Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Năm, 10 tháng 2, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Mối nguy hiểm chết người từ việc ăn thịt cóc

Bài Thuốc / công dụng Mối nguy hiểm chết người từ việc ăn thịt cóc


Thông tin về Bài Mối nguy hiểm chết người từ việc ăn thịt cóc được cập nhật lúc 2022-02-10 09:00:34 , hi vọng bài viết có thể giúp các vị cập nhật thêm ít kiến thức để có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Mối nguy hiểm chết người từ việc ăn thịt cóc


10/02/2022


Thịt cóc được rất nhiều người ưa chuộng và coi đó là một món ăn bổ dưỡng cho cơ thể và có tác dụng chống còi xương ở trẻ em. Tuy nhiên nếu thịt cóc không được chế biến cẩn thận có thể gây chết người trong thời gian ngắn.

Cóc là một nhóm động vật thuộc bộ Ếch nhái hay bộ không đuôi, khi trưởng thành chủ yếu sống trên cạn.

Không nhiều dinh dưỡng hơn thịt khác

Nhiều người quan niệm rằng, những loại thức ăn được chế biến từ loài cóc có thể chữa được bệnh còi xương cho trẻ em. Bởi trong thịt cóc có rất nhiều chất đạm, kẽm (100gr bột cóc có 55,4g đạm và 65mg kẽm). Tuy nhiên, ngoài đạm và kẽm, thịt cóc không có thêm bất cứ thành phần dinh dưỡng nào khác. Trong khi đó, nếu so sánh lượng đạm có trong thịt cóc so với thịt heo, gà, ếch thì không nhiều hơn. Ngoài ra, lượng kẽm trong cóc cũng ít hơn hải sản (sò, hến, hàu); lượng canxi, vitamin D gần như không có.

Ở nước ta, chưa có một cơ sở hay tài liệu khoa học hiện đại nào nghiên cứu và công bố kết quả về công dụng chữa bệnh của thịt cóc hoặc khẳng định thịt cóc giàu chất đạm, có nhiều chất bổ dưỡng chỉ có một số tài liệu Đông y có đề cập đến thịt cóc là nguồn dinh dưỡng rất giàu chất đạm, là một trong những bài thuốc chữa bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ em.

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Tiềm ẩn chất cực độc có thể gây chết người

Trên cơ thể của cóc có chứa một chất cực độc đó là bufotoxine, chất độc này có ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của con người.

Một số loài cóc còn tiết ra độc tố tetrodotoxine là chất độc thông qua cơ chế cộng sinh với vi khuẩn nên khi ăn cũng có thể bị ngộ độc. Chất độc ở trong cóc được phát hiện ở phía sau mắt, tuyến lưng và tuyến bụng.

Các chất độc của cóc khi xâm nhập vào cơ thể người qua tiếp xúc ở da, niêm mạc hoặc ăn vào đường tiêu hóa… có thể gây nên tình trạng nhiễm độc. Tùy theo từng trường hợp, khi nhiễm độc nặng có thể bị tử vong. Nếu da ở tay, chân, niêm mạc mắt, miệng… dính “nhựa cóc” từ da cóc, cần nhanh chóng rửa kỹ vùng tiếp xúc này kịp thời nhiều lần bằng nước sạch. Nếu vùng da, niêm mạc có cảm giác rát nóng, bỏng hoặc sưng phồng lên thì đưa ngay bệnh nhân đi bệnh viện. Nếu để chất độc của cóc dính vào mắt, có thể bị viêm kết mạc, viêm giác mạc hoặc bị mù.

Khi ăn các thực phẩm được chế biến từ cóc không bảo đảm an toàn, có chứa các chất độc của cóc, sau khoảng 1 giờ hoặc có thể sớm hơn nếu có uống kèm rượu, bia, bệnh nhân cảm thấy chóng mặt, nổi đom đóm mắt, quay cuồng, đau như châm chích ở đầu ngón tay, ngón chân, tiếp theo là ói mửa dữ dội kéo dài, tiêu chảy, đau bụng, đặc biệt tim đập rất chậm với nhịp 40 lần/phút, có khi chậm hơn hoặc loạn nhịp hoàn toàn và tụt huyết áp động mạch. Một số trường hợp xuất hiện suy thận cấp, suy gan. Cuối cùng là bệnh nhân có thể bị tử vong trong vòng vài giờ sau đó. Phần lớn bệnh nhân bị tử vong do rối loạn dẫn truyền thần kinh tim không hồi phục.

Thầy Thuốc Việt Nam tổng hợp

(Visited 339 times, 3 visits today)


Lượt xem:

2.291


Tags:


Bài viết cùng chủ đề


Những thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể trong mùa đông


Lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ thực phẩm họ đậu


7 nguyên tắc an toàn khi ăn hải sản


4 cách chăm sóc răng miệng, chế ngự mùi hôi


Chiến lược bổ sung vi chất vào thực phẩm


Chiến lược bổ sung vi chất vào thực phẩm


Những công dụng tuyệt vời của trái hồng


Tết trong mắt chuyên gia dinh dưỡng


Chế độ ăn uống của cầu thủ bóng đá Việt Nam nghiêm ngặt như thế nào?


8 thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ của bạn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Nhấp chuột vào đây để hủy trả lời.


Bài viết liên quan


Cách làm mứt Tết


Những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của bắp cải


7 mẹo “giữ chân” vitamin trong thực phẩm khi nấu


9 loại thực phẩm tốt cho gan không phải ai cũng biết


Các món chay ngon dễ làm cho ngày rằm


Người suy thận chưa chạy thận nhân tạo nên ăn gì?


Một vài điều quan trọng cần biết khi ăn bưởi


Các món ăn bổ dưỡng từ thịt bò


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Mối nguy hiểm chết người từ việc ăn thịt cóc


– Sau đây là thông tin về Mối nguy hiểm chết người từ việc ăn thịt cóc , quý vị lưu ý là nên đọc tham khảo nhiều nguồn bài viết khác nhau để có một lượng kiến thức lớn hơn và hiểu rõ sâu rộng hơn về công dụng tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có mục tiêu sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục các bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top