Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Chủ Nhật, 24 tháng 4, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Cây vòi voi có độc, nhưng lại điều trị viêm da cơ địa rất hay

Bài Thuốc / hiệu suất cao Cây vòi voi có độc, nhưng lại điều trị viêm da cơ địa rất hay


Thông tin về Bài Cây vòi voi có độc, nhưng lại điều trị viêm da cơ địa rất hay được update lúc 2022-04-24 20:54:44 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Cây vòi voi là một vị thuốc nam điều trị bệnh phong tê thấp, đau nhức xương và những bệnh ngoài da rất tốt. Xong cần hết sức lưu ý khi sử dụng bởi cây thuốc này còn có độc gây hại cho gan nên chỉ có thể khuyên dùng để làm đắp ngoài da.


Cây vòi voi còn mang tên thường gọi khác là đại vĩ đạo, cẩu vĩ trùng. Dân gian gọi tên cây vòi voi bởi hình dáng bông hoa của loài cây này rất giống cáy vòi của con voi (Xem hình ảnh).

Tên khoa học

Mục lục

hiện


1.

Tên khoa học


2.

Khu vực phân bố


3.

Bộ phận dùng


4.

Thành phần hóa học


5.

* Công dụng của cây vòi voi


6.

Đối tượng sử dụng


7.

Cách dùng, liều dùng


8.

Lưu ý khi sử dụng


Heliotropium indicum L, thuộc họ vòi voi Borraginaceae

Khu vực phân bố

Cây vòi voi là vị thuốc mọc hoang dại, cây mọc rất nhiều dọc ven đường ở những tỉnh miền Bắc từ đồng bằng tới những tỉnh miền núi đều phải có cây thuốc này.

Bộ phận dùng

Toàn cây bào gồm thân, lá và rễ đều được dùng làm thuốc. Thường thu hái vào thời hạn từ thời điểm tháng 5 đến hàng 10 hàng năm bằng phương pháp rửa sạch, dùng dưới dạng cây tươi.

Thành phần hóa học

Trong cây có chứa axit xyanhydric, ancaloit có nhân pyrolizidinn (Đây là những chất có độc tính cao so với gan, tuy nhiên độc tính của cây vòi voi không tác động ngay lập tức tới khung hình mà nó âm ỉ, kéo lâu bền hơn năm nên rất khó phát hiện).

Bởi vậy tổ chức y tế toàn thế giới WHO đã khuyến nghị không nên dùng cây vòi voi dùng làm thuốc uống bởi trọn vẹn có thể gây độc cho gan, xuất huyết thậm chí gây ung thư cho những người tiêu dùng.

Bộ Y tế Việt Nam cũng đã có Chỉ thị người dân và những bệnh viện cần thận trọng khi sử dụng vòi voi.

Do vậy một lần nữa chúng tôi khuyến nghị người dân không nên dùng cây vòi voi làm thuốc uống.

Hình ảnh cây vòi voi

* Công dụng của cây vòi voi

Theo y học truyền thống cay vòi voi có hiệu suất cao tiêu máu bầm, xưng tấy được sử dụng để điều trị những bệnh sau:

Tác dụng điều trị bệnh phong tế thấp, đau nhức xương khớp

Tác dụng điều trị mụn nhọt

Tác dụng điều trị bệnh viêm da cơ địa

Đối tượng sử dụng

Người già bị đau nhức xương khớp

Người bệnh phong tê thấp

Người mắc viêm da cơ địa

Cách dùng, liều dùng

Chỉ dùng ngoài da, không dùng để làm uống. Cách dùng như sau:

Điều trị phong tê thấp, đau nhức xương khớp: Lấy 500g cây tươi chặt thành từng đoạn nhỏ, giã nát bỏ vào chảo sao nóng với dấm. Gói thuốc vào 1 miếng vải rồi đem buộc vào vùng bị đau. Duy trì liên tục nhữngh trên trong thời hạn khoảng 1 năm.

Ngâm rượu vòi voi làm thuốc điều trị đau nhức xương khớp: Ta dùng cây vòi voi ngâm rượu trong thời hạn 1 tháng, lấy rượu vòi voi đắp vào vùng khớp bị xưng đau cũng có thể có hiệu suất cao tốt.

Điều trị viêm da cơ địa: Dùng cây tươi giã nát đắp lên vùng da bị viêm trong thời hạn 30 phút. Duy trì nhữngh trên này 2 lần trong thời hạn khoảng 10 ngày là có chuyển biến.

Lưu ý khi sử dụng

Chỉ dùng dưới dạng cây tươi để đắp ngoài da, không dùng sắc uống

Không dùng cho phụ nữ mang thai vì trọn vẹn có thể gây sảy thai

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy san sẻ cho bạn bè người thân của những bạn bằng phương pháp nhấp vào hình tượng Facebook ở phía dưới bạn nhé.


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Cây vòi voi có độc, nhưng lại điều trị viêm da cơ địa rất hay


– Sau đấy là thông tin về Cây vòi voi có độc, nhưng lại điều trị viêm da cơ địa rất hay , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top