Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

Các hoạt chất quý trong cây chè dây Cao Bằng

Khám phá các hoạt chất quý làm nên tác dụng tương trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày trong cây chè dây Việt Nam, một loại dược chất quý mới được phát hiện và dùng.

Nói đến cây thuốc ta hỗ trợ điều trị bệnh viêm bao tử, không ai không nhắc đến cây chè dây. , mọc nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Là một cây thuốc còn khá mới mẻ, nhưng nhờ tác dụng đặc biệt của nó trong việc tương trợ điều trị viêm bao tử mà hiện tại chè dây đã trở thành rất thông dụng trong đời sống hàng ngày. Vậy điều gì làm nên tác dụng đặc biệt ấy của chè dây chúng ta hãy cùng nau tìm hiểu nhé.

Điều kỳ diệu làm nên tác dụng của cây chè dây chính là các hoạt chất quý trong cây chè dây. Đó chính là hai hợp chất: Flavonoid và Tanin.

các hoạt chất quý trong cây chè dây

Chất flavonoid trong chè dây

Tổng hợp các hoạt chất quý trong cây chè dây

Hợp chất Flavonoid

Flavonoid được gọi là vitamin P, là một hợp chất có trong các loại rau quả. Flavonoid là nhóm hợp chất có nhiều tác dụng sinh vật học quan trọng được ứng dụng trong y học.

Flavonoid là những chất oxy hóa chậm hay ngăn chặn quá trình oxy hóa do các gốc tự do, ( các gốc tự do chính là các yếu tố hủy hoại tế bào như Ung thư, viêm nhiễm, chấn thương …. ). Chính thành ra hợp chất Flavonoid có vai trò quan yếu trong bảo vệ sức khỏe, tăng cường miễn nhiễm và khả năng gian bệnh tật cho cơ thể người.

Flavonoid trong chè dây có tác dụng kháng viêm, chống nhiễm khuẩn, làm giảm viêm niêm mạc dạ dày và xoá sổ xoắn khuẩn Helicobarter Pylori (HP). Qua thực nghiệm cho thấy có khoảng 90% bệnh nhân viêm dạ dày dùng chè dây đã bớt đau sau một thời gian ngắn dùng cây thuốc quý này.

Flavonoid trong chè dây còn có tác dụng chống nhiễm độc thức ăn, chính vì thế dùng chè dây hàng ngày sẽ đem lại nhiều ích lợi sức khỏe cho người dùng.

Flavonoid trong chè dây có tác dụng tốt cho hệ tim mạch và huyết áp. Theo các nguyên cứu của các nhà Khoa học Mỹ, những thực phẩm giàu flavonoid sẽ làm giảm tác nhân gây bệnh tim mạch, áp huyết cao.

Hợp chất Tanin

Tanin là hợp chất chưa nhiều trong các loại Hoa quả, nho, rượu chát, hợp chất này có tác dụng kháng khuẩn. Hợp chất Tanin cùng với Flavonoid trong chè dây có vai trò gián tiếp chống viêm cho dạ dày. Tanin giúp cho vết viêm bao tử chóng liền và giúp trung hòa lượng axit có trong dạ dày, tác dụng giảm lượng axit trong bao tử của chè dây được cho là mạnh hơn nhiều loại thuốc tây chuyên điều trị viêm loét dạ dày được bán trên thị trườn hiện nay.

bây giờ, tỷ lệ người mắc các bệnh về bao tử khá phổ quát, nên việc tìm ra cây chè dây có ý nghĩa khôn xiết quan yếu góp phần ứng dụng cây chè dây vào việc điều trị cho các bệnh nhân viêm dạ dày mà không hề gây tốn kém.

Giá bán chè dây trên thị trường hiện giờ giao động từ 120.000đ đến 150.000đ/1kg, ta có thể dùng được trong thời kì 20 ngày, rất tiết kiệm phải không nào ?

Giá bán chè dây tại Caythuoc.org chỉ: 110.000đ/1kg , giá bán rẻ nhất trên thị trường bây chừ. Với phương châm ” Sạc, vệ sinh, an toàn, chất lượng “chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá bán rất phải chăng. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn.

Back To Top