Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

Tư vấn: Cây thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm

Tư vấn và cùng tìm hiểu các phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất bằng tây y và đông y.

Hỏi: Câu hỏi của bác Minh ở Hà Nội

thời kì gần đây tôi bị đau vùng lưng, hông trái, mông trái và chân trái. Nhiều khi đau quá không thể ngồi dậy được. Đi khám và chụp city ở bệnh viện 108, bệnh viện Bạch Mai và cả Việt Đức đều kết luận là thoát vị đĩa đệm. Xin hỏi nhà thuốc trường hợp của tôi có thuốc điều trị khỏi được không, có cây thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm cho tôi không? uổng hết khoảng bao nhiêu và điều trị trong khoảng thời kì bao lâu ?

Thoát vị đĩa đệm

giải đáp:

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị chuyển dịch ra khỏi vị trí bên trong đốt sống, thường xảy ra sau các tác nhân sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt rách, và trên lâm sàng thường biểu lộ chứng đau về thần kinh. Bệnh thoát vị đĩa đệm ảnh hướng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, vì bệnh gây đau rất khó chịu.

bây chừ có nhiều phương pháp điều trị bệnh trong đó có hai phương pháp chính đó là điều trị bằng đông y và Tây y.

Tây y điều trị thoái vị đĩa đệm.

Dùng phương pháp kéo nắn cột sống để giảm áp lực cho cột sống, đẩy đĩa đệm về vị trí cũ hoặc làm nóng tại chỗ bằng chiếu tia, xoa bóp. ngoại giả người bệnh còn có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng hiện thời có lăng xê rất nhiều như: Jex, viên khớp Tâm Bình, viên khớp P-V, Bonistas…. Nhưng phương pháp này tỏ ra không hiệu quả và khá tốn kém.

Cây thuốc ta điều trị thoát vị đĩa đệm

hiện do hiệu quả điều trị cao, ít tốn kém nên nhiều bệnh nhân chuyển sang sử dụng biện pháp điều trị bệnh đằng đông y. Đông y cho rằng căn do của bệnh thoát vị đĩa đệm là do sức đề kháng của thân thể giảm, khí huyết vận hành kém, xâm phạm đến kinh lạc ở khớp và gây ra bệnh.

hiện thời Y học cổ truyền nước ta có lưu truyền . Bài thuốc gồm có 6 vị như sau:

  1. Cây Chìa vôi
  2. Cây dền gai
  3. Lá lốt

Để biết cách sử dụng bài thuốc, cây thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất, bạn có thể đọc thêm bài viết sau:

Back To Top