Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

Cách dùng nụ hoa tam thất đúng cách

Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc cách dùng hoa tam thất và nụ tam thất làm thuốc điều trị bệnh mất ngủ tốt nhất, mời quý vị đón đọc.

(mùi vị rất thơm ngon, giúp an thần, điều trị bệnh mất ngủ rất hiệu quả). Chính vì vậy mà hoa tam thất được rất nhiều người tìm mua dùng, mặc dù giá bán loại trà này không hề rẻ. ( hiện giờ giá bán trà hoa tam thất giao động từ 500.000đ đến 1.000.000đ )

Vậy làm sao để dùng hoa tam thất đúng cách, ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc cách dùng hoa tam thất theo kinh nghiệm dân gian.

Nụ tam thất

Cách dùng Hoa tam thất

Chuẩn bị:

  • 5g hoa tam thất (khoảng 1 dúm nhỏ)
  • Ấm pha trà và 300ml nước sôi

Cách pha:

  • Tráng trà: Cho 3g ~ 5g hoa tam thất vào ấm, lấy 100ml nước sôi chế vào ấm lắc nhẹ và đổ nước đó đi.
  • Pha trà: Chế thêm 300ml nước sôi vào ấm, để ủ sau 10 phút cho ngấm là dùng được.
  • Mùi vị: Vị trà hoa tam thất có vị ngọt đắng, mùi thơm (Một đắng tính của loại thảo dược có hàm lượng saponin cao)

Pha uống lần 2: Uống hết nước 1, dược liệu trong hoa tam thất vẫn chưa hết, bạn nên chế thêm khoảng 200ml nước vào ấm để uống lần 2 để tận dụng dùng hết dược chất có trong hoa.

Dùng nụ tam thất nên chọn ấm pha có lưới lọc

Dùng nụ tam thất nên chọn ấm pha có lưới lọc

Cách dùng nụ tam thất bao tử

Cách dùng nụ hao hao như hoa, song có 1 lưu ý là: Vì khá nhỏ, lại không có cuống hoa nên rất dễ trôi qua vòi ấm, khi uống rất khó chịu. Để khắc phục vấn đề này, khi pha bạn nên bỏ nụ vào túi hãm hoặc dùng ấm pha trà có lưới lọc.

Lưu ý:

  • Vì nụ hoa tam thất có rất nhiều dưỡng chất, ta chỉ cần dùng 1 lượng rất nhỏ. Định lượng dùng 5g/người/ngày là hợp lý, không nên sử dụng vượt quá lượng trên.
  • nữ giới đang mang thai, đàn bà đang cho con bú và trẻ nhỏ không dùng được.
  • Không dùng nụ tam thát cho người sau giải phẫu (Vì nụ có tính hoạt huyết)
  • bởi hoa tam thất có tính hoạt huyết, nên chi Bị viêm bao tử bệnh nhân nên sử dụng hoa tam thất sau bữa ăn, và nên dùng hoa tam thất với liều dùng bằng một nửa so với người thường ngày khoảng 3g/ngày.
Back To Top