Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

6 cây thuốc nam điều trị bệnh mất ngủ tốt nhất hiện nay

Mất ngủ là bệnh lý mà bây chừ rất nhiều người mắc phải, vậy cách điều trị bệnh mất ngủ thế nào. Hãy tham khảo 6 cây thuốc nam điều trị bệnh mất ngủ sau:

Bệnh mất ngủ là căn bệnh khá phổ biến giờ, có nhiều nguyên cớ gây bệnh, có thể kể đến một số căn do đốn sau:

  • Mất ngủ do lo lắng hoặc do găng tay trong công việc, đời sống hàng ngày (dây là duyên cớ cốt tử)
  • Mất ngủ do dùng nhiều các chất kích thích như: Chè, cà phê, thuốc lá …..
  • Mất ngủ do thay đổi thể là việc đột ngột.
  • Mất ngủ do bệnh lý gây nên

Tình trạng mất ngủ kéo dài, sẽ dẫn tới thân thể suy kiệp, các cơ quan ngũ tạng bị tổn thương, khó phục hồi dẫn tới việc mắc thêm nhiều chứng bệnh hiểm nguy chẳng thể lường trước được.

Phải điều trị bệnh mất ngủ như thế nào ?

Để điều trị bệnh mất ngủ, trước tiên phải tìm ra nguyên do gây bệnh mất ngủ. Nếu mất ngủ do thay đổi lối sống sinh hoạt thì ta nên tự điều chỉnh cho hợp lý, dần dần bệnh sẽ hết. Nếu nguyên nhân do bệnh lý như (Bệnh bao tử, bệnh xương khớp, xoang…) thì phải điều trị bệnh kịp thời thì mới điều trị khỏi dứt điểm.

Những cây thuốc nam điều trị bệnh mất ngủ tốt nhất hiện

Ngoài việc điều chỉnh lối sống, sinh hoạt hàng ngày, ta có thể dùng thêm một số cây thuốc ta điều trị bệnh mất ngủ sau đây:

Hoa tam thất

Hoa tam thất

1. Hoa tam thất

Hoa tam thất là phần hoa của cây Tam thất bắc, một cây thuốc thuộc quý họ nhân sâm. tuốt củ và hoa tam thất đều được dùng làm thuốc: Củ tam thất bắc có nhiều tác dụng rất quý và còn được ví như “kim bất hoát” nghĩa làng (vàng không đổi) ý nói vị thuốc tam thất bắc còn quý hơn cả vàng. là một loại trà thảo dược dùng pha uống hàng ngày với nhiều công dụng, quý nhất là tác dụng điều trị mất ngủ. hiện thời Hoa tam thất đang là loại thảo dược tốt nhất để điều trị mất ngủ, bạn chỉ cần dùng 1 ấm trà pha Hoa tam thất trong ngày, bạn sẽ có ngay 1 buổi tối ngon giấc. Rất nhiều bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh mất ngủ chỉ sau 1 tháng dùng Hoa tam thất. Vậy tại sao bạn không dùng thử nó ngay hôm nay nhỉ ?

Củ bình vôi cây thuốc nam điều trị bệnh mất ngủ

Củ bình vôi trên rừng

2. Củ bình vôi

, cây thường mọc trên các sườn đồi ở khắp các tỉnh đồ núi nước ta. Tác dụng điều trị mất ngủ của bình vôi đã được nghiên cứu và được dùng cho quân nhân từ kháng chiến chống Pháp để làm thuốc điều trị mất ngủ, chống đau tim. Năm 1961 các nhà khoa học Liên xô đã tiến hành nghiên cứu về củ bình vôi ở nước ta và tìm ra tác dụng an thần, gây ngủ, hạ áp huyết ở cây thuốc này.

Cách dùng củ bình vôi làm thuốc: Ngày dùng 8-10g sắc với 500ml nước uống trong ngày.

Lá vông

Lá vông

3. Lá vông

Là cây thuốc mọc hoang và được trồng ở khắp nơi trong nước ta để làm hàng rào và lây lá ăn, hoặc làm cảnh. Theo y học cựu truyền, lá vông có vị đắng nhạt, hơi chát, tính bình, có tác dụng hoạt huyết, an thần, kích thích ngủ, điều trị huyết áp cao. y học cựu truyền thường dùng lá vông trong các bài thuốc điều trị chứng mất ngủ, hư nhược tâm thần.

Bài thuốc điều trị mất ngủ từ lá vông và lạc tiên như sau:

Cây lạc tiên 50g, lá vông 30g, lá thanh mai 10g, sắc với 1 lít nước uống trong ngày, đặc biệt là vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ ngủ rất ngon nhé.

Cây lạc tiên

Cây lạc tiên

4. Cây lạc tiên

Lạc tiên có vị ngọt nhẹ, tính bình, có tác dụng an thần, thanh tâm, dưỡng can, giải độc, lợi tiểu….. (Đặc biệt, lạc tiên là cây thuốc ta điều trị mất ngủ rất tốt). Cây được dùng trong khuôn khổ quần chúng. Dân gian thường lấy cây lạc tiên để nấu canh hoặc dùng lạc tiên phơi khô hãm nước uống như chè để điều trị chứng mất ngủ, khó ngủ, hồi hộp. ngoại giả lạc tiên còn là vị thuốc trong một số bài thuốc ta điều trị mất ngủ gồm: Lá vông, cây lạc tiên, lá thanh mai, tâm sen. Đây là bài thuốc ta điều trị chứng mất ngủ hiệu quả và đặc biệt là không hề gây tác dụng phụ như các loại thuốc tây đâu nhé.

Giá bán cây lạc tiên tai Caythuoc.org là : 130.000đ/1kg

Tâm sen

Tâm sen

5. Tâm sen

Tâm sen là trồi mầm bên trong của hạt sen, tâm sen có màu xanh, đây là vị thuốc thường được dùng rất nhiều trong y khoa cựu truyền làm thuốc an thần, điều trị mất ngủ, hư nhược thân thể. hiện tại tâm sen còn được chế biến thành dạng trà để tiện sử dụng. Để điều trị bệnh mất ngủ ta có thể dùng tâm sen hãm trà uống hàng ngày hoặc dùng bài thuốc gồm 4 vị như ở trên.

cay xa den hoa binh

Cây xạ đen Hòa Bình

6. Cây xạ đen

Là cây thuốc ta có tác dụng chính: dự phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, xạ đen còn là một cây thuốc ta điều trị bệnh mất ngủ rất tốt.

Cách dùng: Xạ đen 60g thân và lá sắc nước uống hàng ngày.

Giá bán xạ đen: 145.000đ/1kg cây khô.

Back To Top