Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Hai, 30 tháng 8, 2021

Cách phân biệt cà gai leo với các loại cà dại khác

chỉ dẫn chi tiết cách phân biệt cà gai leo với các loại cà dại, cà tàu, cà độc dược. Biết được điều này sẽ giúp ta tránh được nguy cơ dùng nhầm những cây cà dại có chứa độc tố.

Biết cách phân biệt cà gai leo với các loại cà dại khác sẽ rất cấp thiết cho chúng ta. Cây cà gai leo là một cây thuốc ta thường mọc nhiều ở các vùng thôn dã vì vậy nếu biết cách phân biệt cà gai leo sẽ giúp người bệnh viêm gan B tiếp cận với nguồn dược liệu sẵn có để tận dụng làm thuốc cho mình và người nhà trong gia đình.

Cây cà gai leo chuẩn có hình dáng thế nào ?

Theo tả ở các tài liệu cổ thuộc loại cây dây leo cao 0,6 – 1m, cành xòa rộng, có dây nhỏ nhiều gai thường mọc xen vào các cây bụi khác. Phiến là dài 3-4cm, rộng 2-3cm, mặt dưới lá có phủ một ít lông trắng nhạt. Hoa trắng hoặc hoặc tím nhạt, mọc thành từng chùm. Quả hình cầu đường kính 5-7mm, khi chín có màu đỏ.

Các phân biệt cà gai leo với cà dại

Rất nhiều bạn thường hay nhầm lẫn cà gai leo với cây cà dại bởi hình trạng của chúng rất giống nhau, song nếu chú ý kỹ ta sẽ biết cách phân biệt được sực khác nhau giữa 2 loại cây này. Một số điểm khác nhau:

  1. Thân cây: cây cà dại cao hơn cây cà gai leo: Thân cây cà dại mọc đứng, thường cao từ 2-3m (Cà gai leo thân nhỏ, mọc xòa rộng, cà gai lao thường chỉ cao từ 0,6-1m)
  2. Lá cây: Lá cây cà dại to hơn lá cà gai leo: Chiều dài lá từ 5 đến 10cm ( Cà gai leo 3-4cm)
  3. Quả: Cà dại có quả màu vàng, đường kính quả cà dại 10-15mm lớn hơn cà gai leo (5-7mm)

Hình ảnh cây cà gai leo và cây cà dại

Hình ảnh cây cà gai leo chuẩn

Hình ảnh cây cà dại

Cây cà dại

Cây cà tàu

Quan sát hình ảnh chúng ta sẽ thấy được sự khác nhau giữa cây cà gai leo với cây cà dại và cây cà tàu. Ngoài cây cà dại trong tự nhiên còn có một số loài cà khác như: Cà độc dược và một số loại khác, cách phân biệt cũng hao hao như trên. Bạn chỉ cần dựa vào môt tả hình trạng cây cà gai leo mà chúng tôi đã giới thiệu để làm chuẩn, nếu có bất cứ hình dáng nào không đúng như diễn đạt bạn không nên sử dụng vì có thể nhầm lẫn với một số loại cà dại; điều này rất hiểm nguy vì có thể gây ngộ độc.

Tham khảo thêm về sản phẩm cà gai leo của chúng tôi

Bài viết có dùng thông báo, hình ảnh của website Cagaileoviet.com (Website đã được sát nhập vào caythuoc.org)

Back To Top