Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Bảy, 2 tháng 4, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Mú từn loại cây khiến lợn ăn phải lập tức phá chuồng đòi giao phối

Bài Thuốc / hiệu suất cao Mú từn loại cây khiến lợn ăn phải lập tức phá chuồng đòi giao phối


Thông tin về Bài Mú từn loại cây khiến lợn ăn phải lập tức phá chuồng đòi giao phối được update lúc 2022-04-02 09:54:02 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Cây mú từn (cù boong nậu) hiện đang là một vị thuốc kích thích sinh lý, bổ thận tráng dương cực hay. Do vị thuốc này còn có hiệu suất cao nhanh hao, mạnh nên nhận được rất nhiều sự quan tâm của phái mạnh. Hôm nay chúng tôi sẽ trình làng cụ thể thông tin về  vị thuốc này tới quý vị và những bạn.


Cây mú từn (cù boong nậu) là tên thường gọi một loài cây theo tiếng Thái, ý nghĩa là tên thường gọi loài cây này cũng rất đặc biệt. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết “Mú” tiếng Thái là “lợn”; “từn” tiếng Thái nghĩa là “điên”. Vậy “cây mú từn” tức là “cây lợn điên”.

Theo lời kể của những già làng, trưởng bản người Thái chúng tôi được biết cây mú từn mang tên thường gọi đặc biệt này lý do bắt nguồn từ xa xưa người Thái nhận thấy khi cho lợn ăn cây mú từn khiến chúng bị kích thích  mạnh mẽ và tự tin, liên tục phá chuồng để chạy rông đòi giao phối.

Biết được điều này dân làng đã thử lấy thân và rễ cây này đem ngâm rượu uống thì quả thật thấy vô cùng hưng phấn, sinh lý bị kích thích mạnh mẽ và tự tin, nhu yếu tình dục cao khủng khiếp (Kể cả với người cao tuổi), thận chí người dân còn cấm thanh hao niên dưới 16 tuổi không được sử dụng loại rượu ngâm cây mú từn vì lo thanh hao niên không kiềm chế được mà làm liều. Từ đó loài này mang tên thường gọi cây Mú từn là có nguyên do như vậy.


Mục lục

hiện


1.

Tên khoa học


2.

Khu vực phân bố


3.

Bộ phận dùng


4.

Cách chế biến và thu hái rễ mú từn


5.

Thành phần hóa học


6.

Tính vị


7.

Công dụng của cây mú từn (Cù boong nậu)


8.

Cách dùng, liều dùng cây mú từn


9.

Lưu ý khi sử dụng cây mú từn


10.

Giá bán: 250.000đ/1kg rễ khô


11.

Lưu ý khi đặt mua rễ mú từn


12.

Mua cây mú từn ở đâu, địa chỉ bán cù boong nậu ?


Tên khoa học

Rourea oligophlebia Merr.  Thuộc họ khế.

Khu vực phân bố

Cây mún từn là một thảo dược đặc hữu, quý hiếm, chỉ có ở một số trong những vùng đất nhất định chứ không phân bố rộng như những loại dược liệu khác. Theo thống kê hiện nay cây mú từn chỉ mọc ở một số trong những địa phương như: Vùng núi của tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái, Thái Nguyên, huyện Quế Phong tỉnh Nghệ An, Vùng núi của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bộ phận dùng

Rễ cây, thân cây là bộ phận được sử dụng làm thuốc.

Cách chế biến và thu hái rễ mú từn

Cây mú từn (cù boong nậu) thường chỉ mọc ở những nơi rừng sâu, trên những kẽ núi đá cao sừng sững bởi vậy việc thu hái loại thảo dược này gặp quá nhiều khó khăn, thậm chí trọn vẹn có thể bị thương tích, nguy hiểm đến tính mạng.

Người dân thường đi thu hái cây mún từn quanh năm, nhân dân thường chỉ đào 1 phần chứ không khai thác kiểu tận thu để bảo đảm an toàn gìn giữ vị thuốc cho mai sau. Tuy nhiên hiện nay do có giá trị đặc biệt, nhu yếu sử dụng những vị thuốc bổ dương như cây mú từn rất cao nên nhiều nơi vẫn sảy ra tình trạng khai thác đến mức hết sạch, nhiều vùng đất hiện nay còn rất ít, thậm chí không hề thấy xuất hiện vị thuốc này ngoài tự nhiên.

Nếu chúng ta không tồn tại ý thức bảo tồn, giữ gìn phát triển thì trọn vẹn có thể đến một lúc nào đó chúng ta sẽ không còn hề tồn tại hội thưởng thức vị đặm đà và những cảm xúc thăng hoa do vị thuốc này mang lại.

Thành phần hóa học

Trong cây mú từn những nhà khoa học tìm thấy nhiều hoạt chất quý gồm tinh dầu và nhiều dược chất quý có lợi cho khung hình. Ta cũng tìm thấy trong cây có chứa chất Spathoulenol có hiệu suất cao ngăn chặn quy trình oxi hóa. Tuy nhiên những nhà khoa học khuyến nghị không nên sử dụng nhiều bởi với lượng lớn Spathoulenol hấp thu vào khung hình trọn vẹn có thể gây tổn thương ngũ tạng.

Rễ tươi

Phơi rễ cù boong nậu

Rễ khô

Bình rượu mú từn red color tươi

Tính vị

Cây có vị hơi chát, mùi thơm ngậy, tính bình. Công dụng bổ can thận, ích tinh, kháng viêm.

Công dụng của cây mú từn (Cù boong nậu)

Theo kinh nghiệm dân gian cây mú từn được người dân sử dụng để điều trị một số trong những chứng bệnh sau:

Điều trị chứng đau sống lưng

Điều trị liệt lương, yếu sinh lý

Kích thích, tăng cường nhu yếu tình dục

Tăng cường tiêu hoá, giúp tiêu hoá tốt hơn

Tác dụng cầm máu

Cách dùng, liều dùng cây mú từn

1. Cách ngâm rượu:

Dùng ngâm rượu là giải pháp để phát huy tối đa hiệu suất cao củ vị thuốc này. Cách ngâm rượu mú từn như sau:

Rễ, thân mú từn cạo sạch vỏ, phơi khô (sao vàng hạ thổ) 1kg (Hoặc rễ thân tươi 2kg)

Rượu trắng loại 40 độ 5 lít.

Ngâm trong thời hạn 1 tháng trở lên là dùng được. Mỗi ngày nên dùng từ 2 đến 3 lý rượu mú từn sẽ hỗ trợ cho bạn kích thích nhu yếu sinh lý rất mạnh mẽ và tự tin.

Rượu mú từn khi ngâm đủ ngày có red color tươi, mùi rất thơm, vị hơi chát nhưng uống rất thơm ngon, sẽ là một đồ uống chất lượng cho sức khoẻ của bạn.

Lưu ý: Không nên dùng quá liều lượng trên vì sẽ gây phản tác dụng, thậm chí ảnh hưởng không tốt tới sức mạnh.

2. Cách sắc uống:

Nếu không dùng được rượu, những bạn trọn vẹn có thể dùng sắc nước uống với liều lượng; Thân rễ khô 25g – 30g/ngày (hoặc 50g thân rễ tươi) sắc với cùng 1 lít nước; đun cạn còn khoảng 400ml ~ 500ml chia 3 lần uống trong ngày.

Lưu ý: Không nên dùng kéo dãn mà chỉ nên dùng trong khoảng 15 ngày thì lại nghỉ khoảng 3 ngày rồi mới dùng tiếp, dùng liên tục khoảng 3 tháng khi sinh lý đã được cải tổ bạn trọn vẹn có thể ngưng sử dụng.

Tham khảo: Cách ngâm rượu mú từn theo kinh nghiệm của người Thái

Lưu ý khi sử dụng cây mú từn

Thanh hao niên dưới 16 tuổi không dùng được thảo dược này.

Vị thuốc này trọn vẹn có thể sẽ phát huy công hiệu hơi chậm ở một số trong những người, vì vậy để biết được công hiệu của thuốc bạn nhất thiết phải kiên trì sử dụng ít nhất trong thời hạn 1 tuần chính vì hiện nay kể cả những loại thuốc tốt nhất cho sinh lý cũng phải có thời hạn nhất định mới có tác dụng.


Giá bán: 250.000đ/1kg rễ khô

(Miễn phí vận chuyển toàn quốc)


Lưu ý khi đặt mua rễ mú từn


Gần đây rễ mú từn được quảng cáo rầm rộ với những lời chào mời trên social. Tuy nhiên chất lượng của loại rễ này trên những trang social còn là một dấu hỏi lớn, người tiêu dùng khi có ý định mua thành phầm trên Facebook cần lưu ý để tránh mua pthủy hải thành phầm giả rễ mú từn.

Không nên mua ở những nơi quảng cáo bán thành phầm Facebook khi không ghi rõ địa chỉ shop, không giấy phép hoạt động và sinh hoạt (Vì nếu không, sau này những bạn sẽ không còn biết khiếu nại với ai và nếu sử dụng có vấn đề gì bạn là người chịu thiệt và shop đó cũng biệt vô âm tín).

Cần trang bị cho mình kiến thức để biết nhữngh phân biệt rễ mú từn thật giả, chính vì lợi nhuận mà nhiều người sẵn sàng làm giả hoặc tráo trộn kiếm lời. Để biết nhữngh phân biệt mú từn thận giả, mời bạn tìm hiểu thêm thêm thông tin tại bài viết sau:


Tham khảo: Cách phân biệt rễ mú từn thật, giả hay mú từn bị pha trộn 

Mua cây mú từn ở đâu, địa chỉ bán cù boong nậu ?

Biết rằng mú từn (Cù boong nậu) hiện nay rất hiếm, tuy nhiên để phục vụ nhu yếu nhu yếu của những khác hàng, hiện nay chúng tôi đã và đang thua hái, chế biến và phục vụ nhu yếu có chọn lọc vị thuốc này ở dạng cây khô. Dưới đấy là một số trong những thông tin về vị thuốc:

Xuất xứ: Sơn La, Yên Bái

Tình trạng: Thu trọn vẹn từ rừng tự nhiên

Quy nhữngh đóng gói: Túi nilon 1kg

Hình thức dữ gìn và bảo vệ: Phơi khô

Có gửi hàng trên toàn quốc

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy san sẻ tới bạn bè người thân của những bạn bằng phương pháp nhấp vào hình tượng Facebook ở phía dưới bạn nhé.

Nguồn tìm hiểu thêm

BẢO TỒN NGUỒN GEN CÂY THUỐC MÚ TỪN Ở HUYỆN QUẾ PHONG, http://ngheandost.gov.vn/nc-khcn?p_p_auth=ZG6ZlaEh&p_p_id=101_INSTANCE_ZJfn4cayvr49&p_p_lifecycle=0&_101_INSTANCE_ZJfn4cayvr49_struts_action=%2Fasset_publisher%2Fview_content&_101_INSTANCE_ZJfn4cayvr49_assetEntryId=311220&_101_INSTANCE_ZJfn4cayvr49_type=content&_101_INSTANCE_ZJfn4cayvr49_urlTitle=bao-ton-nguon-gen-cay-thuoc-mu-tun-o-huyen-que-phong , ngày truy vấn 13 tháng 02 năm 2020.

Một số hợp chất phân lập từ lá cây dây lửa ít gân (Rourea oligophlebia Merr.), http://www.vjol.info/index.php/tcdh/article/view/43141, ngày truy vấn 13 tháng 02 năm 2020.


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Mú từn loại cây khiến lợn ăn phải lập tức phá chuồng đòi giao phối


– Sau đấy là thông tin về Mú từn loại cây khiến lợn ăn phải lập tức phá chuồng đòi giao phối , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top