Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Bảy, 16 tháng 10, 2021

Bài Cây Dưa Chuột và 20 Công dụng KHÔNG CHỈ LÀ quả ăn thông thường Mới

Bài Cây Dưa Chuột và 20 Công dụng KHÔNG CHỈ LÀ quả ăn thường thì cụ thể


Thông tin về Bài Cây Dưa Chuột và 20 Công dụng KHÔNG CHỈ LÀ quả ăn thường thì được update lúc 2020-10-25 13:00:40 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật
cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian

Dưa chuột là loại quả quen thuộc trong những bữa ăn hằng ngày ở Việt Nam. Loại quả có này tính mát, giàu vitamin có lợi và nhất là dễ trồng, phổ cập.

Những tác dụng của loại cây này như làm đẹp da, phòng ngừa ung thư, ổn định huyết áp, tốt cho tóc, móng…

Vậy sử dụng dưa chuột ra làm sao cho đúng nhữngh dán? Cùng tìm hiểu bài viết tại đây để sở hữu những thông tin hữu ích về loại cây này.

Mục LụcDưa chuột là gìĐặc điểm cây dưa chuộtPhân bố, thu hái và chế biến dưa chuộtThành phần hóa học của dưa chuộtCông dụng dược lý của dưa chuộtTác dụng của dưa chuộtNhững lưu ý khi sử dụng dưa chuột

Dưa chuột là gì

Tên khoa học: Cucumis Sativus L.

Họ: Bí Cucurrbitaceae

Dưa chuột còn được gọi là: Dưa leo, Tra sạc (theo tiếng Campuchia), Concombre, Hổ qua (tiếng Trung).


Đặc điểm cây dưa chuột

Là loại cây mọc bò, thân có lông, có nhiều cành và góc. Phiến lá có 3-5 thùy hình ba cạnh. Hoa dưa leo là hoa đơn tính, mọc 2-3 ở nách lá, có màu vàng.

Quả dưa chuột hình thuôn dài, hình trụ, nhẵn hoặc có những bướu nhỏ, độ dài từ là 1 trong các0-30cm, màu xanh hoặc lục vàng nhạt, vàng nâu. Quả có nhiều hạt, white color dai và bóng, mọng nước

Phân bố, thu hái và chế biến dưa chuột

Dưa leo được trồng ở khắp những tỉnh ở Việt Nam cũng như nhiều nước ôn đới, nhiệt đới khác.

Dưa chuột chủ yếu thu hái quả để làm thực phẩm hoặc chế mỹ phẩm, nước uống… Có thể hái từ khi quả còn non để ăn hoặc đợi khi chín mới hái.

Thành phần hóa học của dưa chuột

Thành phần dinh dưỡng trong dưa chuột gồm có: 95% nuocs, 3% glucid, 0.8% protid, 0.7% xenlulose, 0.5% tro, trong đó có 23mg canxi, 27mg phốt pho và 1mg sắt.

Ngoài ra còn chứa những vitamin khác như vitamin A, B1, B2, C.

Công dụng dược lý của dưa chuột

Dưa leo có tính mát, vỏ dưa chuột có vị đắng do chứa chất colocynthine.

Hạt dưa chuột chứa ancaloit có tác dụng trừ giun.

Quả dưa chuột có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu.

Lá dưa chuột vị đắng, tính bình và hơi có độc.

Dưa chuột được dùng nhiều trong thưc phẩm và mỹ phẩm, nhất là chữa những bệnh ngoài da.


Tác dụng của dưa chuột

1. Bù nước và bổ sung update nguồn vitamin dồi dào cho khung hình

Với thành phần chiếm tới 95% là nước nên dưa chuột có tác dụng phục vụ nhu yếu nước, giải độc và độ ẩm cho khung hình.

Nếu sử dụng dưa chuột tươi đắp lên da thì giúp da se lỗ chân lông và được cấp ẩm tức thì nhờ vitamin C cùng nguồn nước từ loại quả này.

2. Tốt cho tim mạch

Với hàm lượng kali trong dưa chuột khoảng 152mg/100g dưa chuột, nó có kĩ năng hạ huyết áp, bổ sung update kali đúng nhữngh dán và khá đầy đủ giúp ngăn ngừa những bệnh tim mạch cũng như đột quỵ.

3. Cải thiện thị lực

Đắp lát mỏng dính dưa leo tươi lên mắt mỗi tối giúp giảm bọng mắt, cấp ẩm và giảm quầng thâm hiệu suất cao.

Đồng thời giúp thư giãn mắt cho cơ mắt thoải mái hơn, cải tổ được thị giác đáng kể.

4. Ngăn ngừa ung thư

Chất lariciresinol, pinoresinol và secoisolariciresinol là những vi lượng có kĩ năng chống lại bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng và ung thư tuyến tiền liệt đã được nghiên cứu và phân tích khoa học chứng tỏ.

Những vi lượng này còn có trong dưa leo, vì vậy ăn dưa leo đó là một nhữngh hiệu suất cao để giảm kĩ năng mắc một số trong những bệnh ung thư nói trên

5. Giải nhiệt, thanh hao lọc khung hình

Dưa chuột phục vụ nhu yếu nước và có tính mát, giúp giảm triệu chứng ợ nóng và giải nhiệt khung hình. Đắp dưa chuột khi da bị cháy nắng là nhữngh tốt nhất để hồi da và giảm tổn thương của da dưới tác động của tia cực tím.

6. Ổn định huyết áp

Những người bị huyết áp cao hay huyết áp thấp đều là những người có rối loạn về huyết áp khung hình.

Dưa leo với tác dụng ổn định đường huyết, giúp những người có vấn đề về huyết áp được cải tổ tốt.

7. Trị bệnh hôi miệng

Nước ép dưa chuột có kĩ năng làm se ổ viêm trong khoang miệng nên được ví là “singum không đường” tự nhiên cho miệng luôn sạch, ngăn ngừa mảng bám và vi khuẩn gây hôi miệng đáng ghét.

Cách làm rất đơn giản và giản dị chỉ việc ngậm 1 lát dưa chuột trong miệng khoảng 1 phút, phytochemicals có trong dưa leo sẽ khử mùi hôi miệng ngay lập tức.

8. Thúc đẩy hệ tiêu hóa

Vỏ dưa chuột khi nhai sẽ làm tăng tiết dịch tiêu hóa, chất xơ có trong quả dưa chuột rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp loại bỏ tạp chất tồn dư đọng lại trong đường ruột.

9. Giã rượu tốt

Nếu bạn bị say rượu và thấy choáng váng, mệt mỏi thì hãy ăn vài lát dưa chuột, lượng đường trong loại quả này cùng vitamin B1, B2, B6 sẽ hỗ trợ khung hình bạn phục hồi nhanh hao hơn, giảm mệt mỏi và cảm hứng buồn nôn khi say.


10. Làm dày tóc, khỏe móng tay móng chân

Trong dưa chuột có chứa silica – là khoáng chất cực kỳ tốt cho tóc và móng, giúp tóc nhanh hao dày cũng như móng tay móng chân cứng và bóng hơn, ít gãy rụng.

11. Tốt cho xương khớp

Ăn dưa chuột thường xuyên cũng có thể có tác dụng tốt với hệ cơ, hệ xương vì chúng sẽ trở nên chắc khỏe, vận động tốt hơn.

12. Tốt cho thận

Nếu lượng acid uric trong thận tăng cao sẽ làm thận phải thao tác liên tục để thải bỏ, ăn dưa chuột sẽ hỗ trợ giảm lượng acid này để cơ quan bài tiết thao tác hiệu suất cao hơn.

13. Tăng cường sức mạnh

Ép cà rốt cùng rau bina (rau chân vịt) và dưa chuột thành nước ép để bổ sung update mỗi ngày là nhữngh nạp những vitamin A, B, C vào khung hình giúp tăng cường khối hệ thống miễn dịch chống lại nhiều bệnh tật.

14. Giảm cân an toàn

Chất xơ dồi dào có trong dưa leo đó là lý do để bạn đưa loại thực phẩm này vào thực đơn giảm cân của bạn mỗi ngày.

Kết hợp dưa leo với sữa chua không đường vừa phục vụ nhu yếu đủ dinh dưỡng vừa giảm cân hiệu suất cao cho những người béo phì, thừa cân

17. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Trong dưa leo có chứa hoocmon thiết yếu cho những tế bào của tuyến tụy sản xuất insulin, rất tốt cho bệnh nhân mắc chứng tiểu đường.

18. Thải độc gan, thận

Sử dụng dưa chuột tươi hoặc ép nước dưa chuột uống giúp phục vụ nhu yếu nước và những hoạt chất có tác dụng thải độc tố tích tụ trong khung hình.

19. Giảm lượng cholesterol trong máu

Sterol là hợp chất giúp giảm những cholesterol xấu trong máu tốt, hợp chất này tìm thấy trong quả dưa leo.

Vì vậy những người bị mỡ máu cao nên sử dụng dưa chuột thường xuyên hơn người thường thì.

20. Làm đẹp da hiệu suất cao

Dưa leo có nguồn vitamin dồi dào và lượng nước tự nhiên rất tốt cho làn da, những khoảng chất Magie, kali thúc đẩy quy trình tái tạo da nhanh hao hơn.

Ngành mỹ phẩm sử dụng dưa leo trong rất nhiêu những thành phầm làm đẹp vì công suất này.

Những lưu ý khi sử dụng dưa chuột

Trung bình một ngày lượng dưa chuột tối đa mà một người trọn vẹn có thể sử dụng là 200-300gam dưa chuột sống (tức là khoảng 1-2 quả tùy trọng lượng).

Nếu sử dụng lượng dưa chuột quá nhiều sẽ phản tác dụng, có những tác hại tại đây:

1. Cơ thể sẽ bị mất nước

Bạn sẽ có được nguy cơ tiềm ẩn mất nước nếu ăn dưa chuột quá nhiều. Dưa chuột có tính hàn, lợi tiếu nên người thận yếu trọn vẹn có thể bị tiểu rắt hoặc thậm chí liệt dương.

Nếu đi tiểu quá nhiều sẽ làm trọn vẹn có thể mất nước và những chất điện từ làm mất cân bằng sinh học.

2. Vị đắng của dưa chuột

Vị đắng trong dưa chuột được kích hoạt bởi những độc tố mang tên là triterpenoids và cucurbitacins.

Do vậy, nếu ăn quá nhiều dưa chuột thì chất này sẽ gây nguy hại cho sức mạnh của bạn.

Vậy nên khi gọt vỏ dưa chuột phải loại bỏ phần mủ đắng ở hai đầu loại quả này.

Ngoài ra hợp chất cucurbitacin trọn vẹn có thể gây khó tiêu và đẩy bụng nếu ăn dưa chuột sống.

3. Nhức đầu và không thở được

Nguồn kali dồi dào trong dưa chuột sẽ làm cho tình trạng đầy hơi, đau bụng và suy giảm hiệu suất cao thận nếu khách hàng ăn quá nhiều loại quả này.

Sự mất cân bằng chất điện giải trong máu sẽ làm hiện tượng thẩm thấu trong tế bào, làm không thở được và nhức đầu.

4. Các bệnh về hô hấp

Nếu bị viêm xoang hay những bệnh liên quan đến hô hấp thì hãy bỏ qua dưa chuột trong khẩu phần ăn. Tính mát của dưa leo khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn

5. Phụ nữ đang mang thai bị đầy hơi, khó tiêu

Dưa leo phục vụ nhu yếu nước rất tốt cho thai phụ, tuy nhiên nếu ăn nhiều trọn vẹn có thể bị đầy hơi, dư thừa chất xơ.


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Cây Dưa Chuột và 20 Công dụng KHÔNG CHỈ LÀ quả ăn thường thì


– Sau đấy là thông tin về Cây Dưa Chuột và 20 Công dụng KHÔNG CHỈ LÀ quả ăn thường thì , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top