Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

Hướng dẫn cách phân biệt cây mật nhân thật giả

bây chừ có nhiều nơi bán cây mật nhân kém chất lượng, thậm chí là cây giả gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ người dùng. Caythuoc.org xin chỉ ra một số cách phân biệt thật giả cây thuốc này.

Là một cây thuốc quý có tác dụng tăng cường sức khoẻ, điều trị được khá nhiều chứng bệnh. bây giờ đã trở nên vị thuốc thân thuộc và được sử dụng khá rộng rãi trong quần chúng.

Ngoài những độc giả đã sử dụng quen thuộc và biết cách phân biệt cây mật nhân chuẩn, thì trong chúng ta vẫn còn không ít người chưa biết vị thuốc này thế nào, thành thử khi mua rất rễ mua phải cây mật nhân kém chất lượng, thậm chí là cây giả.

Tác hại của cây mật nhân giả

sử dụng cây mật nhân giả, người dùng có nguy cơ ngộ độc, gây ác hại đến sức khoẻ. Cách đây không lâu báo An ninh thủ đô đã đăng 1 bài báo nói về: . vì vậy việc biết cách phân biệt thật giả cây thuốc này là khôn cùng cần thiết.

Để thông báo đến độc giả những thông tin hữu ích nhất. Chúng tôi xin san sẻ một số cách để phân biệt cây mật nhân như sau.

Thị trường cây mật nhân Hiện nay

hiện giờ cây thuốc có giá bán giao động từ 120.000đ/1kg đến 150.000đ/1kg loại rễ mật nhân. hiện nhiều nơi bán với giá rất rẻ, vài chục ngàn đồng 1kg. Chúng tôi nghi ngờ về chất lượng của những cây thuốc loại này vì sao? Cây mật nhân phải mọc từ 5 đến 7 năm mới được phần rễ bằng cổ tay, nên để đào được 1 bộ rễ cây như vậy là không hề đơn giản, do đó cây thuốc chẳng thể rẻ hơn giá 100.000đ.

Nếu giá rẻ vậy thì chỉ có thể là thân cây hoặc cây mật nhân giả.

chỉ dẫn cách phân biệt cây mật nhân giả ?

Phân biệt cây mật nhân chuẩn y hình trạng, màu sắc

  • Rễ cây mật nhân khi thái ra có màu vàng tươi, rễ không có lõi, khi thái các miếng còn bám phần vỏ rễ màu vàng nhạt bên ngoài ( Nếu là thân cây người ta sẽ tuốt bỏ vỏ đi, vì vỏ cây này có màu xanh đen)
  • Cây có thớ đều nhau và không có các đoạn đứt do mắt hoặc nhánh gây nên
Cây mật nhân người dân đào được

Cây mật nhân người dân đào được

Rễ cây mật nhân

Rễ cây mật nhân

Phân biệt duyệt mùi vị

  • Khi rễ mật nhân phơi khô, sẽ toả ra một mùi thơm ngậy đặc trưng mà không có một loài cây nào có mùi giống như vậy. Mùi này có là do tinh dầu và các hoạt chất từ cây thuốc này phát ra. ( Cây mật nhân giả khô có mùi này )
  • Khi nhấm phần rễ: Cây sẽ có vị đắng gắt đến tê cả đầu lưỡi ( Cây giả, hoặc thân cây mật nhân sẽ có vị đắng nhẹ hoặc không có vị đắng )
  • Nước sắc rễ mật nhân có vị đắng gắt, rất khó uống, nhưng nếu bền chí uống đến lần thứ 3 sẽ quen.

Lời khuyên

Hãy soát kỹ lưỡng các bước khi mua. Nên chọn địa chỉ bán cây thuốc uy tín, hạn chế thấp nhất việc mua cây thuốc ở những nơi không rõ cỗi nguồn, những người bán dong ở vỉa hè, ven đường ….

Trên đây là một số cách thức phân biệt cây mật nhân giả mà Caythuoc.org san sớt cùng quý bạn đọc. Mong rằng những thông báo này sẽ giúp ích cho quý vị trong việc chọn mua cây thuốc sau này.

Xin tình thật cảm ơn bạn đã quan hoài !

Back To Top