Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

Hình ảnh cây chè dây trên núi rừng Tây Bắc

Bạn hãy xem hình ảnh cây chè dây mà chúng tôi ghi lại được trong chuyến đi khảo sát vùng nguyên liaụ tại các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta.

[ Hình ảnh cây chè dây ] Cây chè dây thuộc họ nho, cây phân bố và mọc rất nhiều ở sườn đồi. Khắp các vùng đồi núi nước ta từ Bắc chí Nam đều có cây chè dây phân bố. , giảm đầy hơi, ợ chua, tăng cường tiêu hóa. Cây chè dây mọc nhiều trên các cánh rừng nước ta, xong có rất nhiều người lại không biết về hình trạng cây chè dây, ở bài viết này chúng tôi sẽ chụp kỹ hơn từng bộ phận của cây thuốc này để các bạn biết cách phân biệt, nhận biết để sử dụng làm thuốc.

Cây chè dây ở Việt nam có độc nhất một loài với tên khoa học là: Ampelopsis cantoniensis

Để chế biến loại cây thuốc này thành chè, cây thuốc này phải qua một quá trình chế biến rất công phu. Các bạn chú ý, khi mọc ở rừng cây chè dây không hề có phấn trắng, song sau khi chế biến chè sẽ có nhiều phấn trắng ở trên các cánh chè. Kinh nghiệm cho thấy, chè dây ngon và có tác dụng điều trị bệnh dạ dày hiệu quả là loại có nhiều phấn trắng và có mùi thơm.

Hãy cùng xem hình ảnh cây chè dây mà chúng tôi ghi lại được :

Cây chè dây khi còn non, lá có màu xanh, mép lá có hình răng cưa và viền lá màu tía.

hinh anh cay che day

Hình ảnh cây chè dây mọc trên rừng Hòa Bình. Chè dây là cây mọc ở tầng dưới của thảm thực vật, cây dạng dây leo, thường dựa vào các thân cây khác ở trong rừng.

Hinh cay che day

Hình ảnh cây chè dây, đang quấn quanh thân của một cây nhỏ khác.

Hoa che day

Hoa cây chè dây hoa có màu trắng, mọc thành từng chùm nhỏ ở các nách lá.

Quả chè dây – khi còn xanh quả chè dây có màu đỏ, khi chín quả có màu đen sẫm. Quả chè dây có kích tấc bằng hạt đậu đen, hình tròn.

Quả chè dây

Quả cây chè dây

Chè dây Cao Bằng loại khô

Để biết thêm tác dụng điều trị bệnh của cây chè dây, mời bạn tham khảo thêm bài viết sau của chúng tôi:

Back To Top