Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

3 hoạt chất chính trong cây dây thìa canh Hoà Bình

hiện trên thế giới đã có hàng chục nghiên cứu khoa học về cây dây thìa canh theo thống kê có đến hơn 70 đề tài nghiên cứu về cây thuốc này.

Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng có tác dụng phòng ngừa và tương trợ bệnh tiểu đường, hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch và huyết áp. Vậy hoạt chất nào trong dây thìa canh làm nên những tác dụng quý này ? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các hoạt chất chính trong cây thuốc dây thìa canh.

Các hoạt chất chính trong cây dây thìa canh

Các hoạt chất chính trong cây dây thìa canh

Các hoạt chất chính trong cây dây thìa canh làm nên tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

1. Hoạt chất flavonoid

Đây là hóa chất thường thấy trong các loại thực vật như lá sen, dây thìa canh …. Hợp chất này giữ vai trò là chất bảo vệ chống oxy hóa trong tế bào, cản ngăn một số tác nhân gây hại. Flavonoid có vai trò chủ yếu trong sự hòa tan các chất và di truyền các màng sinh học. Flavonoid giúp nâng cao tính bền của thành mạch. vì thế nó có tác dụng có lợi cho tim đặc biệt là những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, áp huyết.

2. Hợp chất Tanin

Tanin là một hợp chất thường thấy trong chè, rượu vang. Tanin có tác dụng kháng khuẩn dùng làm nước súc miệng khi viêm niêm mạc miệng. Dùng làm thuốc điều trị viêm ruột, ỉa chảy dùng để điều trị ngộ độc đường tiêu hóa.

3. Hợp chất gymnemic acid

Đây là một hợp chất chính trong cây dây thìa canh tạo nên tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường của cây thuốc này.

Hợp chất có tác dụng ổn định đường huyết, tăng tiết insulin của tuyến tụy, tăng cường hoạt lực insulin, ức chế kết nạp glucose ở ruột làm tăng hoạt tính của men tiếp thu và dùng đường, giảm cholesterol và lipid trong máu.

Có thể nói rằng 3 hoạt chất chính trong cây dây thìa canh với nhiều dược tính quý giúp ổn định đường huyết, tương trợ điều trị bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt lực insulin của tuyến tụy, tác dụng ổn định huyết áp, rất tốt cho bệnh nhân tim mạch, tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, điều trị bệnh đường ruột đã mở ra một triển vọng mới để áp dụng cây thuốc dây thìa canh vào nền y khoa nước nhà.

Lời khuyên cho mọi người

Với những hoạt chất quý trong cây dây thìa canh, chúng tôi khuyên người bệnh, đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường, hãy nên sử dụng loại thảo dược thiên nhiên này hàng ngày để tăng cường sức khỏe buồng bệnh tiểu đường, tim mạch và ổn định huyết áp.

hiện thời dây thìa canh có giá bán bao nhiêu ?

, rất hợp túi tiền người sử dụng. Caythuoc.org hiện đang cung cấp sản phẩm cây dây thìa canh với giá bán: 120.000đ/1kg loại khô.

Quý bạn đọc có thể liên hệ đặt mua trực tiếp với chúng tôi qua số ĐT: 0978784411

Back To Top