Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

Sự khác nhau giữa Cây mật gấu và Cây mật nhân

Trước nay, nhiều người vẫn nhầm tưởng Cây mật nhân và là 1. Đây là một sự nhầm lẫn. Thực chất, cây mật gấu và cây mật nhân là 2 cây thuốc hoàn toàn khác nhau về dạng hình, tên gọi cũng như công dụng. Chúng tôi phân tách chỉ ra một số đặc điểm khác nhau giữ 2 vị thuốc này để quý bạn đọc cùng tham khảo:

Cây mật gấu và cây mật nhân có gì khác nhau ?

Cây mật gấu

Là cây thuốc ta mọc và phân bố chính yếu ở các tỉnh miền núi phía bắc. Bộ phận dùng làm thuốc là tuốt thân cây thuốc này.

công dụng: Là vị thuốc tốt cho Gan, giải độc gan, hạ men gan, tăng cường chức năng tiêu hóa……

Màu sắc, mùi vị : Cây có màu vàng đậm, mùi mật động vật, vị đắng giống như vị của mật nên được gọi là cây mật gấu.

Cây mật gấu nguyên cây

Cây mật gấu nguyên cây

Giới thiệu về cây mật nhân

Là cây thuốc đa công dụng, còn có tên là cây bá bệnh, bách bệnh vì cây điều trị được rất nhiều bệnh. Cây phân bố chính yếu ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Bộ phận dùng làm thuốc là rễ cây.

công dụng của cây mật nhân: Tăng cường chức năng sinh lý, tốt cho xương khớp, tốt cho tiêu hóa, tốt cho gan, đặc biệt là những bệnh nhân mắc viêm gan B.

Màu sắc, mùi vị rễ mật nhân: Cây có màu vàng nhạt, mùi thơm ngậy, vị đắng gắt, vị đắng này gấp nhiều lần vị đắng của cây mật gấu.

Rễ cây mật nhân

Rễ cây mật nhân

Một số so sánh để quý độc giả thấy được sự khác nhau của 2 vị thuốc này.

Back To Top