Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Năm, 14 tháng 4, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Hạt su su ăn được không? Nhựa quả su su có độc không?

Bài Thuốc / hiệu suất cao Hạt su su ăn được không? Nhựa quả su su có độc không?


Thông tin về Bài Hạt su su ăn được không? Nhựa quả su su có độc không? được update lúc 2022-04-14 08:59:04 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Củ su su thực ra là quả của dây su su – một loại dây leo bò giàn như bầu, bí… Với củ su su thì bạn nấu canh, xào hay luộc đều ngon. Tuy nhiên, thỉnh thoảng cũng có thể có người thắc mắc: Hạt su su ăn được không?

Và nhựa su su – khi ta gọt hay bị dính vào tay – nó có độc không?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!


Mục lục

hiện


1.

Hạt su su có ăn được không?


2.

Nhựa củ su su có độc không?


3.

Khi ăn củ su su cần lưu ý gì?


4.

Thông tin thêm


Hạt su su có ăn được không?

Củ su su có hạt khá to, dẹt và có white color đục. Nhiều người tiêu dùng về thì thắc mắc: không biết hạt su su có ăn được không?

Củ su su

Câu vấn đáp đó là:

Được: Nếu hạt su su vẫn còn đấy nằm trong củ su su, chưa nhú mầm ra ngoài thì bạn trọn vẹn có thể chế biến và ăn. Thật ra, với mình thì hạt su su sau khoản thời hạn chế biến cũng rất ngon đấy! Nó có vị béo nhẹ và bùi, có hương vị riêng, ngon hơn phần thịt củ. Hồi nhỏ, mỗi lần mẹ mình bưng nồi canh củ su su ra là chị em mình đều giành phần hạt để ăn riêng. Tuy nhiên, cũng có thể có người thấy hạt su su không ngon.

Không nên ăn: Nếu hạt su su đã nảy mầm, nhú lá và rễ ra khỏi quả su su thì bạn không nên ăn nhé! Nhìn chung, những loại hạt sau khoản thời hạn nảy mầm đều không hề dinh dưỡng và đôi lúc còn sinh ra chất độc (ngoại trừ trường hợp giá đỗ). Với hạt su su thì vẫn chưa tồn tại thông tin về độ an toàn của nó khi nảy mầm. Vì vậy, tốt nhất là chúng ta không nên ăn.

Lưu ý: Củ su su và hạt su su cần phải chế biến chín rồi mới ăn. Không nên ăn sống.

Nhựa củ su su có độc không?

Củ su su có nhiều nhựa white color trong suốt. Khi bạn gọt vỏ, nhựa ấy sẽ dính vào tay và tạo thành lớp nhựa mỏng dính. Với mình thì lớp nhựa này không tồn tại hại gì. Nó dính vào tay, rửa hơi khó thì mình cứ để như vậy. Sau vài lần rửa chén, rửa tay… thì lớp nhựa ấy cũng trở nên rửa trôi.

Gọt củ su su

Tuy nhiên, có một số trong những người, do làn da nhạy cảm, dễ kích ứng nên khi bị nhựa củ su su dính vào thì thấy ngứa. Với trường hợp này thì bạn rửa tay sạch bằng xà phòng hoặc nước rửa chén (hoặc lấy chanh hao chà lên cũng rất được). Sau một hai ngày, triệu chứng ngứa ngáy sẽ hết.

Gợi ý: Để không biến thành nhựa su su dính vào tay thì khi gọt vỏ của nó, bạn nên đặt cả củ su su và tay bạn vào trong thau nước đầy. Gọt trong nước như vậy thì nhựa su su sẽ hòa vào nước, không dính tay bạn.

Khi ăn củ su su cần lưu ý gì?

Củ su su là loại thực phẩm thơm ngon, giúp giảm cân, nhuận tràng và tốt cho sức mạnh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều vì cái gì cũng vậy, lạm dụng quá mức cần thiết thì đều không tốt.

Củ su luộc cùng cà rốt

Nếu ăn quá nhiều củ su su, bạn trọn vẹn có thể gặp phải những triệu chứng sau:

Đầy bụng, khó tiêu.

Hao tổn khí huyết (do thanh hao lọc khung hình quá mức cần thiết).

Mất nước (do chất xơ có trong củ su su hấp thụ nước).

Suy dinh dưỡng (nếu ăn củ su su quá nhiều và không ăn đủ những chất dinh dưỡng khác thì sẽ dễ bị suy dinh dưỡng).

Thừa một số trong những dưỡng chất.

Thiếu một số trong những dưỡng chất như Can xi, Kẽm (do củ su su nhiều chất xơ nên làm giảm sự hấp thu Can xi và Kẽm).

Ăn quá nhiều củ su cùng những thức ăn giàu Can xi (ăn liên tục nhiều ngày) sẽ dễ gây nên sỏi thận.

Phụ nữ mang thai, nếu ăn quá nhiều củ su su cũng trọn vẹn có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Vì vậy, mỗi ngày, bạn không nên ăn quá 400 g củ su su, bạn nhé!

Thông tin thêm

Nhìn chung, dân gian từ lâu đã dùng củ su su và cả hạt của nó để làm thức ăn (nấu canh, xào, luộc, kho…). Với những củ đã mọc rễ, nảy mầm thì người ta thường đem gieo trồng.

Dây su su trồng rất dễ (như bầu, bí vậy). Và ngoài hiệu suất cao phục vụ nhu yếu quả thì su su còn hỗ trợ làm đẹp khu vườn của bạn.

Cuối cùng, khi mua củ su su, bạn nên lựa chọn những củ tươi, xanh non, không biến thành mọc rễ, mọc mầm, không biến thành trầy xước ố vàng, úng thối…


Nguồn tìm hiểu thêm


Củ su su có gây nên hại không? Hạt su su ăn được không?, https://www.phunuvagiadinh.vn/suc-khoe-5/thuc-hu-ve-tac-hai-cua-qua-su-su-379312, ngày truy vấn: 13/ 04/ 2022.


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Hạt su su ăn được không? Nhựa quả su su có độc không?


– Sau đấy là thông tin về Hạt su su ăn được không? Nhựa quả su su có độc không? , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top