Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

Những cây thuốc nam điều trị bệnh xơ gan tốt nhất

Cay an xoa, cây cà gai leo, cây bán chi liên, cây mã đề ... là những cây thuốc nam điều trị bệnh xơ gan tốt nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách dùng các cây thuốc này trong điều trị bệnh xơ gan nhé.

Xơ gan là gì ?

Xơ gan là một bệnh lý về gan làm suy giảm chức năng gan, do các mô gan bị xơ hóa.

duyên cớ gây xơ gan ?

Có nhiều căn do gây xơ gan, căn nguyên do lối sống và sinh hoạt bất hợp lý (sử dụng quá nhiều bia rượu, hút thuốc lá, môi trường sống ô nhiễm….) chiếm khoảng 80% duyên do của bệnh lý này.

Có cây thuốc nam điều trị bệnh xơ gan không ?

Gan là cơ quan rất quan trọng trong thân, khi gan bị xơ hóa, các tế bào của gan rất khó phục hồi song không phải không có cách điều trị. Nền y học cổ truyền nước ta xưa kia rất phát triển, từ xa xưa tiên sư cha ta đã lưu giữ được một số cây thuốc ta điều trị bệnh xơ gan rất hiệu quả, tiêu biểu là một số cây thuốc nam sau:

Cây an xoa

Video tổng hợp các cây thuốc có tác dụng điều trị xơ gan

  1. Cây an xoa

Có thể nói là cây thuốc ta điều trị các bệnh về gan đặc biệt là bệnh xơ gan tốt nhất hiện. Cây an xoa đã được dùng từ lâu trong dân gian, nhưng mãi đến những năm gần đây do hiệu quả đặc biệt tốt đối với bệnh xơ gan và U gan (Nhiều bệnh nhân sử dụng có kết quả tốt) do vậy mà giờ, cây an xoa luôn là lựa chọn hàng đầu của các bệnh nhân mắc xơ gan.

Theo kinh nghiệm dân gian, cây an xoa tính bình, có tác dụng mát gan, giải độc, tăng cường và hồi phục chức năng gan, tương trợ điều trị bệnh Ung thư gan.

Cách dùng cây an xoa làm thuốc điều trị bệnh xơ gan: Lấy 70g gồm lá và thân an xoa khô, cà gai leo 30g sắc với 1 lít nước, sắc cạn còn 400ml nước để uống trong ngày. Cách dùng trên khs đơn giản nhưng lại rất hiệu quả cho bệnh nhân mắc xơ gan.

2. Cây cà gai leo

là vị thuốc điều trị các bệnh về gan rất nức danh trong y khoa cổ truyền, nói đến cà gai leo là phải nói đến tác dụng tương trợ điều trị bệnh viêm gan B, ngoài ra cây cà gai leo cũng có tác dụng rất tốt đối với bệnh xơ gan do đặc tính của cây cà gai leo là: Tác dụng bình phục chức năng gan, bảo vệ tế bào gan, điều trị vàng da, giúp hỗ trợ cho điều trị bệnh xơ gan rất hiệu quả.

Cà gai leo thường dùng kết hợp với cây an xoa là thuốc điều trị xơ gan: Liều dùng: 30g cà gai leo, 70g an xoa sắc nước uống hàng ngày (theo hướng dẫn ở trên).

Cây bán chi liên

3. Cây bán chi liên

là vị thuốc nam có tác dụng xổ tiêu, khi bị xơ gan bệnh nhân không đào thải được độc tố khỏi cơ thể, bởi thế thân thể bị tích nước dẫn tới tình trạng bị trường bụng. Trong trường hợp này bệnh nhân xơ gan nên dùng cây bán chi liên sắc uống. cây thuốc này sẽ giúp người bệnh xổ được chất độc ra khỏi thân, cách dùng như sau:

  • Cây bán chi liên: 20g
  • Cây xạ đen: 30g
  • Câ cà gai leo: 30g

Các vị trên đem rửa sạch rồi sắc với 1 lít nước, sắc cạn còn 300ml nước, chắt cho bệnh nhân Uống trong ngày (Dùng liên tục 1tuần sẽ có chuyển biến tích cực).

Cây mã đề

4. Cây mã đề

Mã đề có tính mát, là vị thuốc ta được dùng nhiều trong những trường hợp bệnh nhân mắc sỏi thận, mắc các bệnh về Gan. Báo sức khỏe và đời sống đã có bài viết dùng cây mã đề làm cây thuốc nam điều trị bệnh xơ gan cổ trướng như sau:

Thành phần:

  1. Cây mã đề tươi 50g (hoặc khô 30g)
  2. Quả dứa dại khô 100g
  3. Cây chó chết 100g
  4. Bột tam thất bắc 6g

Lấy 3 vị đầu của bài thuốc rửa sạch, sắc với 2 lít nước, sắc cạn còn 500ml chia làm 3 phần uống trong ngày. Mỗi lần hòa thêm với 2g bột tam thất bắc để uống hàng ngày.

Duy trì liên tiếp cách dùng trên trong 1 tháng là có chuyển biến. Sau 1 tháng giảm lượng bột tam thất bắc xuống còn 3g/ngày.

Trên đây là 4 cây thuốc nam điều trị bệnh xơ gan mà chúng tôi giới thiệu tới quý bạn đọc, mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn, nhất là các bệnh nhân đang mắc bệnh xơ gan. Chúc các bạn sớm khỏe

Thân chào các bạn !

Back To Top