Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Cách phân biệt sâm cau chuẩn nhất, bạn đã biết ?

Bài Thuốc / hiệu suất cao Cách phân biệt sâm cau chuẩn nhất, bạn đã biết ?


Thông tin về Bài Cách phân biệt sâm cau chuẩn nhất, bạn đã biết ? được update lúc 2022-04-01 10:01:06 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật
cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Sâm cau hay tiên mao một trong số rất ít thảo dược được ghi chép trong tài liệu “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” – Đỗ Tất Lợi về hiệu suất cao bổ dương, cải tổ sinh lý đàn ông. Tuy vậy hình ảnh cây này trong những tài liệu còn khá ít nên do vậy quá nhiều người nhầm lẫn cây sâm cau với những loại cây dại khác. Bài viết này caythuoc.org sẽ san sẻ tới bạn đọc Cách phân biệt sâm cau chuẩn nhất.


Mục lục

hiện


1.

Bạn hiểu thế nào là sâm cau ?


2.

Có mấy loại sâm cau ?


3.

Hướng dẫn nhữngh phân biệt sâm cau chuẩn nhất


4.

1. Phân biệt sâm cau với cây bồng bồng


5.

2. Phân biệt sâm cau với cây cối dại


Bạn hiểu thế nào là sâm cau ?

Chắc hẳn nếu chỉ mới nghe tên loài cây này những bạn sẽ liên tưởng đến loại loại sâm quý có hình dáng cây cau đúng không ạ? Đúng vậy, tên thường gọi của loài cây này ý chỉ một loài thảo dược có những hiệu suất cao quý như sâm, lại có hình dáng lá và thân cây như một cây cau mini. Thực tế kích thước sâm cau rất nhỏ so với cây cau ta, bởi chúng thường chỉ cao khoảng 20cm, trong lúc cây cau cao tới hàng chục mét.

Cũng chính vì tên thường gọi này, ít hành ảnh về loài cây, nên nhiều người dễ nhầm tưởng với những loại cây có hình dáng tương tự như cây cau mọc rất nhiều trong rừng già. Chính vì vậy bài viết này Ra đời với mục đích giúp cho bạn đọc xác định đúng chuẩn cây sâm cau đã được những sách cổ nói tới.

Có mấy loại sâm cau ?

Các tài liệu cổ chỉ nói về một loại sâm cau (hay tiên mao, sâm cau đen) đây mới là loại được dân gian sử dụng làm thuốc, những loại cây có hình dáng khác đều không phải sâm cau đen (tiên mao), có chăng chỉ là kinh nghiệm sử dụng từ một vùng miền.

Ví như trường hợp sâm cau đỏ, loại thảo dược này cũng rất được sử dụng ngâm rượu với tên thường gọi sâm cau, tuy nhiên hiệu suất cao mới dựa theo kinh nghiệm của đồng bào miền núi phía Tây Bắc. Tác dụng của sâm cau đỏ là có, bởi vị thuốc này được sử dụng theo kinh nghiệm dân gian, còn nếu đánh đồng sâm cau đen với sâm cau đỏ là trọn vẹn sai, bởi đấy là hai loại cây trọn vẹn không giống nhau cả về hình thái lẫn công suất tác dụng.

Những loại cây dễ nhầm lẫn với sâm cau nhất: Cây bồng bồng (Mà một số trong những nơi gọi là sâm cau đỏ) và một loài cỏ dại có lá tương tự với lá sâm cau.

Hình 1: Loài Cỏ dại có lá tương tự với lá sâm cau

Hướng dẫn nhữngh phân biệt sâm cau chuẩn nhất

1. Phân biệt sâm cau với cây bồng bồng

Để phân biệt sâm cau đen với cây bồng bồng khá đơn giản và giản dị, chỉ việc nhìn bên phía ngoài là bạn trọn vẹn có thể nhận ra được ngay. Khác biệt chính ở một số trong những điểm lưu ý sau:

Thường khi bán thành phầm, người ta chỉ bán phần rễ cây dùng để làm làm thuốc chứ ít ai bán cả lá thân cây. Nên bạn chỉ việc để ý đến phần củ, màu sắc và hình dạng trọn vẹn không giống nhau như hình tại đây:

Sâm cau đen: Củ có hình dáng sần sùi, bên phía ngoài màu đen, củ có kích thước nhỏ thường chỉ dài khoảng 20-25cm (Đây đó là phần thân phình to ra của sâm cau), như hình 2.

Củ bồng bồng: Củ có hình dáng nhẵn bóng, bên phía ngoài red color tươi, củ kích thước khá to, trọn vẹn có thể dài tới 35-40cm, như hình 3

Hình 2: Củ sâm cau đen (tiên mao)

Hình 3: Củ bồng bồng có red color

Lá sâm cau đen: Lá nhỏ, vân như như lá cau, hoa màu vàng, cây mọc thấp sát mặt đất. Như hình 4

Lá bồng bồng: Nhẵn nhọn, hoa chùm white color, thân cây cao, trọn vẹn có thể cao tới 3 mét. Như hình 5

Hình 4: Lá hoa sâm cau đen

Hình 5: Hình ảnh thân lá cây bồng bông mọi người vẫn gọi là sâm cau đỏ

2. Phân biệt sâm cau với cây cối dại

Những cây cối dại thường có lá giống hệt sâm cau đen, bạn chỉ việc để ý tới củ và hoa cây này. Thường thì cỏ hay rễ của những loại cây cối dại rất nhỏ, như hình 1 phía trên, rễ của một loài cỏ dại có kích thước khá nhỏ bé, và không tồn tại phần thân cây phình to như sâm cau.

Cỏ dại có lá tương tự với lá sâm cau

Có thể nói nhữngh phân biệt sâm cau khá đơn giản và giản dị. Tùy vào nhu yếu sử dụng cảu bạn để lựa chọn mua đúng loại sâm cau chuẩn. Nếu bạn mong muốn muốn sử dụng một vị thuốc với công suất bổ dương, điều trị yếu sinh lý thì sâm cau đen là một lựa chọn tối ưu. Còn nếu muốn ngâm một bình rượu bồi bổ sức mạnh, cải tổ tiêu hoa thì rễ cây bồng bồng (sâm cau đỏ) cũng là một lựa chọn không tồi.

Một số hình ảnh giúp cho bạn phân biệt sâm cau đen với những loại cây khác, mong răng sẽ hỗ trợ ích cho quý fan hâm mộ. Nếu quý fan hâm mộ có những kinh nghiệm phân biệt sâm cau nào khác, hãy san sẻ trong phần phản hồi ở phía cuối bài viết này.

Tham khảo: Sâm cau đen (Tiên mao) và hiệu suất cao điều trị bệnh liệt dương


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Cách phân biệt sâm cau chuẩn nhất, bạn đã biết ?


– Sau đấy là thông tin về Cách phân biệt sâm cau chuẩn nhất, bạn đã biết ? , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top