Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Hai, 21 tháng 2, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng 9 sai lầm khi dùng rau quả nhiều người mắc phải

Bài Thuốc / công dụng 9 sai lầm khi dùng rau quả nhiều người mắc phải


Thông tin về Bài 9 sai lầm khi dùng rau quả nhiều người mắc phải được cập nhật lúc 2022-02-21 09:00:22 , hi vọng bài viết có thể giúp các vị cập nhật thêm ít kiến thức để có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


9 sai lầm khi dùng rau quả nhiều người mắc phải


21/02/2022


Không ngâm rau quả, nấu rau quá kỹ hay không bảo quan rau trong tủ lạnh khi mua về… là những sai lầm chị em nội trợ thường mắc phải khiến cho đồ ăn không đảm bảo an toàn, mất giá trị dinh dưỡng và ăn kém ngon.

1. Rau quả mua về không ngâm trước khi ăn

Rau cần ngâm sạch trước khi chế biến

Nhiều chị em nghĩ rằng, rau quả chỉ cần rửa qua vài ba lần là đã sạch hoặc dù biết nếu ngâm rau quả trước khi chế biến sẽ tốt hơn nhưng vì “lười” mà không làm. Đây là một trong những sai lầm nhiều người mắc phải.

Ngâm rau quả trước khi ăn bằng một với một chút muối hoặc giấm là cách để loại bỏ những bụi bẩn và hạn chế vi khuẩn bám vào thực phẩm rau quả. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ngâm khoảng 3 – 5 phút, bởi ngâm lâu quá cũng sẽ làm tổn thất thành phần dinh dưỡng trong rau, quả.

2. Cắt rau rồi mới mang đi rửa

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, nên rửa rau xong rồi mới được cắt. Nếu cắt rau xong mới rửa sẽ làm mất một lượng vitamin vì vitamin thường tồn tại ở dạng nước.

3. Cắt rau xong không nấu ngay

Khi đã cắt rau xong không nấu ngay dễ làm vitamin bay hơi hoặc bị oxy hóa.

4. Nấu rau quá kỹ

Nấu rau quá kỹ cũng khiến cho chúng mất đi một lượng lớn dinh dưỡng. Hãy chỉ chế biến vừa đủ chín rồi vớt ra ăn. Hương vị của rau sẽ ngon hơn nếu bạn luộc theo cách truyền thống thay vì sử dụng lò vi sóng.

Không nên nấu rau quá kỹ

5. Không bảo quản rau quả trong tủ lạnh

Rau quả tươi mua về nếu ăn được ngay là tốt nhất bởi trong rau quả tươi chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Nếu không ăn được ngay bạn nên cho vào tủ lạnh bảo quản để giữ trạng thái này lâu hơn, đồng thời cũng giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong bữa ăn.

6. Ít thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày

Nhiều chị em, vì gia đình thích ăn một loại thực phẩm nào đó nên chỉ chăm chăm mua món đó về mà bỏ qua các thực phẩm khác. Đây là một sai lầm nghiêm trọng vì nếu chỉ mua một loại rau quả trong một thời gian dài dễ dẫn đến tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng.

7. Nghĩ rằng, rau quả nhập khẩu tốt hơn

Nhiều chị em thường chuộng đồ ngoại vì nghĩ rằng đồ ngoại đã được kiểm dịch qua độ an toàn. Điều này không sai. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rau quả nhập khẩu thường phải trải qua cả tuần lưu kho, kiểm dịch rồi vận chuyển. Quá trình này sẽ khiến cho hàm lượng chất dinh dưỡng trong chúng hao hụt đáng kể. Bởi thế, thay vì chuộng đồ ngoại bạn nên tìm hiểu phương pháp làm sạch rau quả nội địa, tận dụng nguồn rau tươi vốn có sẵn nơi bạn sinh sống.

8. Gọt rau củ có vỏ dày trước khi rửa

Bạn thường bỏ qua việc rửa các loại rau củ quả có vỏ dày và cần phải gọt vỏ trước khi chế biến vì nghĩ rằng việc gọt vỏ sẽ loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn phía ngoài. Đây là một sai lầm hết sức nghiêm trọng vì không thể chắc chắn rằng khi gọt vỏ bạn không để phần vỏ bẩn quệt vào tay và rồi sẽ bám lại vào rau quả từ chính tay bạn.

9. Chỉ rửa rau trong chậu nước

Bạn nghĩ rằng, rửa rau trong chậu nước vài lần là rau củ đủ sạch nhưng thực tế thì khác. Cách rửa này dễ dàng khiến cho rau quả có cơ hội tiếp xúc với bụi bẩn từ chính nước trong chậu rửa.

Bạn nên ngâm từ 3 – 5 phút rồi rửa rau quả trực tiếp trên vòi nước, mọi bụi bẩn sẽ trôi theo dòng nước xối mạnh mà không bám trở lại nữa.

Thầy thuốc Việt Nam tổng hợp

(Visited 246 times, 2 visits today)


Lượt xem:

1.475


Tags:


Bài viết cùng chủ đề


9 loại thực phẩm tốt cho gan không phải ai cũng biết


Những thực phẩm nên hạn chế vào mùa hè


Bắp cải và những công dụng tuyệt vời ít người biết


Bảo quản và sử dụng gia vị thông minh


Thực phẩm nào cho người máu nhiễm mỡ?


7 loại nước uống thích hợp cho mùa hè


Ăn thịt nướng không đúng cách dễ bị mắc ung thư


Cách tăng cân cho người “ăn mãi không béo”


Bí quyết chọn mua quả tươi, ngon


Cà phê “bẩn” tràn lan thị trường gây ung thư


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Nhấp chuột vào đây để hủy trả lời.


Bài viết liên quan


Công dụng tuyệt vời của trứng gà với sức khỏe


Những thực phẩm tốt cho sức khỏe trong mùa World Cup


Món ngon bổ dưỡng cho cuối tuần trong tiết trời se lạnh


Đậu đỗ nguồn dinh dưỡng quý giá


Mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng thực phẩm đông lạnh an toàn


Hậu quả dùng màng bọc thực phẩm sai cách


Những loại trái cây cho bạn 1 trái tim khỏe mạnh


Nguyên tắc luôn luôn – và không bao giờ khi ăn


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng 9 sai lầm khi dùng rau quả nhiều người mắc phải


– Sau đây là thông tin về 9 sai lầm khi dùng rau quả nhiều người mắc phải , quý vị lưu ý là nên đọc tham khảo nhiều nguồn bài viết khác nhau để có một lượng kiến thức lớn hơn và hiểu rõ sâu rộng hơn về công dụng tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có mục tiêu sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục các bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top