Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

Hình ảnh cây xạ đen vị thuốc nam hỗ trợ điều trị Ung thư

Hình ảnh cây xạ đen mà đoàn công tác chúng tôi ghi lại được từ vùng nguyên liệu xạ đen tại huyện Tân Lạc của tỉnh Hòa Bình, kính chia sẻ cùng quý bạn đọc và độc giả.

Cây xạ đen có một tác dụng mà khi nói đến cây thuốc này ai cũng phải nhắc tới trước nhất đó là tác dụng dự phòng và hỗ trợ điều điều trị bệnh ung thư ( Tác dụng trên đã được khoa học xác nhận).

Một điều mà nhiều bạn đọc và độc giả vẫn có băn khoăn đó là: Hình ảnh cây xạ đen có nhiều loại, vậy cây xạ đen có hình dạng thế nào với là cây xạ đen chuẩn của Hòa Bình ?

Ở bài viết này chúng tôi thông tin thêm đến quý độc giả một số hình ảnh mà chúng tôi mới chụp về hình ảnh cây xạ đen Hòa Bình.

Cay xa den

Cây xạ đen Hòa Bình chính gốc

phan biet cay xa den voi cay xa vang

Cây xạ đen chuẩn Hòa Bình ( Lá xạ đen chuẩn khi còn non thường có màu tía, lá già có màu anh thẫm. Bạn chú ý nhiều nơi đăng hình cây xạ đen có màu xanh nhạt, đó thực chất là một giống xạ đen khác ít có giá trị về mặt y học, người Mường Hòa Bình gọi đó là xạ lai hay xạ trắng, xạ vàng. Ở Hòa Bình cây xạ vàng không được sử dụng làm thuốc tương trợ điều điều trị bệnh Ung thư ).

Hình ảnh cây xạ đen, hoa xạ đen

Hình ảnh hoa cây xạ đen ( Hoa cây xạ đen có màu trắng, mọc thành từng chùm ở dưới nách lá. Cây xạ đen thường ra hoa vào thời gian từ tháng 3 tới tháng 4 dương lịch hàng năm)

hat xa den, qua xa den

Hình ảnh quả xạ đen, hạt xạ đen (Khi cây ra hoa được 2 tháng là bắt đầu đậu quả. Quả xạ đen khi còn anh có màu xanh hoặc vàng, khi quả chín có màu đỏ. thời gian cây xạ đen cho quả chính thường vào tháng 6, hoặc tháng 7 hàng năm).

cay xa den

Cây xạ đen chỉ cao tầm 1 đến 1,5 m, là cây thân gỗ nhỏ, cây thường sống dụa vào các cây gỗ lớn ở trong rừng, đường kính thân cây thường chỉ từ: 1 đến 2cm. ( Nhờ đặc điểm này, khi mua xạ đen, nếu có nơi bán thân xạ đen có đường kính lớn, bạn không nên mua vì vững chắc đó là xạ đen giả.)

Back To Top