Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 5 tháng 4, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Đường phên là gì, vì sao lại được nhiều người yêu thích?

Bài Thuốc / hiệu suất cao Đường phên là gì, vì sao lại được nhiều tình nhân thích?


Thông tin về Bài Đường phên là gì, vì sao lại được nhiều tình nhân thích? được update lúc 2022-04-05 06:26:21 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Hồi nhỏ, nhà tôi ở gần lò đường nên chiều về là tôi với đám con nít rủ nhau đi xin đường thẻ ăn chơi, người miền Bắc gọi là đường phên, còn trong tôi hay gọi đường thẻ. Đố bạn biết, đường phên là gì – đường thẻ là gì?

Vâng, nó là đường mía thô, được nấu và cô đặc từ nước mía nguyên chất. Hồi ấy, mỗi buổi chiều, đi dạo đến gần lò đường là thơm ngào ngạt. Bây giờ, cầm miếng đường phên trên tay, nếm thử. Vẫn là vị ngọt ấy nhưng mừi hương không bằng hồi xưa. Có lẽ rất mất thời hạn rồi đất đai màu mỡ, cây mía giàu dinh dưỡng hơn nên đường làm từ mía cũng ngon hơn.

Hay là hồi xưa, bánh kẹo chưa nhiều nên miếng đường thôi cũng ngon đáo để?


Mục lục

hiện


1.

Đường phên có tác dụng gì?


2.

Cách dùng đường phên


3.

Thông tin thêm


Đường phên có tác dụng gì?

Đường phên an toàn và bổ dưỡng hơn đường cát, đường phèn vì nó không chỉ có chứa đường saccarozo mà còn chứa nhiều dưỡng chất khác, nhất là những khoáng chất.

Đường phên là gì (đường mía thô)

Vì vậy, khi sử dụng đường phên để nêm nếm những món kho, xào thì món ăn sẽ bổ hơn và giàu dinh dưỡng hơn.

Theo kinh nghiệm dân gian, đường phên có những hiệu suất cao sau:


Bổ máu nhờ chứa chất Sắt, bổ tỳ vị nhờ vị ngọt tự nhiên.

Làm chậm lão hóa nhờ chứa carotene, riboflavin, polysaccharide “mật đường” và Can xi…

Giúp bổ huyết, tăng cường tích điện (nhờ lượng calo cao).

Giúp bồi bổ khung hình, mau phục hồi sức lực.

Giúp giảm đau bụng kinh khi pha cùng nước ấm (1).


Giải thích: Thực ra, tác dụng giảm đau bụng kinh của đường phên (hay còn gọi là đường đỏ, đường mía thô) là nhờ vào nước ấm khi ta pha đường phên. Khi đi vào khung hình, nước ấm này sẽ hỗ trợ những mạch máu giãn nở, khung hình ấm lên và bớt co thắt, nhờ vậy mà cảm hứng đau bụng kinh cũng dịu xuống. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng vì đường này nhiều calo, trọn vẹn có thể gây tăng cân ngoài ý muốn. Đặc biệt là những cô nàng đang có lượng đường huyết cao (hoặc bị tiểu đường) thì càng cần hạn chế.

Thay vào đó, những cô nàng trọn vẹn có thể uống sữa đậu nành để làm dịu cơn đau (hoặc trọn vẹn có thể uống hồng hoa – hồng hoa không phải là hoa hồng nhé – bạn trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm về hồng hoa Tại đây) (2).

Đường phên có màu sắc và hương vị đặc trưng

Cách dùng đường phên

Với đường phên, bạn trọn vẹn có thể dùng trong nhiều trường hợp như:

Ăn cùng cháo đậu xanh và những loại cháo khác (kể cả cháo trắng).

Nấu những loại chè như chè đậu xanh, chè đậu đen, chè trôi nước.

Làm những món kho, xào, nêm nước mắm…

Cho vào những loại nước mát, nước giải khát như nước sâm, nước ép rau củ trái cây…

Làm những loại bánh hấp, bánh chiên và bánh nướng…

Lưu ý: Bạn không nên nấu canh, nấu lẩu… vì đường phên có mùi đặc trưng nên sẽ dễ gây nên ngán.

Ngoài ra, với những món ăn cần độ trong suốt của nước dùng thì cũng không nên dùng đường phên vì nó có màu nâu đen.

Thông tin thêm

Theo cảm nhận hiện tại của tớ thì đường phên có mùi tương tự vị thuốc la hán quả nhưng hương của nó đặc trưng hơn. Khi ăn đường phên, mình cũng có thể có cảm hứng là nó ít nóng hơn đường cát.

So với đường thốt nốt thì đường phên ngọt tương đương nhưng vị ngọt của đường phên sâu hơn (đường thốt nốt thiên về ngọt béo). Về màu sắc, đường phên trên thị trường thường có màu nâu sẫm ngả đen, đường thốt nốt trên thị trường thường có màu vàng tươi hoặc vàng đậm. Thật ra, người nấu đường thô trọn vẹn trọn vẹn có thể điều chỉnh lửa và thời hạn nấu làm cho ra những màu đường không giống nhau tùy từng nhu yếu.

Ngoài đường phên thì nghề nấu đường còn cho ra mật mía, đường đen (đường vàng), đường nâu (đường cát vàng), đường cát trắng, đường phèn, đường cát lu… Mỗi loại này được hình thành ở những quy trình không giống nhau, bằng những nhữngh không giống nhau.

Ngoài ra, nghề nấu đường còn cho ra một thành phầm phụ nữa, đó là rỉ đường. Rỉ đường thì nghèo dưỡng chất và không ngon nên không dùng làm thức ăn cho những người (mà dùng trong ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi hoặc những ngành khác).

Tham khảo: Đường phèn có tốt như bạn nghĩ? Người bị tiểu đường có ăn đường phèn được không?

Nguồn tìm hiểu thêm


Đường phên là gì?, https://tienphong.vn/duong-phen-than-duoc-cho-suc-khoe-nhan-sac-phu-nu-post971683.tpo, ngày truy vấn: 03/ 04/ 2022.

Đường đỏ giảm đau bụng kinh, https://emdep.vn/khoe/thuc-hu-chuyen-uong-nuoc-duong-do-co-the-giam-dau-bung-kinh-20210515075121958.htm, ngày truy vấn: 03/ 04/ 2022.


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Đường phên là gì, vì sao lại được nhiều tình nhân thích?


– Sau đấy là thông tin về Đường phên là gì, vì sao lại được nhiều tình nhân thích? , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top