Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

Trồng Ba kích hướng đi mới cho các tỉnh miền núi

Ba kích, một cây thuốc nam thuộc họ cà phê. Là cây sống lâu năm trên các tán rừng, cây sinh trưởng và phát triển tương đối chậm, bởi đặc điểm của cây thân gỗ sống lâu năm.

Là một cây thuốc nam với nhiều công dụng quý, đặc biệt là công dụng Bổ thận tráng dương, kiện gân cốt, kích thích dục tình và đặc biệt ( ) nên Hiện nay Ba kích đang bị khai thác đến mức sắp cạn kiệt nguồn Ba kích thiên nhiên. Chính điều này, đã mở ra hướng đi mới cho bà con nông dân các tỉnh miền núi nước ta.

Trồng ba kích có có không ?

Cây ba kích phân bố mọc nhiều ở các tỉnh Trung du miền núi Phía Bắc, khí hậu, thổ nhưỡng hoàn toàn phù hợp cho cây ba kích phát triển. Nếu được coi ngó tốt, cây phát triển rất nhanh, chỉ cần sau 3 năm là cây đã cho củ, hứa là một loại cây mang lại giá điều trị kinh tế cao cho người dân cày.

Trồng ba kích

Trồng ba kích

bây giờ đã có nhiều nơi triển khai đề án trồng cây Ba kích, như tại hội dân cày tỉnh Bắc Giang, tỉnh Quảng Ninh, Quảng Nam…. , bước đầu cho thấy, cây phát triển tốt, tạo ra nguồn thu nhập đáng kể cho người nông dân. Bình quân, mỗi hốc Ba kích cho từ 1-1,5 kg Ba kích tươi, với giá bán từ 200.000đ đến 250.000đ/1kg tươi tại vườn

Qua khảo sát cho thấy: quờ quạng các tỉnh miền núi phía bắc nơi có cây ba kích phân bố và một số tỉnh miền Trung, Tây nguyên đều thích hợp với cây thuốc này.

Lưu ý: bây giờ nhu cầu cây ba kích khá lớn, song quá trình triển khai, người dân tránh chạy theo phong trào, dẫn tới không tìm được đầu ra cho sản phẩm. vì vậy khi tiến hành trồng ba kích, các bạn cần tính thật kỹ đầu ra cho sản phẩm, để tránh trường hợp như những cây trồng khác, như vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới kinh tế.

Back To Top