoài ra, sau khoản thời hạn mua hồng về, nếu khách hàng gọt ăn thử và thấy chát thì bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh, để như vậy từ 3, 4 ngày. Cách làm này sẽ hỗ trợ trái hồng bớt chát và ngon ngọt hơn. Tuy nhiên, sau 4 ngày, nếu thịt trái hồng vẫn còn đấy chát (do hái quá sớm) thì hãy bỏ đi vì nếu ăn thì chất chát đó sẽ gây hại cho bao tử, bạn nhé! (1).

Tham khảo: Quả hồng, mứt hồng điều trị ho, táo bón và trĩ ra máu

Nguồn tìm hiểu thêm

Thôi Hiểu Lệ, Kỵ và hợp trong ăn uống, NXB Phụ nữ, trang 54[↩]


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Quả hồng kỵ gì? Những món không nên ăn cùng quả hồng


– Sau đấy là thông tin về Quả hồng kỵ gì? Những món không nên ăn cùng quả hồng , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top