Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Tư, 13 tháng 4, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Vì sao trái cây chín cây và đúng mùa giúp bạn ít ngộ độc hơn?

Bài Thuốc / hiệu suất cao Vì sao trái cây chín cây và đúng mùa giúp cho bạn ít ngộ độc hơn?


Thông tin về Bài Vì sao trái cây chín cây và đúng mùa giúp cho bạn ít ngộ độc hơn? được update lúc 2022-04-13 10:58:32 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật
cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Ai cũng biết ăn trái cây chín tự nhiên sẽ tốt cho sức mạnh. Và trái cây đúng mùa, tất nhiên cũng sẽ tốt cho sức mạnh. Tuy nhiên, ít ai nói tới việc tác hại của việc ăn trái cây chưa chín hẳn và những trái cây không được chín tự nhiên.

Nếu bạn có đọc qua quyển “Nghịch lý rau củ quả – Sự trả thù của thực vật“, ắt hẳn những bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng: thực vật cũng có thể có sức mạnh riêng của nó để chống lại chúng ta – vì với thực vật, chúng ta là những đối thủ cạnh tranh sẽ ăn chúng hoặc con của chúng.


Mục lục

hiện


1.

Vì sao nên ăn trái cây chín tự nhiên?


2.

Vì sao nên ăn trái cây đúng mùa?


Vì sao nên ăn trái cây chín tự nhiên?

Theo bác sĩ Steven R. Gundry và Olivia Bell Buehl thì cây cối cũng có thể có cơ chế tự vệ của nó. Với chúng ta, cây cối là bạn vì nó nuôi sống chúng ta. Tuy nhiên, với cây cối thì chúng ta lại là “quân địch”, là “mối nguy hiểm”. Cây cối cũng có thể có bản năng sống sót. Chúng cũng muốn duy trì nòi giống.


Vì vậy, hàng ngàn năm qua, cây cối đã tạo ra nhiều cơ chế tự vệ không giống nhau. Có loài dùng lớp vỏ gai để bảo phủ “con của nó” (hạt giống), ví dụ như mít, sầu riêng, ké đầu ngựa… Có loài mọc gai để tự bảo vệ mình (như cây táo, cây tre gai, cây atiso…).

Và với những loài có quả mọng, không tồn tại lớp vỏ cứng bảo phủ… thì chúng sẽ duy trì nòi giống, bảo vệ chúng và “con của chúng” (hạt giống) bằng phương pháp sinh ra chất độc, làm cho động vật và con người ăn phải sẽ thấy không dễ chịu, đau bụng, tiêu chảy hoặc ngộ độc.

Có những loài cây, chỉ việc ăn phải là chết ngay (ví dụ như lá ngón).

Có những loài cây ít độc hơn, ví dụ như cây cà chua, nếu khách hàng ăn lúc trái của nó lúc còn xanh thì mới ngộ độc, lúc trái chín thì lại an toàn. Hay như trái xoài xanh, nếu khách hàng ăn sống thì sẽ dễ bị tiêu chảy.

Bạn phải đợi nó chín cây, khi đó, cây mẹ biết rằng hạt giống của nó đã phát triển hoàn hảo nhất và sẽ giảm lượng độc tố xuống, đồng thời phát ra tín hiệu “trái cây đã chín, bạn trọn vẹn có thể ăn được” bằng phương pháp đổi màu.

Cây cà chua

Trái cây sẽ chuyển thành màu cam, đỏ hoặc vàng… vì đấy là những màu kích thích sự thèm ăn. Khi động vật hoặc con người ăn trái cà chua chín và thải hạt qua phân, hạt giống sẽ có được nhiều thời cơ sống sót hơn. Hiển nhiên, cây cối bất lợi hơn chúng ta ở đoạn: chúng ta không chỉ có ăn sống mà còn biết chế biến thức ăn, chính vì có những loại quả cần nấu lên mới ngon, mới an toàn.

Hiển nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Ví dụ như trái si rô (không phải sơ ri).

Hình ảnh cây siro

Khi chưa chín, trái si rô sẽ có được red color hồng và nếu khách hàng ăn vào thì sẽ bị tiêu chảy, ngộ độc. Lúc chín thực sự, chúng sẽ có được màu đen. Vì vậy, màu sắc chỉ hỗ trợ chúng ta một phần trong việc nhận dạng trái cây chín. Muốn nhận dạng đúng, con người chỉ trọn vẹn có thể nhờ vào kinh nghiệm của quả đât (vì có vô vàn loài cây đa dạng chủng loại trên toàn thế giới này).

Vì sao nên ăn trái cây đúng mùa?

Ngày nay, nhiều người không hề biết mùa nào sẽ có được quả nào, vì trái cây hầu như xuất hiện quanh năm. Người ta thúc cây ra trái nghịch vụ hoặc nhập khẩu từ những vùng khác, những nước khác (chưa kể việc dùng thuốc bảo vệ thực vật chống sâu bệnh, chất dữ gìn và bảo vệ…).

Vì vậy, khi chúng ta mua những loại trái cây nhập khẩu hoặc cần vận chuyển đường xa thì rất trọn vẹn có thể, chúng đã được hái từ khi chưa chín hẳn. Hiển nhiên, có một số trong những loại trái cây ăn sống sẽ ngon hơn, ví dụ như xoài, ổi… Tuy nhiên, nếu ăn trong thời hạn dài, khung hình những bạn sẽ gặp vấn đề!

Mặt khác, trái cây chín lại chứa nhiều đường hơn và dễ gây nên tăng cân hơn (vì đường fructose có trong trái cây không phát ra tín hiệu “báo no” đến não, nên đôi lúc, bạn ăn trái cây hoài mà chẳng thấy no là vậy!).

Vì vậy, trái cây tốt cho sức mạnh nhưng ăn nhiều quá cũng không tốt. Nói như bác sĩ Steven R. Gundry và Olivia Bell Buehl thì:

“Một lượng nhỏ rau củ quả sẽ tốt cho sức mạnh nhưng số lượng lớn lại là không tốt” (1) (2).

Nguồn tìm hiểu thêm

Steven R. Gundry và Olivia Bell Buehl, Nghịch lý rau củ quả – Sự trả thù của thực vật, trang 14.

Đường fructose, https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/dinh-duong/duong-fructose, ngày truy vấn: 11/ 04/ 2022.


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Vì sao trái cây chín cây và đúng mùa giúp cho bạn ít ngộ độc hơn?


– Sau đấy là thông tin về Vì sao trái cây chín cây và đúng mùa giúp cho bạn ít ngộ độc hơn? , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top