Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

Cây thuốc nào điều trị được bệnh tổ đỉa ?

Bạn Tuấn ở Bình Thuận hỏi:

Tôi bị lên mụn nước và ngứa từ nhiều năm nay, mới rồi đi bệnh viện da liễu khám bác sỹ kết luận tôi bị bệnh tỏ đỉa. Bác sỹ đã kê đơn thuốc và cho cả thuốc bôi. tôi đã dùng hết thuốc của bệnh viện nhưng chưa khỏi và còn có thiên hướng lan rộng hơn. Tôi nghe nói hiện nay có một số cách điều trị bệnh vẩy nến bằng cây thuốc nam đơn giảm song hiệu quả. Nên mong được caythuoc.org chỉ dẫn cách điều trị.

Rất mong nhận được hổi âm. Xin tâm thành cảm ơn!

giải đáp:

Caythuoc.org giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Tổ địa là bệnh lành tính mọc ở da (nhất là ở lòng bàn chân, bài tay) những nơi ngay tiếp xúc với những môi trường độc hại. Bệnh không gây hiểm nguy tới sức khỏe nhưng nó gây rất nhiều khó chịu cho người bệnh (do bị ngứa mỗi khi bệnh tái phát) ảnh hưởng tới thẩm mỹ người bệnh.

Bệnh tổ đỉa thường tái đi tái lại nhiều lần, nếu không có biện pháp điều trị tận gốc, nó sẽ làm ảnh hướng lớn tới chất lượng cuộc sống.

hiện giờ có nhiều cách điều trị bệnh tổ đỉa: Như dùng thuốc uống, thuốc bôi và dùng cây thuốc ta. Sau đây xin giới thiệu tới bạn một số cách đơn giản để điều trị căn bệnh này:

  1. Cách dùng cây thuốc ta sắc uống

20g, cây hy thiêm 20g; , sâm đại hành (mỗi vị 10g sắc nước uống hàng ngày).

2. Cách dùng thuốc bôi

  • Dùng lá đào tươi giã nhỏ đắp vào vết ngứa. Ngày đắp 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trong thời gian 30 phút.
  • Dùng thuốc tím pha loãng tỷ lệ 1/10.000 bôi vào vết ngứa (ngày bôi 2 lần)
  • Dùng dầu khuynh diệp bôi vào vết ngứa ngày 3 lần.

Một số thông tin san sớt cùng bạn, mong rằng nó sẽ bổ ích chi bạn. Quý độc giả nếu thấy thông tin này có ích thì đừng ngần ngại kích Like để bạn bè người nhà bạn cùng biết nhé. thank !

Back To Top