Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 19 tháng 4, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Bị đau cứng cổ khi ngủ dậy là bệnh gì?

Bài Thuốc / hiệu suất cao Bị đau cứng cổ khi ngủ dậy là bệnh gì?


Thông tin về Bài Bị đau cứng cổ khi ngủ dậy là bệnh gì? được update lúc 2022-04-19 13:17:01 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Một ngày nọ, bạn thức dậy và đột nhiên bị đau cứng cổ: xoay cổ qua phải hay qua trái đều không dễ chịu, đau điếng. Đây là dấu hiệu của việc nằm ngủ sai nhữngh nhưng cũng trọn vẹn có thể là dấu hiệu của những loại bệnh khác, thậm chí là những bệnh nghiêm trọng.

Vậy, có những loại bệnh nào thường gây đau cứng cổ? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

Lưu ý: Khi bạn xoay cổ, lắc cổ mạnh quá cũng sẽ làm đau cứng cổ (sái cổ), với những cơn đau điếng khi cử động cổ. Với trường hợp này, bạn cần không thay đổi tư thế đó rồi xoa bóp từ từ, sau đó mới tập cử cộng cổ từ từ. Nhìn chung, lắc cổ quá mạnh là thói quen nguy hiểm nên bạn hãy để ý hạn chế nhé!


Mục lục

hiện


1.

Vì sao bị đau cứng cổ khi thức dậy?


2.

Cách cải tổ và phòng ngừa chứng bị đau cứng cổ khi ngủ dậy


Vì sao bị đau cứng cổ khi thức dậy?

Có nhiều lý do dẫn đến đau cứng cổ, chẳng hạn như:

Nhân viên văn phòng và những người ít cử cộng vùng cổ: Mình từng bị đau cứng cổ sau khoản thời hạn thức dậy và cơn đau ấy kéo dãn 3 ngày mới hết. Sau khi tìm hiểu thì mình biết nguyên nhân làm cho mình bị đau cứng cổ là ngồi thao tác trước máy tính quá nhiều làm cho vùng đốt sống cổ bị thoái hóa hoặc những cơ bị ảnh hưởng (vì cứ ngồi mãi một tư thế). Cũng may là mình nhận ra cái sai của tớ, khởi đầu dùng thuốc rượu (hoặc dầu) xoa bóp vùng cổ, sau đó massage thường xuyên vùng cổ và tập cử động cổ chậm rãi, từ từ (vì quay sang trái, phải, lên, xuống… đều đau). Vì vậy, nếu khách hàng là nhân viên văn phòng thì hãy tập cử động cổ thường xuyên để đốt sống cổ linh hoạt hơn nhé! (1).

Do gối ngủ quá cao: Nếu bạn nằm trên một chiếc gối quá cao để ngủ thì sau khoản thời hạn thức dậy, những bạn sẽ rất dễ bị đau nhức cổ. Vì vậy, hãy lựa chọn chiếc gối cao vừa đủ thôi, bạn nhé.

Do tư thế ngủ: Cơn đau cứng cổ sau khoản thời hạn thức dậy thường là do bạn nằm ngủ sai nhữngh: đầu ngoẹo về một bên, nằm sấp khi ngủ, nằm nghiêng một bên suốt đêm, nằm co quắp…

Ngủ sai tư thế cũng dễ dẫn đến đau cứng cổ

Do dây thần kinh vùng cổ bị chèn ép: Với những người lớn tuổi thì vùng cổ sẽ dễ bị đau điếng do dây thần kinh ở cổ bị chèn ép. Ngoài ra, tình trạng dây thần kinh cổ bị chèn ép còn trọn vẹn có thể do người đó từng bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Với trường hợp này thì bạn nên đến bệnh viện để được điều trị sớm.

Do cử động đột ngột: Khi bạn lắc cổ, xoay đầu đột ngột, cử động tay, vai đột ngột…, bạn cũng trọn vẹn có thể bị trẹo cổ, đau cứng cổ và vai…

Do co thắt cơ, căng thẳng: Co thắt vùng cơ cổ và căng thẳng thần kinh (stress) cũng trọn vẹn có thể dẫn đến đau cứng cổ, làm cho cơ cắp vùng cổ cứng lại, co thắt, khó cử động…

Viêm màng não: Viêm màng não – căn bệnh nguy hiểm này – cũng có thể có dấu hiệu là đau cứng cổ. Vì vậy, nếu thấy tình trạng đau cứng cổ không rõ nguyên nhân hoặc có kèm đau đầu, sốt… thì bạn nên đi khám bệnh ngay nhé!

Làm việc quá sức: Những người hay mang vác nặng (như công nhân bốc vác…) cũng hay bị đau cứng cổ.

Bị đau cứng cổ khi ngủ dậy

Cách cải tổ và phòng ngừa chứng bị đau cứng cổ khi ngủ dậy

Lưu ý: Không được cạo gió vì sẽ làm ảnh hưởng đến phần mô vùng cổ và cũng không cải tổ được nhiều.

Khi bị đau cứng cổ, bạn nên giữ yên tư thế đó, xoa bóp vùng cổ với dầu gió hoặc thuốc xoa bóp (hoặc khăn ấm) rồi mới từ từ dùng tay đỡ cổ, xoay nhẹ nhẹ, từ từ, khi nào thấy đau thì ngưng và xoay cổ về tư thế ban đầu. Sau đó, bạn đổi sang những hướng khác. Với trường hợp nhẹ thì một lát sau những bạn sẽ hết đau (như trường hợp của tớ thì lần ấy, nó chỉ bớt chút ít, sau 3 ngày mình mới hết đau cứng cổ trọn vẹn).

Nếu hằng ngày bạn ít cử động vùng cổ thì bạn nên tập thể dục cho vùng cổ linh hoạt hơn. Ngược lại, nếu khách hàng thường xuyên mang vác, tạo áp lực lên vùng cổ thì bạn cần hạn chế lại.

Tập thể dục mỗi ngày và xoa bóp cổ thường xuyên để khí huyết lưu thông, chính vì cột sống và vùng cổ có ý nghĩa rất quan trọng so với sức mạnh và sự sống của chúng ta (2).

Không nên ngồi nhiều trước quạt gió hoặc trong máy lạnh.

Không nên tắm nhiều vào ban đều.

Ăn uống đủ chất, nhất là những vitamin và khoáng chất (hạn chế những chất độc hai như bia, rượu, thuốc lá…) (3).

Tham khảo: Bài thuốc dân gian đặc biệt điều trị đau mỏi vai gáy


Nguồn tìm hiểu thêm


Tự nhiên bị đau cứng cổ là do đâu?, https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/thoai-hoa-ot-tuy nhiên-co-la-gi-6-nguyen-nhan-va-5-dau-hieu-moi, ngày truy vấn: 18/ 04/ 2022.

Đau cứng cổ khi thức dậy là bị bệnh gì?, https://suckhoedoituy nhiên.vn/khac-phuc-chung-cung-co-khi-thuc-day-169131884.htm, ngày truy vấn: 18/ 04/ 2022.

Đau cứng cổ là vì sao?, https://benhvienthucuc.vn/dau-cung-co/, ngày truy vấn: 18/ 04/ 2022.


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Bị đau cứng cổ khi ngủ dậy là bệnh gì?


– Sau đấy là thông tin về Bị đau cứng cổ khi ngủ dậy là bệnh gì? , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top