Bài Thuốc / công dụng Cách làm món hến xào khế ngon
Thông tin về Bài Cách làm món hến xào khế ngon được cập nhật lúc 2021-10-09 19:34:02 , hi vọng bài viết có thể giúp các vị cập nhật thêm ít kiến thức để có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật
Hến ngọt thịt, giàu dinh dưỡng, dùng nấu canh hay xào ăn rất ngon và bổ. Hến xào khế hợp nhất là dùng kèm bánh đa nướng, khi ăn bẻ bánh đa xúc hến vào, cảm nhận vị cay cay mặn mặn của hến quyện với bánh tráng giòn giòn rất thú vị.Nguyên liệu300g thịt hến2 trái khế1 nắm rau răm2 tép hành lá1/2 trái ớt sừng1 muỗng cà phê sa tế1 muỗng cà phê hành tím băm1 muỗng cà phê sả bămGia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.Đậu phộng rang, bánh đa nướng ăn kèm.Thực hiệnHến rửa sạch. Nấu nước sôi, thả vào 1 nhánh gừng đập giập, cho hến vào trụng sơ, vớt ra để ráo.Khế bỏ rìa, xắt mỏng. Rau răm nhặt, rửa sạch, xắt khúc. Hành lá xắt nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, 1/2 băm nhỏ, 1/2 xắt lát.Làm nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho hành tím, sả, ớt băm vào xào thơm, trút hến vào xào, nêm nước mắm, hạt nêm vừa ăn.Khi hến săn lại, cho khế và sa tế vào, đảo đều cho thấm gia vị, nếm lại vừa ăn.Sau cùng cho hành lá, rau răm, ớt xắt lát vào trộn đều, tắt bếp, rắc tiêu lên.Xúc hến ra đĩa, rắc đậu phộng lên, dọn ăn kèm bánh đa nướng.Mách nhỏ: Hến nếu mua loại còn nguyên vỏ thì phải ngâm nước cho nhả sạch cát, sau đó nấu nước sôi, đổ hến vào luộc chín, đãi sạch vỏ lấy phần ruột. Tùy thích có thể cho thêm ít mắm ruốc vào khi xào hến để thêm vị đậm đà.
Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Cách làm món hến xào khế ngon
– Sau đây là thông tin về Cách làm món hến xào khế ngon , quý vị lưu ý là nên đọc tham khảo nhiều nguồn bài viết khác nhau để có một lượng kiến thức lớn hơn và hiểu rõ sâu rộng hơn về công dụng tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có mục tiêu sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục các bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật