Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

Có mấy loại nụ tam thất, hoa tam thất ?

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu và phân loại từng loại Hoa tam thất và nụ tam thất. Giá điều trị dùng từng loại, loại nào được dùng nhiều nhất để quý bạn đọc tiện trong việc chọn lọc sử dụng.

Tam thất bắc là một loại biệt dược. Củ tam thất bắc là bộ phận chính được sử dụng làm thuốc từ ngàn đời nay, nó được coi là loại thuốc có giá điều trị hơn vàng. Ngoài củ ra thì hoa tam thất, nụ tam thất và kể cả quả của nó đều được dùng làm thuốc. sờ soạng đều có những giá điều trị riêng của nó.

Riêng hoa và nụ tam thất lại được phân ra nhiều loại và mỗi loại lại có một giá điều trị riêng, ở bài viết vày chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc chi tiết từng loại cụ thể:

1. Nụ tam thất bao tử

Nụ tam thất được hình thành sau 20 ngày khi cây bắt đầu đâm trồi nảy nụ, cuống hoa rất ngắn và nụ hoa nhỏ, nụ đều, nụ có kích tấc nhỏ bằng nửa hạt gạo. Nụ tam thất bao tử được đánh giá tương đương với hoa tam thất bao tử.

Nụ tam thất bao tử loại tươi

2. Hoa tam thất dạ dày

Là loại hoa còn nguyên chùm, cánh hoa chưa nở bung. Hoa được hình thành sau khoảng 30 ngày (Hình thành sau khoảng 5 ngày so với nụ tam thất).

Loại hoa tam thất dạ dày

Đây là loại được nhiều người lựa chọn và dùng nhất, vì nó có mùi vị rất thơm ngon và đặc biệt hoa không bị vụn, nát do đài vẫn chưa bị nở bung. Loại này cũng có giá bán cao nhất, giá tại Caythuoc.org cho sản phẩm

3. Hoa tam thất

Là loại hoa nguyên chùm hoặc rời từng bông, hoa đã nở bung và thấy rõ nhụy hoa, đài hoa. Hoa được hình thành sau 35 ngày.

Hoa tam that no bung

Hoa tam thất loại đã nở bung

Loại này thường bị vụn, mùi vị cũng không được thơm ngon bằng Hoa tam thất bao tử do vậy được ít người chọn mua hơn. Hoa tam thất nở bung cũng được định giá thấp hơn. Giá bán Hoa tam thất loại đã nở bung tại Caythuoc.org hiện có giá bán là: 450.000đ/1kg.

4. Quả tam thất

Quả tam thất được hình thành sau khi hoa tàn, Quả như trong hình được hình thành sau 65 ngày. Quả có hình dáng như hạt đậu đen, người ta thường thu hoạch quả khi chúng vẫn còn xanh, vì lúc này mới là lúc quả giữ được nhiều dược chất và thơm ngon nhất. Khi quả chín, có màu đỏ và thường không dùng loại quả chín làm thuốc mà chỉ dùng để ươm giống.

hiện thời giá bán quả tam thất tại Caythuoc.org là 650.000đ/1kg

qua tam that

Quả tam thất bắc

Back To Top