Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

Cây thuốc nào điều trị được bệnh động kinh ?

Trả lời câu hỏi của một độc giả về: Cây thuốc nào có tác dụng điều trị bệnh động kinh. Cây câu đằng có điều trị được chứng động kinh ở trẻ nhỏ không ? Mời quý độc giả đón đọc.

Chị Lê Hồng Vân hỏi:

Xin chào Ban Quản điều trị cây thuốc.org !

Tôi có 2 đứa cháu, đứa lớn 15 tuổi đứa nhỏ 8 tuổi. Cảm hai đứa khi mới sinh ra bình thưởng khoảng 2 tuổi bắt đầu có triệu trứng động kinh , mỗi lần tức giận là thường xảy ra tình trạng co giật, chỉ cần sốt nhẹ hơn mức thường nhật một tí là cháu lại bị co giật. Ở nhà không ai dám làm cho cháu buồn hay tức giận vì sợ cháu lên cơn. Cháu bị ngay có khi 1 tháng bị 3 lần , làm cho tinh thần cháu không được minh mẫn học bài không nhớ. Đã điều trị điều trị nhiều nơi kể cả Tây y và đông y vẫn không cải thiện được tình hình.

Xin hỏi : Thời gian uống bao lâu ? và cách sắc thuốc như thế nào ? Liều lượng thuốc và nước là bao nhiêu?

Rất mong được tham mưu để mình biết và mua thuốc điều trị cho hai cháu.

Xin cảm ơn !

đáp:

Chào chị caythuoc.org đáp câu hỏi của chị như sau:

Câu đằng là một vị thuốc ta được dùng nhiều trong Y học cựu truyền chuyên điều trị các chứng về động kinh, co giật nhất là bệnh động kinh ở trẻ mỏ.

Câu đằng có tác dụng này bởi hoạt chất chính của nó là Rhynchophyllin, đây là một chất có tác dụng bảo vệ và tái hiện tế bào thần kinh giúp người già thêm minh mẫn, người bị các chứng động kinh bớt co giật và ổn định chức năng thần kinh. Tìm hiểu thêm về

cho nên trường hợp 2 cháu của chị hoàn toàn có thể dùng câu đằng để điều trị bệnh.

Cây câu đằng

Cây câu đằng

Cách dùng câu đằng làm thuốc điều trị bệnh động kinh như sau:

  • Người lớn: Ngày dùng 10-15g dưới dạng sắc uống
  • Trẻ nhỏ: Ngày dùng 6-10g

Lưu ý: Các hoạt chất của câu đằng dễ bị bay hơi nếu đun lửa quá to và quá lâu, bởi thế chị nên sắc nhỏ lửa và duy trì thời kì sôi dưới 15 phút.

Ngoài câu đằng còn có cây thuốc nào điều trị được bệnh động kinh không ?

Y học cựu truyền cò ghi nhận nhiều vị thuốc nam có tác dụng điều trị động kinh như:

  1. Xác rắn: Hay còn gọi là Bạch xà, đông y dùng xác rắn dưới dạng nước sắc để điều trị động kinh, liều dùng 2g/ngày.
  2. Chỉ xác (Hay trái già của quả chấp hay quả quất) 10g đem bỏ múi sao với cám, đậu khấu 10g sắc uống trong ngày.
  3. : y khoa cựu truyền cho rằng nhựa cây an tức hương có tác dụng xua đuổi mã tà, cắt cơn động kinh của người bệnh. Cách dùng : lấy nhựa cây thuốc này đốt cháy cho người bệnh hít hơi khói sẽ cắt được cơn, ngoài ra còn dùng nhựa cây để sắc uống với lượng 3-4g/ngày. Hoặc dùng thân cây sắc nước uống, liều lượng 40g/ngày.
  4. Bạn cũng có thể tham khảo thêm: một bài thuốc ta cựu truyền nức tiếng ở Hòa Bình

Một số thông tin chia sẻ cùng chị cùng các độc giả, mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho chị, các cháu và những bệnh nhân mắc chứng động kinh. Thân chào chị !

Back To Top