Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Đường thốt nốt An Giang – món ngon biên giới

Bài Thuốc / hiệu suất cao Đường thốt nốt An Giang – món ngon biên giới


Thông tin về Bài Đường thốt nốt An Giang – món ngon biên giới được update lúc 2022-04-30 08:12:14 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Đến với Tịnh Biên (An Giang), những bạn sẽ được thưởng thức hai đặc sản nổi tiếng nơi đây, đó là bánh bò thốt nốt và đường thốt nốt.

Thật ra, cây thốt nốt không phải là cây bản địa của Việt Nam mà là của Campuchia.

Huyện Tịnh Biên giáp Campuchia về phía Bắc và Tây Bắc, vì vậy, nó cũng rất được thiên nhiên ưu đãi cho cây thốt nốt – một loài cây mà khi ta cắt hoa của nó thì sẽ rỉ ra thứ nước ngọt như đường, thơm ngào ngạt.

Nước chiết từ bông thốt nốt

Người dân gọi nước ấy bằng nhiều cái tên, trong đó có cái tên thiêng liêng là “nước của trời cho”.

Nước chiết bông thốt nốt

Được biết, nước chiết bông thốt nốt không chỉ có ngon mà còn bổ dưỡng.

Theo kết quả nghiên cứu và phân tích, nước chiết thốt nốt chứa hàng chục dưỡng chất như:

Na tri (20,32 mg/ L).

Ka li (876,66 mg/ L).

Chất đạm (0,27 %).

Chất béo (0,03 %).

Chất đường (14,78 %).

Canxi (35,43 mg/ L).

Magiê (37,25 mg/ L).

Mangan (0,379 mg/ L).

Kẽm (0,471 mg/ L).

Sắt (1,01 mg/ L).

vitamin B10 (0,24 mg/ L).

vitamin B3 (0,63 mg/ L).

vitamin B2 (0,0738 mg/ L).

vitamin B1 (11,73 mg/ L).

vitamin C (78,24 mg/ L)…  (1).

Nước chiết này đem nấu lên, cô đặc lại thì sẽ được đường thốt nốt nguyên chất.

Đường thốt nốt nguyên chất

Bản chất của đường thốt nốt nguyên chất là ngọt lịm, với thơm hương thốt nốt đặc trưng, dễ chảy nhĩn và dễ lên men. Vì vậy, những loại đường thốt nốt dạng viên mà bạn thấy trên thị trường, được bày bán trên sạp trên kệ, không sợ mưa nắng thì không phải là hàng nguyên chất nữa.

Thường thì dạng viên nguyên chất luôn có giá hơn 100 ngàn/ kg, được để trong bọc hút chân không và phải dữ gìn và bảo vệ ở nhiệt độ dưới 25 độ.

Còn thường thì thì đường thốt nốt sẽ được để trong hũ.

Đường thốt nốt có màu sắc rất thích mắt

Hiện nay, thực sự mà nói thì rất khó để trọn vẹn có thể mua được đường thốt nốt nguyên chất. Ngay cả khi chúng ta đến An Giang, đến tại lò, bạn cũng trọn vẹn có thể mua lầm. Có nhiều người, khi bán đường luôn thề thốt nguyên chất 100 %, tuy nhiên, theo nguồn tin mà mình được biết thì họ pha đường cát từ là 1 trong các0 – 40 %.

Muốn có đường thốt nốt nguyên chất, bạn phải đặt trước để họ nấu riêng và dùng gỗ sến dữ gìn và bảo vệ nước chiết (chứ không dùng bột tẩy vì bột tẩy không an toàn).

Gỗ sến đỏ giúp nước chiết không biến thành lên men trước khi nấu thành đường

Đảm bảo được đường nguyên chất rồi, bạn trọn vẹn có thể tận thưởng món ngon biên giới này. Đường thốt nốt thơm béo khó cưỡng, chỉ việc ngửi là đã muốn ăn.

Ngon hơn thế nữa là khi chúng ta nấu chè đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen hay nấu chè bưởi, chè dưỡng nhan, chè trôi nước… Lúc này, mùi thơm của đường thốt nốt sẽ bay khắp nhà. Món ăn cũng sẽ bật tông, trở nên thơm ngon và đậm đà rõ rệt!

Chè bưởi nấu bằng đường thốt nốt

Bên cạnh đó, với những cô nàng thích làm bánh thì đường thốt còn xuất hiện trong món bánh bò, bánh canh, bánh tai yến… Bạn biết đấy, bánh bò thốt nốt là đặc sản trứ danh của tỉnh An Giang!

Ở Sài Gòn và miền Bắc, nhiều chị em còn làm bánh bò nướng, bánh bò hấp với màu đường đậm hơn (nấu thêm vào cho màu đậm lên), vừa thơm ngon lại vừa thích mắt!

Bánh bò đường thốt nốt

Không chỉ thế, đường thốt nốt còn được thắng thành nước màu. Nước màu đường thốt nốt có vị ngọt và mừi hương đặc trưng. Vì vậy, khi kho cá, nếu khách hàng dùng nước màu đường thốt nốt thì món kho sẽ đậm đà hơn và không cần nêm đường vì nước màu đã ngọt sẵn!

Nước màu đường thốt nốt

Cuối cùng, nếu khách hàng mong muốn muốn mua đường thốt nốt nguyên chất hay nước màu đường thốt nốt thì trọn vẹn có thể liên hệ mình.

Sdt/ Zalo: 0979 254 124 (Tuyết Nhi) hoặc 0325 867 255 (Đường thốt nốt).

Giá marketing nhỏ lẻ là 80 ngàn/ hũ 1 kg. Ship hàng toàn quốc.

Facebook Đường thốt nốt nguyên chất núi Cấm: https://www.facebook.com/duongthotnotnguyenchatnuicam

Nguồn tìm hiểu thêm

Coconut (Cocos nucifera L.) sap as a potential source of sugar: Antioxidant and nutritional properties, https://trực tuyếnlibrary.wiley.com/doi/full/10.1002/fsn3.1191, ngày truy vấn: 29/ 04/ 2022.[↩]


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Đường thốt nốt An Giang – món ngon biên giới


– Sau đấy là thông tin về Đường thốt nốt An Giang – món ngon biên giới , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top