Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

2 hợp chất quý trong Bạch tật lê tạo nên tác dụng kích thích tình dục

Bạch tật lê là vị thuốc có tác dụng tăng cường sinh lý nam giới mạnh mẽ, tác dụng này của bạch tật lê là do trong vị thuốc này có 2 hoạt chất quý. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về 2 hoạt chất này.

, nâng cao khả năng tình dục và hoạt động phòng the. Vậy thành phần nào trong vị thuốc này tạo nên các tác dụng quý đó, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các dược chất quý có trong vị thuốc bạch tật lê.

1. Hợp chất Protodioscin

Theo wikipedia Protodioscin là một steroid saponin, hợp chất được tìm thấy trong một số loài thực vật, đáng để ý nhất trong . Chất Protodioscin là hoạt chất hàng đầu tạo nên tác dụng kích thích dục tình trong cây Tật lê .

Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới về hợp chất Protodioscin trong cây tật lê. Các nghiên cứu chỉ ra rằng protodioscin trong Bạch tật lê tác dụng lên hệ dưới đồi – tuyến yên, tạo nên khả năng kích thích tình dục ở động vật được thí nghiệm.

Kết quả nghiên cứu này có ý nghĩa rất quan yếu, và khẳng định thêm một lần nữa về sự ráo trọi của các vị thuốc dân gian, giúp vận dụng cây thuốc Bạch tật lê vào đời sống.

Cây bạch tật lê

Cây bạch tật lê

2. Hợp chất saponin

Saponin là một hợp chất thường có trong những loài thực vật quý hiếm ( Các cây thuốc có tác dụng tẩm bổ thân như: Nhân sâm, , cây , các loại đậu….. và trong đó có cả trong vị thuốc Bạch tật lê của chúng ta).

Saponin có rất nhiều ích lợi cho sức khỏe con người, ví dụ như Sâm ngọc linh, nhân sâm hay tam thất bắc là những cây thuốc có hàm lượng Saponin rất cao. Các nghiên cứu đã chứng minh Saponin có các tác dụng như: dự phòng và hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư, bồi dưỡng sức khỏe tăng cường hệ miễn nhiễm cho cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ và biến chứng của bệnh tim mạch.

Hợp chất Saponin trong Bạch tật lê kết hơp với chất Protodioscin tạo nên những lợi. vô cùng to lơn cho sức khỏe, đặc biệt là sinh lý nam giới.

Lời khuyên cho bạn

Các nhà dinh dưỡng học khuyên chúng ta: Kể cả người bệnh yếu sinh lý, hay người thông thường không có bệnh, hãy nên sử dụng Bạch tật lê mỗi ngày để tăng cường sức khỏe, giữ giàng được nét trẻ trung, đặc biệt là duy trì được khả năng tình dục ổn định để luôn có những giây khắc thăng hoa trong mỗi cuộc yêu.

Back To Top