Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

Dùng chè dây có phải kiêng gì không ?

Một số điểm lưu ý và ỉ eo khi dùng chè dây làm thuốc cho bệnh nhân viêm loét dạ dày, viêm hang vị bao tử, chào ngược bao tử.

Bạn Huệ ở Hà Nội hỏi:

Dùng chè dây có phải kiêng gì không ?

Bạn cho mình hỏi, uống chè dây có cần kiêng ăn gì không vậy bạn? Hoạt chất Chè dây có giống như chè xanh không? Mình nghe nói uống trà không được ăn thịt dê,chó, uống trà rồi ăn trứng sẽ tạo chất kết tủa, ăn đậu tương thì sẽ làm thiếu máu và không nên uống trà trước ăn vì sẽ lam đau bao tử. Mình đọc trên mạng 1 số người nói uống chè dây sau khi ăn no bị đau bụng. Mình bị đau bao tử nên mình quan tâm đến cách dùng của nó.

Theo mình biết thì trà không nên để lâu vì sẽ sinh axit tannic, sẽ không tốt cho sức khỏe, mà sao cách dùng lại dùng 30-50g và để dành uống trong ngày

Trả lời:

, cây thuốc này có các hoạt chất hoàn toàn khác so với chè xanh. thành ra các điều kiêng kỵ giành cho chè xanh không có hiệu quả đối với chè dây bạn nhé.

Một số điểm lưu ý khi dùng chè dây

Chè dây đã được đồng bào các dân tộc vùng cao Tây Bắc dùng từ rất lâu trong dân gian để điều trị các bệnh về bao tử như: Viêm loét dạ dày, ợ chua, đầy bụng…. Theo kinh nghiệm dân gian, có thể dùng chè dây uống hàng ngày thay cho trà bình thường mà không lo có tác dụng phụ như các loại chè thường ngày.

Dùng chè dây có phải kiêng gì không ?

  1. Khi dùng chè dây để điều trị bệnh viêm bao tử, bạn nên hạn chế các thức ăn có vị chua, chứa nhiều axit như: Xoài xanh, dưa muối, cà muối.
  2. Hạn chế ăn các loại gia vị như: tỏi ớt, hạt tiêu tránh gây kích ứng dạ dày.
  3. Không uống rượu bia và các đồ uống kích thích như: Cà phê, thuốc lá ….

ngoại giả để phát huy tối đa hiệu quả, tác dụng của chè dây bạn nên dùng trước bữa ăn khoảng 30 phút để cây thuốc tác dụng trực tiếp vào thành bao tử bạn nhé ( Tốt nhất là dùng chè dây vào trước bữa sáng )

Một số thông tin san sớt cùng bạn và quý độc giả.

Quý độc giả có thể gửi câu hỏi theo biều mẫu sau:

Back To Top