Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Sáu, 15 tháng 10, 2021

Bài Thuốc / Công Dụng Rượu quả điều giúp đẹp da, điều trị viêm họng, đau nhức xương khớp

Bài Thuốc / hiệu suất cao Rượu quả điều giúp đẹp da, điều trị viêm họng, đau nhức xương khớp


Thông tin về Bài Rượu quả điều giúp đẹp da, điều trị viêm họng, đau nhức xương khớp được update lúc 2021-10-09 07:00:54 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Quả điều không chỉ có gắn sát với ký ức tuổi thơ của những đứa trẻ miền Tây mà còn được dùng trong nhiều bài thuốc, trong đó có bài thuốc điều trị nhiều bệnh như viêm họng, nôn mửa do trúng thực, lở miệng, đau nhức xương khớp và nhất là giúp đẹp da (nhờ có vitamin C).

Đặc biệt, nhữngh tiến hành bài thuốc này rất đơn giản và giản dị, hầu như ai cũng trọn vẹn có thể làm được. Thành phẩm của nó không chỉ có là một vị thuốc mà còn thơm ngon, dễ uống. Bạn có thấy tò mò về nó không? Nếu có thì hãy cùng mình tìm hiểu tiếp nhé!


Mục lục

hiện


1.

Cách lên men rượu quả điều


2.

1. Nguyên liệu sẵn sàng


3.

2. Cách tiến hành


4.

3. Cách dùng rượu quả điều


5.

Quả điều (đào lộn hột) và ký ức tuổi thơ


Cách lên men rượu quả điều

1. Nguyên liệu sẵn sàng

Thành phần để làm món rượu lên men quả điều gồm có: 1 kg quả điều chín, 300 g đường phèn, hơn nửa chén rượu trắng loại 30 – 40 độ (loại chén ăn cơm thường ngày), 1 cái hủ hoặc keo có nắp đậy đậy kín.

Quả điều chín cây

2. Cách tiến hành

Bước 1: Rửa sạch quả điều, để ráo, bỏ hạt rồi lấy riêng phần quả cắt thành những lát mỏng dính.

Bước 2: Lấy đường phèn để vào cối sạch và giã cho hơi nát.

Bước 3: Để điều và đường phèn vào hủ theo từng lớp (lớp đầu là đường phèn, sau đó là điều, cứ như vậy cho tới khi hết nguyên vật liệu.

Bước 4: Tiếp theo, phủ lên mặt phẳng một muỗng canh nhỏ muối hạt (rải đều) và đậy kín, đợi từ 7 – 10 ngày thì đổ thêm rượu trắng vào, đậy kín và ủ trong khoảng 3 tháng là trọn vẹn có thể sử dụng.

3. Cách dùng rượu quả điều

Dùng để điều trị lở miệng, viêm họng: mỗi ngày ngậm rượu lao lýg 3 – 4 lần, mỗi lần ngậm từ 2 – 3 phút.

Dùng để xoa bóp giúp giảm đau nhức xương khớp: đổ một ít rượu điều ra chén hoặc ly nhỏ rồi dùng tay chấm vào và thoa đều lên vùng đau nhức, xoa bóp đều trong vài phút. Mỗi ngày thoa 3 – 4 lần.

Giúp đẹp da và dùng khi bị trúng thực, nôn mửa: uống 1 ly nhỏ (cốc uống rượu), ngày uống 2 lần.

Đặc biệt, rượu điều nếu được ngâm ủ lên men đủ ngày và đúng quy trình thì sẽ cho ra loại rượu với hương vị thơm ngon tuyệt hảo, không kém gì rượu vang, rượu dâu.

Bên trong quả điều

Thông tin thêm: Theo tạp chí Experimental Biology and Medicine, quả điều còn tồn tại khả chống oxy rất tốt. Ngoài ra, loại quả này còn tồn tại tác dụng kháng viêm hiệu suất cao và giúp làm lành vết thương nhanh hao chóng (1) (2).

Quả điều (đào lộn hột) và ký ức tuổi thơ

Quả điều, do hình dáng có phần đặc biệt và một chút nhầm lẫn giữa phần quả và cuống quả bên phía ngoài, vì vậy, người dân ở một số trong những vùng miền còn đặt cho nó cái tên là đào lộn hột.

Quả điều khi ăn vào miệng thì có vị hơi chua chua, ngòn ngọt xen lẫn một chút vị chan chát nhưng thơm. Quả điều ăn tươi hoặc chấm với muối trắng có dầm theo vài ba trái ớt, không thì chấm với một ít mắm ruốc, cho thêm một ít sa tế thơm phức, chỉ vừa nhắc tới đây thôi cũng đủ khiến nhiều người phải thèm chảy nước miếng!

Hồi còn nhỏ, hễ đi ngang cây điều trước nhà bà Tám là đứa nào đứa nấy cũng phải ngoái đầu lại dòm, chẹp chẹp cái miệng rồi leo thoăn thoắt lên cây, chỉ thoáng chốc leo xuống là vạt áo đã đầy điều. Hồi ấy, cây điều mọc quá nhiều nên bọn con nít chúng tôi rất lãng phí, hái xuống thì nhiều nhưng mỗi đứa ăn cũng chả được bao nhiêu.

Thật ra, không phải chúng tôi chê điều không ngon mà là vì “đói con mắt” trước những quả điều treo lủng lẳng, tươi sắc mê hoặc. Ngày ấy chúng tôi ăn quả nhiều hơn thế nữa ăn hạt, vì muốn ăn hạt thì phải nướng chín rồi đập vỡ mới lấy cái nhân bên trong ăn được, mà nướng không khéo, hạt điều chưa chín hết thì ăn vào còn bị mủ của nó làm lở miệng.

Ngày nay, hạt điều đang trở thành một trong những loại hạt có giá trị kinh tế tài chính cao và giá của nó cũng rất đắt đỏ. Ở nhiều nơi, hình ảnh ảnh cây điều với những chùm quả đỏ vàng cũng chỉ từ trong ký ức mà thôi!

Tham khảo: Điều (cây đào lộn hột) hiệu suất cao và lưu ý khi sử dụng hạt điều

Kim Lụa

Nguồn tìm hiểu thêm

Anti-inflammatory and wound healing potential of cashew apple juice (Anacardium occidentale L.) in mice, https://journals.sagepub.com/doi/abs/10.1177/1535370215576299, ngày truy vấn: 02/ 09/ 2021.

Assessment of Phenolic Compounds and Anti-Inflammatory Activity of Ethyl Acetate Phase of Anacardium occidentale L. Bark, https://www.mdpi.com/1420-3049/21/8/1087, ngày truy vấn: 02/ 09/ 2021.


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Rượu quả điều giúp đẹp da, điều trị viêm họng, đau nhức xương khớp


– Sau đấy là thông tin về Rượu quả điều giúp đẹp da, điều trị viêm họng, đau nhức xương khớp , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top