Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

Bệnh ung thư có phòng ngừa được không ?

Các nghiên cứu khoa học tìm hiểu về cách ngừa bệnh ung thư

Trải qua cầm nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra được nhiều nguyên do gây bệnh ung thư. Đối với những nguyên tố dẫn đến bệnh ung thư, ta có thể dự phòng hiệu quả.

Như đã nói, có hai nguyên tố chính dẫn đến bệnh ung thư là nhân tố bên trong và nhân tố bên ngoài. nguyên cớ bên trong như: Tố chất di truyền, khả năng miễn dịch tuổi tác, giới tính… Những nhân tố bên ngoài như vật lý, hóa học, sinh học và phương thức sống, nếp ăn uống, dinh dưỡng không hợp lý…

Ngày nay, cách để ngừa các yếu tố bên trong vẫn chưa thật sự có hiệu quả lý tưởng, do đó tụ họp chủ yếu ở việc đề phòng các nhân tố bên ngoài. Các nhà khoa học dự tính, có khoảng 80%-90% bệnh ung thư là do yếu tố bên ngoài tạo nên. Hiên nay những vậy để tìm ra cách dự phòng các yếu tố bên ngoài đã thu được kết quả tốt, như dự phòng tối đa những nguyên tố do nghề mang lại. Lấy tia X quang làm ví dụ, thời kỳ đầu vận dụng tia X quang trong y học do chưa trọng việc phòng hộ, xúc tiếp với tia X – quang nhiều do vậy các bác sỹ y học phóng xạ bị mắc ung thư da khá nhiều. Sau đó, tăng cường các biện pháp dự phòng, dần dần các bác sỹ khoa phóng xạ bị ung thư da giảm đi.

Có mấy cấp độ dự phòng ung thư ?

Tổ chức Y tế Thế giới đã phân tách cạch đề phòng bệnh ung thư thành hai loại: ngừa cấp I và ngừa cấp II. phòng ngừa cấp I là áp dụng cấc biện pháp phòng các yếu tố bên trong và bên ngoài. Biện pháp ngừa này cũng đạt được những thành tựu đáng kể để ngăn chặn bệnh ung thư. Do đó, dự phòng cấp I được phổ cập tới mọi người dân. Năm 1981 tổ cổ vấn dự phòng ung thư của Tổ chức Y tế Thế giới đã kiến nghị ngừa cấp I với những biện pháp tích cực dưới đây:

  • Ung thư phổi: Khống chế hút thuốc.
  • Ung thư gan: ngừa miễn nhiễm viêm gan B và không dùng những thực phẩm đã bị nhiễm độc tố.
  • Ung thư khoang miệng: Khống chế việc hút thuốc và các hợp chất có vôi’.
  • Ung thư vùng tử cung: để ý vệ sinh.
  • Ung thư bọng đái: Phòng tránh bệnh máu nhiễm khuẩn.
  • Khối u hắc tố: Không nên phơi nắng quá nhiều.

ngừa cấp II thì ưng chuẩn kiểm tra để sớm phát hiện, sớm chẩn đoán, sớm điều trị điều trị giúp nâng cao hiệu quả điều trị điều trị. Những người có nguy cơ mắc bệnh cao là những người ở khu vực mà khả năng phát bệnh cao, ở độ tuổi và giới tính dễ phát bệnh, người trong gia tộc có tiền sử bị ung thư và người xúc tiếp với những nhân tố gây bệnh ung thư. Việt Nam đã rất gắng trong công tác ngừa cấp II. Theo điều tra phổ quát về bệnh ung thư thì hiệu quả rõ ràng nhất là soát về ung thư cổ tử cung, phát hiện thấy nhiều trường hợp mắc thời đoạn đầu. Còn về ung thư vú thì cũng giảm tỷ lệ tử vong đáng kể.

Vậy ung thư có thể dự phòng được không ?

Từ những điều trên ta thấy, hồ hết bệnh ung thư là có thể phòng tránh được. Cùng với’ việc nhận thức ngày một cao về các nhân tố gây bệnh ung thư, con người sẽ tìm ra bác biện pháp hiệu quả để phòng tránh loại bệnh hiểm nguy này.

Bệnh ung thư có thể điều trị tận gốc không?

Đối với bệnh ung thư, điều trị tận gốc tức thị diệt tế bào ung thư, bao gồm các tế bào ung thư cục bộ trong hạch bạch huyết và các tế bào mới đã di căn đến các cơ quan khác. Đối với một số bệnh ung thư mà nói, điều đó không phải là đơn giản. vì chưng có một số bệnh ung thư nhìn bề ngoài tưởng đã được điều trị hết nhưng thực tại vẫn còn nhũng tế bàơ ung thư vẫn nằm ở trong những cơ quan khác trên cơ thể.

Back To Top