Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

Giảo cổ lam giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể

Cùng tìm hiểu về khả năng tăng cường miễn dịch cho thân thể người của cây thuốc Giảo cổ lam hòa Bình

Giảo cổ lam là vị thuốc đa công dụng rất tốt cho sức khỏe. Cây có tác dụng ổn định huyết áp, tim mạch, phòng và tương trợ điều trị bệnh tiểu đường, tác dụng giảm béo, điều trị gan nhiễm mỡ, tác dụng tăng lực giúp giảm găng mệt mỏi. Ngoài những tác dụng mà chúng tôi đã giới thiệu với các bạn, thì cây giảo cổ lam còn một tác dụng rất quý khác đó là tác dụng giúp tăng cường hệ miễn nhiễm cho cơ thể.

Gần đây các khoa học đã nghiên cứu cho thấy cây Giảo cổ lam có tác dụng tăng cường khả năng hoạt động của hệ thống miễn nhiễm trong thân thể con người.

Cây giảo cổ lam 5 lá

Cơ chế tăng cường miễn nhiễm của cây giảo cổ lam

Có ba cơ chế sinh vật học biệt lập của giảo cổ lam can dự đến khả năng tăng cường miễn dịch cho thân người đó là:

  1. trước hết Giảo cổ lam đã được chứng minh có tác dụng kích thích sản xuất chất chống oxy hóa trong cơ thể ( Chất này có tên khoa học là: superoxide enzyme superoxide (SOD)).
  2. Giảo cổ lam đã được chứng minh trong các thí nghiệm lâm sàng ở Trung Quốc, cho thấy cây có tác dụng kích thích sinh sản tế bào bạch huyết cầu cao hơn nhiều so với các loại thảo dược khác. Như các bạn đã biết các tế bào bạch huyết cầu có tác dụng rất quan trọng đối với khả năng miễn nhiễm của thân. Một thân khỏe mạnh là một thân thể có đủ những tế bào bạch huyết cầu tốt và có khả năng miễn nhiễm cao. Trong một nghiên cứu dùng Giảo cổ lam cho bệnh nhân suy giảm hệ miễn nhiễm do thiếu hụt lượng Bạch cầu. Bệnh nhân nhàng nhàng tăng gấp đôi Bạch cầu của họ trong thời gian này. Nghiên cứu thí điểm cho bệnh nhân ung thư. Các nhà khoa học đã thử chia bệnh nhân thành ba nhóm: Nhóm 1 đã dùng Giảo cổ lam dùng phối hợp với một đôi loại thảo dược truyền thống của Trung Quốc, nhóm thứ 2 chỉ sử dụng một vài thảo dược và nhóm thứ ba được thí nghiệm dùng các loại thuốc bổ khác. Kết quả cho thấy những bệnh nhân sử dụng nhóm 2 có cây Giảo cổ lam thấy: tăng hơn gấp đôi bạch huyết cầu của họ trong làng nhàng chỉ 4,69 ngày với hiệu quả 93,55%. Hai nhóm còn lại mất nhiều thời kì tuần tự là 71% và chỉ có 50% hiệu quả.
  3. chung cục, Giảo cổ lam được nghiên cứu về khả năng tăng cường miễn dịch đối với bệnh nhân ung thư. Trong tuổi thí điểm lâm sàng của những nghiên cứu này, những bệnh nhân có hệ thống miễn nhiễm thiếu do điều trị ung thư được cho dùng 240 mg trà Giảo cổ lam mỗi ngày. Kết quả cho thấy : Khả năng miễn dịch của thân người bệnh vẫn được duy trì dù rằng xạ điều trị vẫn tiếp, trong khi đó nhóm không được sử dụng trà Giảo cổ lam đã đánh dấu sự suy giảm hoạt động của tế bào miễn nhiễm lympho.

Có thể khẳng định rằng

Giảo cổ lam là vị thuốc có tác dụng tăng cường miễn nhiễm, được dùng để bảo vệ hệ miễn dịch của thân. Nghiên cứu trên có ý nghĩa thực tiễn khôn cùng quan trọng, giúp vận dụng cây thuốc này vào nền y học nước nhà và đời sống để tăng cường hệ miễn nhiễm cho cơ thể, dùng làm thuốc tương trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư.

Back To Top