Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Hai, 22 tháng 11, 2021

Bài Thuốc / Công Dụng Thực phẩm phòng cúm trong mùa lạnh

Bài Thuốc / công dụng Thực phẩm phòng cúm trong mùa lạnh


Thông tin về Bài Thực phẩm phòng cúm trong mùa lạnh được cập nhật lúc 2021-11-22 11:00:42 , hi vọng bài viết có thể giúp các vị cập nhật thêm ít kiến thức để có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật
cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Thực phẩm phòng cúm trong mùa lạnh


22/11/2021


Mùa lạnh đang đến, cũng là lúc bệnh cúm mùa xảy ra nhiều hơn. Dưới đây là một số thực phẩm có công dụng phòng chống cúm.

Những Nội Dung Cần Lưu ÝCanh gàHànhTỏiGừng tươiCà chuaCác loại rau xanh, đậuNghêu, hàu, trai

Canh gà

Canh gà có tác dụng phòng chống cúm ( ảnh st)

Canh gà có tác dụng nhất định trong việc trì hoãn các triệu chứng bệnh (như nghẹt mũi và đau họng), nâng cao chức năng miễn dịch cơ thể. Với người đã mắc bệnh cúm, dùng canh gà giúp ích trong việc ức chế chứng viêm và sự sản sinh ra nhiều dịch tiết, từ đó giảm nhẹ những khó chịu cho người bệnh.

Xem thêm


Phòng và điều trị cảm lạnh, cảm cúm theo y học cổ truyền




Hành

Theo Đông y, hành có tính ấm, vị cay, công hiệu thông dương lợi khí, cầm máu, tiêu sưng giải độc. Nghiên cứu của Tây y, tinh dầu trong hành có tác dụng diệt vi khuẩn và nấm. Hành kích thích tuyến mồ hôi, có tác dụng giải biểu làm vã mồ hôi, cũng như kích thích sự thèm ăn, thúc đẩy bài tiết dịch vị, nên cũng có tác dụng khai vị tiêu thực, vào mùa lạnh với viêm nhiễm đường hô hấp và mùa nóng với viêm đường tiêu hóa thì ăn một ít hành sẽ có công hiệu dự phòng.

Tỏi

Theo Đông y, tỏi có vị cay, tính ấm. Còn y học hiện đại nghiên cứu phân tích cho thấy, tỏi chứa nhiều chất dinh dưỡng và chứa tinh dầu mùi vị đặc thù, chất allycin và hợp chất sulfur. Allycin có tác dụng tiêu diệt mạnh với vi khuẩn và nấm, tác dụng với phổ kháng khuẩn rộng thấy rõ, được mệnh danh “chất sát khuẩn đến từ thiên nhiên”.

Gừng tươi

Gừng tươi nâng cao sức đề kháng giúp tránh cảm cúm ( Ảnh internet)

Gừng tươi có vị cay, tính ấm, có công hiệu phát biểu tán hàn (vã mồ hôi, làm ấm), ôn trung cầm nôn, khu đàm trị ho, khai vị giải độc… Y học hiện đại chứng minh, trong gừng tươi có chứa tinh dầu, làm tăng nhịp tim, giãn mạch máu, máu chảy nhanh, thể nhiệt tăng cao, bài tiết mồ hôi, từ đó tăng sức đề kháng cơ thể.

Cà chua

Không chỉ trúng phong hàn bị cảm mạo, với người có nhiệt độc trong cơ thể cũng dễ mắc cúm do tà khí ôn nhiệt, với những đối tượng này nếu dùng cà chua vừa đủ, giúp nâng cao sức đề kháng. Bởi vì cà chua tính hơi hàn, vị ngọt chua, chứa nhiều vitamin C có công hiệu chống oxy hóa rất tốt, nâng cao sức đề kháng cơ thể.

Các loại rau xanh, đậu

Các loại rau củ quả như bina, ớt chuông, cà rốt, khoai lang, bí đỏ … rất giàu vitamin A, C, E … Hay những loại hạt như đậu phộng, đậu nành, hay bông cải xanh, cải xà lách xoong … chứa nhiều sắt và axit folic đều có tác dụng phòng cảm cúm.

Nghêu, hàu, trai

Họ hàu, trai chứa nhiều kẽm, một trong những khoáng chất được ghi nhận là “chiến binh chống cảm cúm”. Tuy nhiên cần lưu ý phải dùng thật chín để tránh các bệnh về tiêu hóa.

Thầy thuốc Việt Nam tổng hợp

(Visited 103 times, 4 visits today)


Lượt xem:

2.006


Tags:


cam cum mua lanh

phong chong benh cam cum mua lanh

thuc pham phong cum mua lanh


Bài viết cùng chủ đề


Những thực phẩm làm giảm trí nhớ nhanh chóng


Chiến lược bổ sung vi chất vào thực phẩm


Mẹo hay chống lại cơn thèm ăn trong mùa đông


Cách khử mùi tỏi sau khi ăn uống hiệu quả


Dinh dưỡng cho trẻ sau khi bị bệnh


Mùa lạnh nên ăn gì để tốt cho mắt


Các món ngon tốt cho sức khỏe từ đậu phụ


Người bị đi tiểu buốt, tiểu rắt nên ăn gì?


Các món chay ngon dễ làm cho ngày rằm


7 nguyên tắc an toàn khi ăn hải sản


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Nhấp chuột vào đây để hủy trả lời.


Bài viết liên quan


Sai lầm trong xử lý gạo khiến gạo mất dưỡng chất


Các món ăn bổ dưỡng từ thịt bò


Dinh dưỡng cho trẻ sau điều trị viêm não mô cầu


Những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của bắp cải


Nội tạng động vật: món khoái khẩu nhưng nhiều nguy cơ bệnh tật


Những tác hại của mì chính bạn cần biết


Cách nhận biết cá tươi ngon


Chế độ ăn uống của cầu thủ bóng đá Việt Nam nghiêm ngặt như thế nào?


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Thực phẩm phòng cúm trong mùa lạnh


– Sau đây là thông tin về Thực phẩm phòng cúm trong mùa lạnh , quý vị lưu ý là nên đọc tham khảo nhiều nguồn bài viết khác nhau để có một lượng kiến thức lớn hơn và hiểu rõ sâu rộng hơn về công dụng tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có mục tiêu sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục các bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top