Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

Tết này uống chè gì tốt cho sức khỏe và tiêu hóa ?

Trà một thứ văn hóa truyền thống của người Việt Nam, ngày Tết trong mỗi gia đình chẳng thể thiếu trà. Vậy tết năm nay bạn đã chọn cho mình được loại trà nào chưa ? Bài viết này chúng tô sẽ giới thiệu đến các bạn một loại trà rất đặc biêt.

Chè là một loại đồ uống được người Việt dùng quanh năm, suốt đời. Trong quơ các sự kiện từ hội hè, cưới xin, tết nhất, từ quá nước ven đường cho đến ly trà ấm nóng trong mỗi gia đình. Trà đã trở thành một thứ văn hóa chẳng thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt.

Tết là thời điểm họ hàng, gia đình tập trung quây quần bên nhau, những ly trà ngon trở thành khởi đầu cho những câu truyện gia đình. vì thế, dù ngày tết có bận bịu đến đâu, người Việt cũng luôn giành thời gian để chọn cho được loại trà ngon nhất.

Năm nay bạn đã chọn được cho mình loại trà nào chưa ?

Có môt thực tại là trà khô rất tốt cho tiêu hóa và uống rất ngon nhưng lại có chất kích thích làm ảnh hướng tới giấc ngủ, thậm chí là gây mất ngủ trầm trọng. Vậy có loại trà nào thơm ngon, tốt cho sức khỏe nhưng mà không gây mất ngủ nhỉ ?

Hôm nay Caythuoc.org sẽ giới thiệu cho các bạn một loại thảo dược, cây thuốc làm trà thơm ngon lại tốt cho tiêu hóa và sức khỏe, lại không hề gây mất ngủ để uống trong dịp tết, bạn biết đó là loại trà gì không ?

Chè dây Cao Bằng loại khô

Uống chè dây rất tốt cho tiêu hóa và bao tử

Đó chính là chè dây

Tại sao chúng tôi lại đề cập trước tiên đến cây chè dây: Bạn biết không, là một vị thuốc ta nhiều có tác dụng quý như (Tác dụng hỗ trợ điều trị viêm bao tử, chống đầy hơi, tăng cường chức năng tiêu hóa ….) Trong niềm vui đoàn viên ngày tết ta thường hay quá chén, ăn uống nhiều loại thức ăn dẫn tới tình trạng đầy hơi, khó tiêu. Uống 1 ly trà dây sẽ giải quyết được những vấn đề này.

Hơn nữa mùi vị chè dây rất thơm ngon, không hề kém cạnh các loại trà xanh giờ, ta có thể dùng chè dây để tiếp khách. Trong không khí những ngày tết, cùng ngồi nhắm nháp ly trà nóng, san sẻ cho nhau những câu truyện sẽ khiến chúng ta càng thêm gắn kết.

Uống có một điểm lợi nữa là nóng không hề gây mất ngủ (Thường khi uống trà, bạn sợ nhất là uống vào buổi tối bởi nó sẽ khiến bạn mất ngủ cả đêm) nhưng với chè dây thì không, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng chè dây vào bất cứ thời gian nào trong ngày, bởi chè dây không có các hoạt chất cafein, nên không làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Một tác dụng của trà dây mà chúng ta thường hay nhắc tới đó là tác dụng điều trị viêm bao tử: Chè dây giúp vết viêm loét bao tử mau liền, se vết loét, diệt khuẩn HP, điều trị viêm hang vị dạ dày (Theo thống kê: Có tới 90% bệnh nhân mắc viêm dạ dày đã bớt đau sau 1 tuần dùng chè dây và có tới hơn 50% bệnh nhân đã điều trị khỏi viêm dạ dày sau 2 tháng uống chè dây liên tục) một tin mừng cho những bệnh nhân mắc viêm dạ dày.

Đó là những điều ráo mà trà dây mang lại. Ngay hiện nếu có nhu cầu đặt trà hãy can dự ngay với chúng tôi qua số ĐT: 0968.022.948 , hoặc bạn có thể đặt mua online

Chúc các bạn đón 1 mùa xuân ấm áp, hạnh phúc bên người thân và gia đình bên những ly trà dây ráo.

Back To Top