Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

Tránh nhầm lẫn cây mật gấu với cây Kim thất tai

Cần phân biệt và hiểu rõ sự khác nhau giữa 2 cây thuốc: Cây mật gấu và cây kim thất tai, tránh đánh đồng 2 cây thuốc này với nhau dẫn tới điều trị bệnh không hiệu quả.

Không đánh đồng cây mật gấu với cây kim thất tai. Theo cuốn tự vị: Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của GS. Đỗ Tất Lợi có miêu tả: một loại cây thân gỗ sống lâu năm, cây thường mọc ở các tỉnh miền núi phi Bắc nước ta. Cây có chiều cao khoảng 1,5m trở lên.

Bộ phận dùng làm thuốc của cây mật gấu là thân, người dân chặt thân cây về phơi khô làm thuốc (Người ta không dùng lá cây mật gấu để làm thuốc) . Khi phơi khô thân cây có màu vàng óng, một đặc điểm dễ nhận biết để phân biệt với những cây thuốc khác.

Cây mật gấu thường được dùng để điều trị các bệnh về Gan, bệnh về đường tiêu hóa do có chứa nhiều hoạt chất Becberin trong thân cây.

cây mật gấu với cây kim thất tai

Hoàng liên ô rô hay cây mật gấu

Cây mật gấu với cây kim thất tai khác nhau ở chỗ nào?

hay cây bầu đất, thiên hắc địa hồng, cây lá đắng, ở Trung Quốc cây có tên gọi Nam Phi Diệp

Tên khoa học là Gynura sarmentosa DC, cây thuộc họ Cúc (Asteraceae).

Kim thất tai là cây nhuyễn thể, sống hàng năm. Bộ phận dùng làm thuốc của cây này là lá (Khác hoàn toàn với cây mật gấu dùng thân).

Kim Thất Tai lá có vị đắng, có thể dùng ăn sống hoặc đun nước uống. Cây thuộc họ Cúc nên có tính hàn. Có tác dụng bình nhiệt, tiêu thũng, phong ngứa, tiêu viêm …

cây mật gấu với cây kim thất tai

Cây kim thất tai

Một số tờ báo có nói kim thất tai có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường, song qua sự tra khảo của chúng tôi thì chưa thấy có bất cứ nghiên cứu khoa học nào về cây thuốc này, tuốt tuột thông báo đề là sự chuyền miệng giữa người này và người khác. cho nên khi sử dụng kim thất tai làm thuốc, đặc biệt là những bệnh nhân tiểu đường cần vô cùng cẩn trọng và tham khảo ý kiến của các bác sỹ.

Cây mật gấu với cây kim thất tai là hai cây thuốc hoàn toàn khác nhau. Song cũng phải xác nhận rằng, cây kim thất tai là một cây thuốc tốt cho sức khỏe, nhất là tác dụng mát gan giải độc. Nhưng cần gọi tên cây cho chuẩn xác, tránh trường hợp người bệnh không biết có thể mua nhầm dẫn tới việc điềuu điều trị bệnh không có hiệu quả.

Lưu ý khi mua và dùng

Có nhiều tờ báo đăng thông tin “Lá cây mật gấu có tác dụng điều trị tiểu đường” dẫn tới sự nhầm lẫn giữa lá kim thất tai và lá cây mật gấu “Hoàng liên ô rô” (Lá mật gấu không được dùng làm thuốc) hơn nữa, tác dụng điều trị Tiểu đường của cây Kim thất tai chưa được công nhận và chưa có nghiên cứu nào về cây thuốc này. Điều đó dẫn tới việc điều trị không có hiệu quả và hiểm hơn có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Lựa chọn cây thuốc nào cho bệnh nhân Tiểu đường ?

Một trong những cây thuốc nam được rất nhiều bệnh nhân . Cây thuốc với hàng trục nghiên cứu lớn trên thế giới, dây thìa canh đã được nhiều quốc gia như: Mỹ, Ấn Độ, Úc …. sử dụng làm thuốc cho bệnh nhân tiểu đường.

Tại Việt Nam dây thìa canh được phát hiện tại một số tỉnh miền Trung và miền Bắc nước ta với tên cây: Lõa ty rừng với những hoạt chất rưa rứa như cây dây thìa canh mà thế giới dùng.

Cây dây thìa canh Hòa Bình

Cây dây thìa canh Hòa Bình

Tại Hòa Bình Caythuoc.org đang là nơi thu hái, chế biến và cung cấp hàng đầu hiện thời, dây thìa canh do Caythuoc.org cung cấp là sản phẩm được chế biến từ nguồn vật liệu sạch tuyệt đối, do được thu hái từ rừng thiên nhiên. Đã có hàng ngàn bệnh nhân sử dụng dây thìa canh Hòa Bình để thay thế cho các loại thuốc tiểu đường đắt tiền giờ và cho hiệu quả rất tốt.

Giá bán: 120.000đ/1kg dây thìa canh khô

Quý độc giả có nhu cầu mua có thể liên can qua số ĐT sau: 0978.78.44.11

Back To Top