Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Hai, 25 tháng 4, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Khổ sâm cho rễ có thật sự nhiều tác dụng như báo đài tung hô

Bài Thuốc / hiệu suất cao Khổ sâm cho rễ có thật sự nhiều tác dụng như báo đài tung hô


Thông tin về Bài Khổ sâm cho rễ có thật sự nhiều tác dụng như báo đài tung hô được update lúc 2022-04-24 21:21:59 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Cây khổ sâm cho rễ có nguồn gốc từ đâu và thực hư hiệu suất cao của loài cây này thế nào mà trước nay nhiều trang báo tung hô mạnh mẽ và tự tin đến vậy, hay chỉ vì mục đích quảng cáo. Bài viết này sẽ trình làng khái quá về hiệu suất cao của cây thuốc này.


Khổ sâm cho rễ còn được đông y gọi là cây dã hòe, cây khổ cốt. Cây thuốc này được báo đài tung hô là có tác dụng chữa rối loạn nhịp tim, vậy thực hư hiệu suất cao của vị thuốc này ra sao ?

Tên khoa học

Mục lục

hiện


1.

Tên khoa học


2.

Mô tả


3.

Khổ sâm cho rễ mọc ở đâu ?


4.

Tính vị


5.

Tác dụng của cây khổ sâm cho rễ


6.

Cách dùng khổ sâm cho lá


7.

Nói tóm lại


8.

Lưu ý


Sophora flavescens Ait, thuộc họ cánh bướm (1)

Mô tả

Theo những tài liệu khổ sâm nghĩa là sâm đắng và hiện nay có tới ba loại thảo dược mang tên thường gọi khổ sâm đó là (1).

Khổ sâm cho lá

Khổ sâm cho rễ (Cây thuốc mà chúng ta đang tìm hiểu)

Hạt khổ sâm (Cây sầu đâu cứt chuột)

Khổ sâm cho rễ có lá giống lá phan tả diệp, hoa màu vàng nhạt mọc dải khắp chiều dài của nhánh cây. Cây này còn có cành nhỏ, chiều cao dưới 1 mét, thân khá nhỏ nhưng có rễ khá lớn (Rễ được dùng làm thuốc, nên mới mang tên thường gọi khổ sâm cho rễ).

Khổ sâm cho rễ mọc ở đâu ?

Theo sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” Nhà xuất bản y học năm 2004 giá sư Đỗ Tất Lợi có viết về loài cây này, tài liệu có viết khổ sâm cho rễ chưa thấy mọc ở Việt Nam mà chỉ mọc ở một số trong những nơi tại Trung Quốc, toàn bộ nguồn dược liệu này đều phải nhập khẩu từ Trung Quốc.

Đúng như tác giả đã đề cập, đến tận ngày này chúng ta vẫn phải nhập khẩu phần lớn những loại dược liệu từ Trung Quốc trong đó có cây khổ sâm cho rễ.

Thành phần hóa học: gồm những ancaloit và flavonoid mang tên matrin (1).

Tính vị

Cây có vị ngọt đắng, tính mát (1).

Hình ảnh khổ sâm cho rễ

Tác dụng của cây khổ sâm cho rễ

Tác dụng lợi tiểu (1)

Khả năng điều trị rối loạn nhịp tim: Khoa Hóa sinh, Đại học Y vương quốc Yang-Ming, Đài Bắc, Đài Loan đã tiến hành thử nghiệm trên chuột và phát hiện chiết xuất ethanol của cây khổ sâm cho rễ Sophara flavescens Ait có tác dụng chống loạn nhịp tim (2)

Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: Nghiên cứu tại 5 Trường đại học hàng đầu Trung Quốc trên chuột thí nghiệm cho sử dụng dịch chiết từ rễ cây khổ sâm cho lá Sophora flavescens Ait, những nhà nghiên cứu và phân tích đã phát hiện kĩ năng điều trị đái tháo đường mạnh mẽ và tự tin. Nghiên cứu kết luận cây thuốc này trọn vẹn có thể được sử dụng như một phương thuốc an toàn để điều trị bệnh tiểu đường (3)

Tác dụng hạ sốt, tẩy giun (Kinh nghiệm dân gian)

Tác dụng kháng viêm mạnh mẽ và tự tin. Thí nghiệm được tiến hành trên chuột bởi 07 viện nghiên cứu và phân tích tại Trung Quốc. Các nghiên cứu và phân tích kết luận hoạt chất flavonoid trong cây thuốc này rõ ràng có hoạt tính chống viêm (4)

Cách dùng khổ sâm cho lá

Theo kinh nghiệm dân gian liều dùng khoảng 10g rễ khô/ngày. Sắc với khoảng 600ml nước, đun cạn còn khoảng 200ml, chia 3 lần uống trong ngày (1).

Nói tóm lại

Các nghiên cứu và phân tích trên chứng tỏ khổ sâm cho rễ là một vị thuốc quý, mang nhiều lợi ích cho sức mạnh. Đặc biệt là thảo dược này còn có hiệu suất cao hỗ trợ điều trị rối loạn nhịp tim (Theo những nghiên cứu và phân tích đã chứng tỏ).

Tuy vậy cần lưu ý, loại thảo dược này hiện nay việt nam vẫn chưa làm chủ được nguồn nguyên vật liệu mà vẫn phải nhờ vào nguồn ngoại nhập từ Trung Quốc là chính. Chất lượng của những thành phầm có nguồn gốc Trung Quốc chắc chắn sẽ làm nhiều người phải e ngại.

Lưu ý

Không nhầm lẫn hiệu suất cao của cây khổ sâm cho rễ với khổ sâm cho lá (Một loại thảo dược mọc hoang nhiều ở việt nam nhưng chỉ dùng để làm điều trị bệnh viêm dạ dày, đường ruột).

Nguồn tìm hiểu thêm1. Cây khổ sâm cho rễ

Sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” – Đỗ Tất Lợi – Nhà xuất bản y học năm 2004 – Trang 826, 827, 828.

Ngày tìm hiểu thêm 27 tháng 3 năm 2019

2. The Antiarrhythmic Effects of Sophora Flavescens Ait. in Rats and Mice

https://www.worldscientific.com/doi/pdf/10.1142/S0192415X86000193

Ngày truy vấn 27 tháng 3 năm 2019

3. Antidiabetic Effects of Flavonoids From Sophora Flavescens EtOAc Extract in Type 2 Diabetic KK-ay Mice

https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0378874115003839?via%3Dihub

Ngày truy vấn 27 tháng 3 năm 2019

4. In vivo and in vitro anti-inflammatory effects of Sophora flavescens residues

https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0378874118307347?via%3Dihub

Ngày truy vấn 27 tháng 3 năm 2019


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Khổ sâm cho rễ có thật sự nhiều tác dụng như báo đài tung hô


– Sau đấy là thông tin về Khổ sâm cho rễ có thật sự nhiều tác dụng như báo đài tung hô , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top