Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Hai, 22 tháng 11, 2021

Bài Thuốc / Công Dụng Cách làm mứt gừng, ai nên ăn và ai không nên ăn?

Bài Thuốc / hiệu suất cao Cách làm mứt gừng, ai nên ăn và ai không nên ăn?


Thông tin về Bài Cách làm mứt gừng, ai nên ăn và ai không nên ăn? được update lúc 2021-11-22 06:18:27 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Tết là mùa của trái cây, bánh mứt, trong đó có nhiều loại mứt giúp bồi bổ và hỗ trợ điều trị bệnh như: mứt hạt sen, mứt hạnh, mứt gừng…

Đặc biệt, mứt gừng là loại mứt phù thích hợp với mùa Tết nhất vì ở thời điểm ấy, khí trời thường se lạnh (có những năm rất lạnh), vì vậy, ăn gừng vào thì sẽ hỗ trợ ấm bụng, hỗ trợ tiêu hóa.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn những bạn nhữngh làm mứt gừng đơn giản và giản dị nhất để những bạn trọn vẹn có thể tự làm tận nhà. Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ cùng tìm hiểu những hiệu suất cao và lưu ý khi sử dụng loại mứt này, bạn nhé! (vì có nhiều đối tượng người tiêu dùng không thích hợp với mứt gừng đấy).


Mục lục

hiện


1.

Công dụng của mứt gừng


2.

Cách làm mứt gừng tận nhà


3.

Các bước tiến hành như sau:


4.

Ai không nên ăn mứt gừng?


5.

Lưu ý và kiêng kỵ


Công dụng của mứt gừng

Mứt gừng không chỉ có thơm ngon, giúp khai vị mà còn mang lại nhiều hiệu suất cao như:

Giúp ấm bụng, dễ tiêu (thích hợp với người hay lạnh bụng, chướng bụng, khó tiêu, cảm lạnh…).

Giúp thông cổ họng, giảm viêm họng.

Giúp tăng sức mạnh.

Ai không nên ăn mứt gừng

Cách làm mứt gừng tận nhà

Để làm mứt gừng thì bạn chỉ việc 2 nguyên vật liệu là: củ gừng tươi và đường.

Với củ gừng tươi, bạn hãy lựa chọn loại không thật già vì nếu già quá thì miếng mứt sẽ cứng, nhiều xơ, khó nhai. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lựa chọn những củ quá non vì nó sẽ không còn đủ hương vị của gừng.

Tỉ lệ: 1 kg củ gừng tươi thì dùng 1 – 2 kg đường cát.

Củ gừng tươi

Thật ra, làm mứt gừng không khó, chỉ việc bạn kiên nhẫn ngào mứt là được. Tuy nhiên, vì mứt gừng tự làm, không tồn tại chất dữ gìn và bảo vệ nên sẽ không còn để được lâu. Nếu để ở ngoài, sau 5 – 10 ngày mứt sẽ hơi bị mốc. Vì vậy, bạn nên để trong hộp rồi dữ gìn và bảo vệ ở ngăn mát tủ lạnh nhé (khi làm cũng chỉ việc làm 1 kg củ gừng là được).

Các bước tiến hành như sau:

Rửa sạch củ gừng (nên chà sạch những kẽ của nhánh gừng), sau đó gọt vỏ (nếu thấy non quá thì không cần gọt vỏ).

Xắt củ gừng thành những lát vừa phải (nên xắt dày dày vì như vậy, miếng mứt sẽ dẻ và ngon hơn).

Đem những lát gừng rửa lại với nước rồi cho vào 1 cái thau, vắt 1 trái chanh hao (trái to) rồi đổ nước vừa ngập, để như vậy nửa tiếng.

Cách làm mứt gừng

Mở lửa, để nồi gừng lên và nấu cho sôi 10 phút. Sau đó, bạn chắt nước bỏ và rửa lại vài lần với nước.

Cho gừng vào thau, đổ nước vừa ngập và để thêm nước đá vào, ngâm lạnh như vậy trong nửa tiếng.

Vớt gừng ra, cho vào chảo và thêm đường vào, trộn đều, đợi nửa tiếng thì mở lửa nhỏ để ngào. Khi thấy chảo gừng nóng, bốc hơi dần thì bạn hạ lửa xuống, chỉ dùng lửa riu riu để ngào (nếu dùng lửa to thì miếng mứt sẽ không còn thấm đều, không dẻ và dễ bị khét). Thường thì từ 45 phút – 1 tiếng, những miếng mứt gừng sẽ khô ráo và được áo một lớp đường.

Cách dùng: Đợi mứt nguội thì cho vào keo, để vào ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu hơn. Mỗi ngày, bạn ăn 1 – 4 lát là được, không nên ăn nhiều và không nên ăn liên tục quá 1 tuần.

Ai không nên ăn mứt gừng?

Mứt gừng tuy ngon nhưng chỉ thích hợp với một số trong những đối tượng người tiêu dùng nhất định. Trên thực tiễn, có nhiều người ăn gừng vào lại càng có hại vì tình trạng sức mạnh không thích hợp với gừng, vậy bạn có biết ai không nên ăn mứt gừng ? Cụ thể là:

Gừng có tính nóng và làm tăng huyết áp nên người bị cao huyết áp, khung hình nóng nhiệt, say nắng, đổ mồ hôi nhiều… không nên ăn.

Người bị nổi mụn, sốt, nhiệt miệng, trong người hay bức bối… không nên ăn.

Người bị đau bao tử, bệnh xơ gan và viêm gan (cấp tính, mãn tính) không nên ăn.

Người bị sỏi mật, máu khó đông, trĩ ra máu, tiểu đường, chảy máu cam… không nên ăn mứt gừng.

Phụ nữ mang thai cũng cần hạn chế (nhất là phụ nữ có tiền sử sảy thai hoặc đang ở giai đoạn cuối thai kỳ).


Lưu ý và kiêng kỵ


Gừng kỵ thịt chó, thịt ngựa, thịt thỏ và rượu vang trắng. Vì vậy, không nên phối hợp vì sẽ gây hại khung hình.

Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn gừng liên tục trong thời hạn dài vì sẽ gây tác dụng phụ, thậm chí gây bệnh.

Cuối cùng, bạn nên lựa chọn những củ gừng tươi nguyên (vì những củ bị giập sẽ hình thành chất độc).

Tham khảo: Củ gừng và bài thuốc điều trị bệnh gút, rối loạn tiền đình


Nguồn tìm hiểu thêm

Ăn nhiều mứt gừng trọn vẹn có thể khiến bạn bị bệnh nguy hiểm này, https://khoahoc.tv/an-nhieu-mut-gung-co-the-khien-ban-bi-benh-nguy-hiem-nay-77940, ngày truy vấn: 19/ 11/ 2021.

Ăn mứt gừng có giúp giảm cân giảm béo không, https://giammoantoan.vn/an-mut-gung-co-giam-can-khong/, ngày truy vấn: 19/ 11/ 2021.

Kiêng kị khi ăn gừng, https://soha.vn/tuy nhiên-khoe/9-dieu-cam-ky-khong-nho-ky-thi-an-gung-rat-nguy-hiem-20150530100318736.htm, ngày truy vấn: 19/ 11/ 2021.

Những điều cấm kỵ khi ăn gừng, cần phải ghi nhận để khỏi mang hoạ, https://tienphong.vn/nhung-dieu-cam-ky-khi-an-gung-can-biet-de-khoi-mang-hoa-post1117388.tpo, ngày truy vấn: 19/ 11/ 2021.


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Cách làm mứt gừng, ai nên ăn và ai không nên ăn?


– Sau đấy là thông tin về Cách làm mứt gừng, ai nên ăn và ai không nên ăn? , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top