Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Rau mương cây thuốc quý và cách dùng làm thuốc điều trị HP dạ dày

Bài Thuốc / hiệu suất cao Rau mương cây thuốc quý và nhữngh dùng làm thuốc điều trị HP dạ dày


Thông tin về Bài Rau mương cây thuốc quý và nhữngh dùng làm thuốc điều trị HP dạ dày được update lúc 2022-04-01 12:58:31 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Cây rau mương hay còn được gọi là rau mương đất, một loài rau dại mọc hoang hóa ở những vùng đất ẩm như: Ven bờ ruộng, ven sông, ven suối… Tác dụng nổi trội nhất của loài cây này, đang gây sốt trong xã hội thời hạn qua đó là hiệu suất cao điều trị khuẩn HP dạ dày (hay khuẩn H.Pylori) chỉ trong 10 ngày.

Vậy loài cây đặc biệt này còn có những hiệu suất cao cụ thể gì và những dùng thế nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Cây rau mương mang tên khoa học là Ludwigia octovalvis (Jacq), thuộc họ dừa cạn (1).

Là dạng cây thân thảo trọn vẹn có thể cao tới 1,5m, lá hình mũi mác mọc so le, hoa màu vàng và thường có 4 cánh mọc đối đều nhau, quả hình chùy giống quả rau đay. Mời những bạn xem hình ảnh phía dưới bài viết để thấy rõ hơn mô tả.


Mục lục

hiện


1.

Vì sao cây rau mương lại được nhiều bệnh nhân quan tâm ?


2.

Cây rau mương mọc ở đâu ?


3.

Công dụng nhữngh dùng cây rau mương theo dân gian


4.

Cây rau mương từ tầm nhìn y học tân tiến


5.

Lưu ý


Vì sao cây rau mương lại được nhiều bệnh nhân quan tâm ?

Từ lâu dân gian đã coi rau mương là một vị thuốc, tuy vậy hiệu suất cao chỉ giới hạn ở một số trong những tác dụng nhất định. Kinh nghiệm dân gian cho rằng rau mương có hiệu suất cao điều trị mụn nhọt, lở ngứa, bệnh tiêu chảy và dùng để làm tẩy giun (1).

Rau mương chỉ được nhiều người săn tìm khi vào năm 2017, tại huyện Mang Thít – Vĩnh Long có bệnh nhân bị nhiễm khuẩn HP dạ dày sau một thời hạn dùng thuốc tây không tồn tại hiệu suất cao, được người thân mách uống rau mương thì khỏi bệnh.

Thông tin nhanh hao chóng được trang báo sức mạnh hàng đầu Việt Nam suckhoedoituy nhiên.vn đăng tải về hiệu suất cao điều trị khỏi bệnh HP dạ dày. Thông tin bài báo cho thấy có rất nhiều bệnh nhân ở tỉnh Vĩnh Long đã điều trị khỏi bệnh HP dạ dày chỉ với sau khoảng 10 ngày uống nước sắc từ cây rau mương, đồng thời hiệu suất cao điều trị HP dạ dày của rau mương cũng đã được Hội đông y tỉnh Vĩnh Long, Hội đông y huyện Mang Thít xác nhận (2)


Hoa rau mương

Cây rau mương mọc ở đâu ?

Là loài cây thân thảo, rau mương có rất nhiều ở những vùng đất ẩm, cây mọc ở khắp nơi từ vùng đồng bằng tới trung du miền núi. Ở cả 3 miền Bắc, trung và miền Nam đều phải có loài cây này.

Theo kinh nghiệm dân gian, bộ phận dùng làm thuốc của cây rau mương đó là toàn cây gồm lá và thân cây. Có thể dùng cây tươi hoặc cây khô đều được, tuy nhiên nếu lấy được cây tươi sẽ tốt hơn.

Công dụng nhữngh dùng cây rau mương theo dân gian

Theo đông y cây có vị ngọt nhẹ, tính mát, hiệu suất cao tiêu viêm giải độc, cầm tiêu chảy kiết lỵ (2). Ngoài ra cây còn tồn tại một số trong những tác dụng khác như:

Điều trị bệnh HP dạ dày: Dùng khoảng 50g đến 60g cây khô (hoặc 100g cây tươi), sắc với khoảng 1,5 lít nước. Đun cạn lấy khoảng 800ml chia 3 lần uống trước bữa ăn khoảng 15 phút. Theo kinh nghiệm của Hội đông y tỉnh Vĩnh Long, người bệnh dạ dày chỉ việc kiên trì dùng khoảng 10 ngày là khỏi bệnh.

Điều trị mụn nhọt, lở ngứa ngoài da: Dùng cây tươi, giã nát đắp vào vùng da bị lở ngứa.

Tác dụng tẩy giun: Dùng cây khô 100g hoặc cây tươi đun uống trước bữa ăn khoảng 20 phút.

Hình ảnh quả, lá và hoa cây rau mương, hiệu suất cao nhữngh dùng cây rau mương

Cây rau mương phơi khô tại Caythuoc.org

Cây rau mương từ tầm nhìn y học tân tiến

Với bệnh HP dạ dày: Các nhà nghiên cứu và phân tích Đài Loan đã sàng lọc những loại thảo dược chống vi khuẩn Helicobacter pylori có nguồn gốc từ cây thuốc dân gian Đài Loan, trong đó có cây rau mương Ludwigia octovalvis (Jacq) (3)


Với bệnh ung thư: Ba triterpen loại oleanane mới đã được phân lập từ cây rau mương Ludwigia octovalvis, và cấu trúc của chúng đã được làm sáng tỏ bằng phương pháp quang phổ. Tất cả ba triterpen mới cho thấy tác dụng đáng kể chống lại hai dòng tế bào khối u ở người, đó là ung thư biểu mô tế bào miệng KB, ung thư biểu mô đại trực tràng HT29 (4).


Với bệnh tiểu đường: Các nhà nghiên cứu và phân tích Đài Loan vừa mới đây đã xác định được rằng: Chiết xuất từ rau mương Ludwigia octovalvis có tác dụng ổn định đường huyết và trí nhớ ở chuột mắc bệnh tiểu đường. Nghiên cứu kết luận, rau mương là một trong những thảo dược tiềm năng trong sử dụng làm nguyên vật liệu để điều chế thuốc cho bệnh nhân tiểu đường (5).


Lưu ý

Rau mương thường mọc nhiều ở những vùng đất ẩm, đất ngập nước ven kênh mương kể cả những kênh mương có nguồn nước bị ô nhiễm. Các nghiên cứu và phân tích của những Chuyên Viên quốc tế vừa mới đây chỉ ra rằng, người tiêu dùng có nguy cơ tiềm ẩn cao bị nhiễm độc thạch tín nếu dùng những cây rau mương mọc ở những vùng đất bị ô nhiễm, bởi loài cây này còn có kĩ năng hấp thu những loại chất ô nhiễm này ở những nguồn nước này (6).

Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori có liên quan ngặt nghèo với loét tá tràng và dạ dày. Dữ liệu dịch tễ học đã tiết lộ rằng tỷ trọng người bệnh nhiễm H. pylori có nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh ung thư dạ dày rất cao. Vì vậy việc tìm ra hiệu suất cao điều trị bệnh HP dạ dày của cây rau mương có ý nghĩa rất rộng trong việc giảm thiểu nguy cơ tiềm ẩn mắc ung thư dạ dày cho những người bệnh.

Hiện nay vẫn chưa tồn tại nghiên cứu và phân tích chính thức nào về hiệu suất cao của cây rau mương. Tuy vậy những kinh nghiệm điều trị HP dạ dày từ rau mương hay cây chè dây vẫn là một trong những giải pháp quý báu cho nhiều bệnh nhân hiện nay, khi mà việc điều trị bằng phương pháp Tây y không tồn tại hiệu suất cao.

Giá đẩy rau mương khô: 150.000₫/kg

Nhà thuốc có gửi cây thuốc đi những tỉnh nếu bệnh nhân mong muốn, hotline tư vấn: 0978.78.44.11

Nguồn tìm hiểu thêm

Rau mương, sách Cây thuốc An Giang – Võ Văn Chi, Ủy ban Khoa học – Kỹ thuật An Giang, xuất bản năm 1991, bản in trang 449, 450, ngày tìm hiểu thêm 07 tháng 7 năm 2019.

Cây rau mương chữa đau dạ dày, tiệt trừ H.Pylori?, https://suckhoedoituy nhiên.vn/cay-rau-muong-chua-dau-da-day-tiet-tru-hpylori-n137604.html, ngày truy vấn 08 tháng 7 năm 2019.

Screening of anti-Helicobacter pylori herbs deriving from Taiwanese folk medicinal plants, https://academic.oup.com/femspd/article/43/2/295/605601, ngày truy vấn 08 tháng 7 năm 2019.

Three New Oleanane-Type Triterpenes from Ludwigia octovalvis with Cytotoxic Activity against Two Human Cancer Cell Lines, https://pubs.acs.org/doi/full/10.1021/np030267m, ngày truy vấn 08 tháng 7 năm 2019.

Ludwigia octovalvis extract improves glycemic control and memory performance in diabetic mice, https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0378874117315799, ngày truy vấn 08 tháng 7 năm 2019.

Arsenic Toxicity on Ludwigia octovalvis in Spiked Sand, https://link.springer.com/article/10.1007/s00128-013-0996-5, ngày truy vấn 08 tháng 7 năm 2019.


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Rau mương cây thuốc quý và nhữngh dùng làm thuốc điều trị HP dạ dày


– Sau đấy là thông tin về Rau mương cây thuốc quý và nhữngh dùng làm thuốc điều trị HP dạ dày , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top