Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

Phụ nữ mang thai dùng cà gai leo được không ?

Trả lời câu hỏi của một bệnh nhân mắc viêm gan B khi đang mang thai và tư vấn cách ngừa nhiễm viêm gan B cho thai nhi.

Một bạn nữ ở Hải Phòng hỏi: nữ giới mang thai dùng cà gai leo được không ?

Em đang mang thai được 5 tháng, mới rồi thấy trong người mệt mỏi, mắt hơi vàng nên em đã đi bệnh việm khám. Bác sỹ kết luận em bị Viêm gan B thể virus đang hoạt động. Em rất lo lắng, không chỉ lo cho sức khỏe của mình mà lo cho cả em bé trong bụng nữa.

EM được biết . Vậy xin hỏi Công ty, trường hợp của em là một phụ nữ mang thai có dùng được cà gai leo không ?

Trả lời:

Caythuoc.org đáp câu hỏi của bạn như sau:

Một thai phụ mắc viêm gan B thể virus đang hoạt động, có nguy cơ lây sang thai nhi rất cao (Tỷ lệ truyền nhiễm là 80%). nên chi việc chủ động sử dụng các biện pháp để ngăn ngừa lây nhiễm viêm gan B cho thai nhi là thật sự cần thiết với bạn lúc này.

Vấn đề đặt ra ở đây là: phụ nữ mang thai dùng cà gai leo có được không ?

Đối với : Cây thuốc này đã trả qua nhiều nghiên cứu khoa học rất kỹ lưỡng, các nghiên cứu cho thấy cà gai leo rất an toàn khi sử dụng.

Song đối với nữ giới đang mang thai (Để đảm bảo thai nhi phát triển thông thường) chúng tôi khuyến cáo đàn bà đang mang thai không nên sử dụng cà gai leo. Bởi vẫn chưa có 1 nghiên cứu chuyên đề về việc dùng cà gai leo cho đàn bà mang thai.

Giải pháp nào cho đàn bà mang thai mắc viêm gan B ?

Thai phụ không nên quá lo lắng khi mắc viêm gan B. hiện giờ vẫn có một số thuốc kháng virus sử dụng được cho các mẹ đó là: Các thuốc ức chế enzyme sao chép ngược amivudine và Telbivudine . Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã qui định lamivudine và Telbivudine là thuốc nhóm C và B đối với thai phụ. Các mẹ có thể tham khảo và hỏi quan điểm bác sẽ để dùng 1 trong 2 loại thuốc này, đây là nhóm thuốc đã được thử nghiệm kỹ lưỡng, rất an toàn và có thể dùng được cho thai phụ.

Một số thông báo chúng tôi san sớt cùng bạn, mong rằng nó sẽ giúp ích phần nào cho bạn.

bạn đọc nếu thấy bài viết có ý nghĩa thì hãy đùng ngần ngại bấm like để bạn bè, người thân mình cùng biết nhé.

Back To Top