Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

Những cây thuốc nam điều trị bệnh trĩ tốt nhất: phần 1

Những cây thuốc nam có tác dụng hỗ trợ điều tri bệnh trĩ hiệu quả nhất bây giờ. tham mưu cách dùng, cách chữ bệnh trĩ bằng các loại cây thuốc ta một cách hiệu quả.

Trĩ là bệnh lý do viêm loét lỗ đít, gây ra có những cục sẹo ở thành lỗ đít. (Nếu trĩ ở bên trong thành hậu môn gọi là trĩ nội, trĩ ở bên ngoài hậu môn gọi là trĩ ngoại).

Bệnh tuy không quá hiểm nguy nhưng gây ra rất nhiều khó chịu cho người mắc căn bệnh này. hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ như: Dùng các loại thuốc Tây để điều trị hoặc dùng thuốc nam.

Phương pháp dùng cây thuốc nam tỏ ra là biện pháp ưu việt và được nhiều bệnh nhân áp dụng vì lý do an toàn, tiện tặn và hiệu quả cao. Các bạn có thể áp dụng liệu pháp: .

Sau đây chúng tôi kê một số cây thuốc nam điều trị bệnh trĩ hiệu quả để bạn tham khảo

Cây cối xay điều trị bệnh trĩ

Cây cối xay điều trị bệnh trĩ

  1. Cây cối xay

Theo y khoa cựu truyền có vị ngọt tính bình, cây có tác dụng sát trùng điều trị các bệnh viêm nhiễm rất tốt. Ngoài công dụng điều trị sỏi thận, bí tiểu. Cây cối xay còn được dân gian vận dụng làm thuốc điều trị bệnh trĩ rất tốt. Đây cũng là một cây thuốc ta trong của chúng tôi.

Cách làm : Chặt lấy 1 ôm cây cối xay sau đó về chặt ngắn phơi khô, nếu lấy được cả rễ càng tốt. Mỗi ngày dùng 200g cây khô sắc đặc còn khoảng 1 bát nước để uống sau bữa ăn, phần bã thuốc còn lại đun nóng để xông hậu môn, khi nước còn ấm thì dùng rửa, ngày xông rửa 3-4 lần.

Cây vông nem

Cây vông nem

2. Cây vông nem

Theo Y học cựu truyền, có vị dắng, tính bình, có các tác dụng: tương trợ điều trị chứng mất ngủ, điều trị phong tê thấp và đặc biệt là lá vông còn có tác dụng điều trị bệnh trĩ.

Theo cách làm của dân gian: Lấy 1 nắm lá vông tươi đem thái nhỏ rồi giã nát đắp vào lỗ đít để điều trị bệnh trĩ ngoại rất tốt (Có thể dùng lá khô nhưng phải nghiền nhỏ, có tẩm chút nước sạch). Lá vông còn được vận dụng trong .

3. Lá thiên lý điều trị bệnh trĩ

Thiên lý là một loại rau, một loại hoa rất tốt cho sức khỏe, hoa thiên lý chế biến các món sào rất ngon và tốt cho giấc ngủ.

Lá cây thiên lý tưởng chùng không có tác dụng gì. Nhưng đây lại là một vị thuốc có tác dụng tương trợ điều trị bệnh trĩ khá tốt.

Cách làm: Lấy 1 nắm lá thiên lý đem giã nhỏ, chộn với 1 chút muối sạch đắp và hậu môn trước khi đi ngủ sẽ có hiệu quả rất tốt (Cách này chỉ dùng điều trị bệnh trĩ ngoại nhé).

4. Rau dấp cá rất tốt cho người bị bệnh trĩ

Rau dấp cá hay diếp cá là một loại gia vị có mùi hơi tanh, nhưng lại rất tốt cho tiêu hóa. Đặc biệt, dân gian cho rằng, nếu ăn dấp cá trực tính bạn sẽ ngăn chặn được bệnh trĩ, người đã mắc bệnh trĩ nên ăn lá dấp cá hàng ngày sẽ giúp tương trợ điều trị bệnh rất tốt.

mới rồi chúng tôi đã liệt lê lại một số cây thuốc nam điều trị bệnh trĩ tốt nhất hiện giờ. giờ các vị thuốc này đã được kết hợp hoàn hảo trong của chúng tôi. Nếu khó tìm các vị thuốc trên, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để đặt mua trực tiếp bài thuốc dân gian này, sử dụng sẽ rất hiệu quả.

Back To Top