Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Hai, 30 tháng 8, 2021

Hình ảnh cây cà gai leo dùng làm thuốc điều trị bệnh gan

Một số hình ảnh về cây cà gai leo mà chúng tôi ghi lại được tại các vùng vật liệu ở miền Trung, miền Nam và miền Bắc.

Hình ảnh cây cà gai leo mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này là những hình ảnh chuẩn nhất. mọc hoang từ Bắc trí Nam, song cũng có nhiều loại cà có gai nên bạn rất dễ nhầm với những cây cà dại (Không có hoặc ít giá điều trị điều trị bệnh hiểm hơn là có thể gây ngộ độc). Có nhiều độc giả gửi thư tới chúng tôi hỏi về hình ảnh cây cà gai leo, chính thành thử chúng tôi đã đăng bài viết này để mọi người biết và sử dụng cây cà gai leo cho đúng.

Hình ảnh cây cà gai leo

Cây cà gai leo giống khi còn non

Hình ảnh cây cà gai leo miền trung

Cây cà gai leo miền trung có thân màu nâu, cằn cọc, thân cứng hơn so với cà gai leo miền Bắc và miền Nam (Do đặc thù khí hậu miền Trung hà khắc hơn miền Bắc và Miền Nam).

Hình ảnh cây cà gai leo miền Bắc, lá và thân có màu xanh và non hơn cà gai leo miền Trung. Nhiều người nói cà gai leo miền bắc có ít dược tính hơn cà gai leo miền Trung (Điều này vẫn chưa có căn cứ nào để chứng minh).

Quả cà gai leo chín có màu đỏ, hình cầu đường kính 5-7mm. Đây là đặc điểm mà chúng ta cần lưu ý bởi các loại cà dại thường có quả lớn hơn (Gấp đôi hhoặc gấp ba quả cà gai leo).

Cà gai leo có hai loại, cà gai leo hoa tím và cà gai leo hoa trắng, hai loại này đều dùng làm thuốc được, nhưng theo kinh nghiệm dân gian cà gai leo hoa trắng thường được đánh giá cao hơn cà gai leo hoa tím. Loại cà gai leo hoa tím thường được trồng đại trà bởi chúng có khả năng sinh trưởng phát triển tốt, cành lá xanh, khi phơi khô làm thuốc thường có hình thức bắt mắt hơn cà gai leo hoa trắng.

Bạn cũng có thể thể tham khảo thêm về: công dụng và cách dùng cây cà gai leo

Back To Top