Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Hai, 11 tháng 10, 2021

Bài Thuốc / Công Dụng Món ăn và bài thuốc cho người thiếu máu

Bài Thuốc / công dụng Món ăn và bài thuốc cho người thiếu máu


Thông tin về Bài Món ăn và bài thuốc cho người thiếu máu được cập nhật lúc 2021-10-11 03:10:03 , hi vọng bài viết có thể giúp các vị cập nhật thêm ít kiến thức để có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật
cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian

Thiếu máu thường xảy ra ở những người có tỳ vị suy nhược, thiếu chất dinh dưỡng, thiếu sắt hay mất nhiều máu sau chấn thương, phẫu thuật.Hình minh họa.Một số món ăn bài thuốc lưu truyền trong dân gian có tác dụng chữa bệnh thiếu máu rất hiệu quả mà bạn cần biết để áp dụng.Chim cút + hoàng kỳ + đẳng sâm + hoài sơnNguyên liệu: Chim cút 2 con, hoàng kỳ 50g, đảng sâm 50g, hoài sơn 50g.Thực hiện: Chim cút làm sạch lông, bỏ ruột, cho vào nồi cùng hoàng kỳ, đảng sâm, hoài sơn đổ vừa nước, hầm cho thịt chim cút nhừ, gia vị vừa ăn. Mỗi ngày ăn 1 lần. Dùng 5-7 ngày là một liệu trình, dành cho người bệnh thiếu máu, người mới ốm dậy, trẻ em suy dinh dưỡng,…Trứng gà + hà thủ ôNguyên liệu: Hà thủ ô 30g, 2 quả trứng gà (luộc chín).Thực hiện: Cho cả hai vào nồi nước nấu, ăn trứng, dùng nước canh, ăn ngày 1 lần. Dùng liền 1 tuần.Công dụng: Bổ can thận, ích tinh huyết, dùng cho người bệnh thiếu máu, rụng tóc, tóc bạc sớm, đầu váng, mắt hoa, trí nhớ giảm sút.Gan gà + lá dâuNguyên liệu: Gan gà 100g, lá dâu 50gThực hiện: Gan gà, rửa sạch, thái nhỏ, ướp gia vị, cho vào nồi xào qua, thêm nước vừa đủ, đun chín, sau đó cho lá dâu vào, nấu sôi lại là được. Nêm gia vị vừa ăn và ăn nóng trong bữa cơm.Công dụng: Bổ huyết, bổ can thận, giúp sáng mắt, tăng cường thể lực, rất tốt cho trẻ em bị thiếu máu, suy nhược cơ thể.Gan lợn + rau chân vịtNguyên liệu: rau chân vịt tươi 200g (để nguyên rễ), gan lợn 150g.Thực hiện: Rửa sạch rau chân vịt, thái thành từng đoạn; gan lợn rửa sạch thái miếng mỏng. Đun sôi nước, cho vài lát gừng tươi và gia vị, sau đó cho gan lợn và rau chân vịt vào, đun cho gan chín là được, ăn trong bữa cơm. Dùng 1 tuần là một liệu trình.Công dụng: Bổ dưỡng, bổ huyết, dùng tốt cho người bệnh thiếu máu do thiếu sắt.Gà mái + gạo tẻNguyên liệu: gà mái 1 con khoảng 8 lạng – 1kg, gạo tẻ 100g.Thực hiện: Mổ gà rửa sạch, hầm lấy nước cốt. Nấu cháo gạo bằng nước cốt gà, nấu to lửa cho sôi kỹ, rồi để nhỏ lửa cho nhừ nhuyễn. Ngày ăn hai bữa sáng tối, ăn nóng.Công dụng: Tư dưỡng ngũ tạng, bổ ích khí, dùng cho tất cả các trường hợp suy nhược thiếu máu.Thịt dê + đương quy + sinh địaNguyên liệu: thịt dê 250g, đương quy 15g, sinh địa hoàng 15g, gừng 10g, nước tương, muối, đường vừa đủ.Thực hiện: Thịt dê rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi trộn đều với các vị trên, thêm nước xâm xấp, đun sôi sau đó đun nhỏ lửa hầm nhừ là dùng được. Ngày ăn 1 lần với cơm. Dùng 5-7 ngày là một liệu trình.Công dụng: Bổ khí huyết, tăng thể lực, dùng rất tốt cho người bệnh thiếu máu, gầy yếu, mệt mỏi.BS. Thanh Xuân


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Món ăn và bài thuốc cho người thiếu máu


– Sau đây là thông tin về Món ăn và bài thuốc cho người thiếu máu , quý vị lưu ý là nên đọc tham khảo nhiều nguồn bài viết khác nhau để có một lượng kiến thức lớn hơn và hiểu rõ sâu rộng hơn về công dụng tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có mục tiêu sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục các bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top