Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Hai, 30 tháng 8, 2021

Hình ảnh cây an xoa được chụp tại miền núi phía Bắc

Hình ảnh cây an xoa mà chúng tôi chụp được tại Hòa Bình. Hình ảnh lá an xoa, hoa an xoa, quả an xoa chuẩn xác nhất mà mọi người cần biết để biết cách phân biệt và sử dụng làm thuốc.

Hình ảnh cây an xoa thế nào mới đúng ?

hiện, trên các trang mạng có đăng tải rất nhiều hình ảnh được cho là hình ảnh cây an xoa, song các hình ảnh không có sự thống nhất với nhau.

Có trang thì đăng hình cây này, có trang lại đăng hình ảnh cây khác thành thử rất nhiều người không biết đâu là hình ảnh cây an xoa chuẩn dùng điều trị các bệnh về gan.

Ở bài viết này chúng tôi đăng đầy đủ hình ảnh lá , hình hoa cây an xoa và hình ảnh quả cây an xoa để độc giả biết, phân biệt và sử dụng cây an xoa cho đúng.

Hình ảnh cây an xoa mà chúng tôi ghi lại được.

Hình ảnh lá cây an xoa.

Cây an xoa là một cây gỗ nhỏ, mọc ở tầng dưới của thảm thực vật, cây thường chỉ cao từ 70cm đến 1,5m. Lá an xoa có màu xanh, cả hai mặt trên và dưới của lá đều có lông mịn, chiều dài lá khoảng 10 đến 15cm, chiều rộng 5-7cm. Lá thuôn nhọn (Xem ảnh để thấy rõ hơn)

Hình ảnh cây an xoa được chụp tại vùng núi cao của huyện Tân Lạc tỉnh Hòa Bình (Quả cây an xoa)

Hình phía trên là quả an xoa. Quả cây an xoa nhìn rất giống tổ sâu, vì thế cây còn có tên là thâu kén lông hay tổ kén cái. Quả có rất nhiều lông dài bao quanh như 1 cái tổ sâu (Xem ảnh).

Hoa an xoa có màu tím, thường mọc ở các nách lá.

Cây an xoa mọc ở đâu nhiều nhất ?

Nhiều bạn vẫn nhầm tưởng cây an xoa chỉ có ở Bình Phước, đó là một quan niệm sai trái, cây an xoa mọc ở khắp các tỉnh từ Bắc trí Nam đều có sự phân bố của cây an xoa, nhiều nhất là ở các tỉnh miền núi, trung du, ở đồng bằng cây thuốc này thường mọc ít hơn nhưng chúng tôi vẫn thấy có dải dác ở ở các bờ dào, ven sông ven suối.

  • Ngoài Bắc cây mọc nhiều ở Ba Vì Hà Nội, Lào Cai, Sơn La, Hòa Bình, Cao Bằng, Lang Sơn…
  • Miền Trung cây mọc nhiều ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình…
  • Miền Nam cây mọc nhiều ở: Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Lâm Đồng, Đồng Nai…

Ngoài ra, cây an xoa còn mọc nhiều ở Campuhia và Lào.

Lưu ý: Khi tìm và sử dụng cây thuốc này, bạn hãy nghiên cứu và quan sát thật kỹ về hình ảnh cây an xoa ở bài viết này của chúng tôi.

Để biết thêm về tác dụng của cây an xoa, mời bạn tham khảo thêm

Back To Top