Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Bí đỏ và hạt bí đỏ ăn sống được không? Bí đỏ kỵ gì?

Bài Thuốc / hiệu suất cao Bí đỏ và hạt bí đỏ ăn sống được không? Bí đỏ kỵ gì?


Thông tin về Bài Bí đỏ và hạt bí đỏ ăn sống được không? Bí đỏ kỵ gì? được update lúc 2022-04-08 16:35:18 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật
cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian

Bí đỏ ăn sống được không là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ. Bạn biết đấy, ngoài món bí đỏ nấu canh thì nhiều người còn nấu chè, nấu kiểm, xào… và thái ra làm gỏi, xay nát làm nước ép. Vậy, bí đỏ ăn sống có an toàn không? Và hạt bí đỏ nữa.

Nhìn chung, khi ta nấu chín những loại rau củ quả thì hàm lượng vitamin và khoáng chất sẽ giảm xuống một chút. Vì vậy, với những loại rau xanh trọn vẹn có thể ăn sống như rau xà lách, rau diếp cá, rau thơm… thì bạn nên ăn sống để hấp thụ được nhiều dưỡng chất hơn.

Còn như những loại rau không ăn sống được (như rau dền, rau mồng tơi, rau đay…) thì rất nhiên bạn phải nấu chín rồi! Vậy còn bí đỏ, có lẽ loại quả này sẽ làm cho nhiều bạn phân vân.

Bí đỏ ăn sống được không?

Theo báo Tiền phong thì ta nên nấu chín bí đỏ rồi mới ăn, không nên làm nước ép hay làm gỏi. Đó là vì bí đỏ sống không ngon bằng bí đỏ chín và quan trọng hơn, ăn bí đỏ sống sẽ làm tăng nguy cơ tiềm ẩn bị ngộ độc thực phẩm.

Sinh tố bí rợ tươi dễ gây nên hại cho hệ tiêu hóa

Hạt bí đỏ ăn sống được không?

Hạt bí đỏ lúc còn sống trọn vẹn có thể chứa một số trong những vi khuẩn gây hại như vi khuẩn E.coli, vi khuẩn Salmonella… Ngay cả những hạt đã được sấy khô cũng vẫn trọn vẹn có thể chứa những vi khuẩn này. Vì vậy, bạn không nên ăn sống hạt bí đỏ vì sẽ làm tăng nguy cơ tiềm ẩn bị sốt, tiêu chảy, nôn mửa…

Hơn nữa, hạt bí đỏ rang chín (hay nấu chín thành món canh bí đỏ kèm hạt bí) sẽ thơm ngon hơn, béo bùi hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy nấu chín trước khi ăn, bạn nhé! (1).

Canh bí đỏ thịt viên

Một số lưu ý khi ăn bí đỏ

Bí đỏ là món ăn rất bổ dưỡng, thơm ngon và dễ ăn. Không chỉ thế, nó còn hỗ trợ sức mạnh, bổ sung update nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho khung hình, giúp bổ trung ích khí.


Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng bí đỏ vì loại thực phẩm này chứa nhiều tiền chất của vitamin A, trọn vẹn có thể gây vàng da, vàng bàn tay, bàn chân nếu ăn quá nhiều. Vậy nên, mỗi tuần, bạn không nên ăn quá lần nhé!

Với hạt bí đỏ rang (nấu chín) thì bạn cũng không nên ăn quá nhiều vì nó có tính tẩy (tẩy giun). Ngoài ra, người đang bị rối loạn tiêu hóa thì không nên ăn nhiều bí đỏ.

Sau khi đã chế biến, bạn nên ăn trong ngày vì để lâu hơn sẽ gây lên men, biến chất, làm ảnh hưởng đến sức mạnh. Khi mua bí đỏ về, bạn cũng nên chế biến sớm (nên lựa chọn bí tươi, không chọn những trái bí đã để lâu, hư mốc…) vì chúng có hại.

Không nên dữ gìn và bảo vệ bí đỏ trong tủ lạnh vì sẽ gây đổi màu (đổi sang màu nâu vàng) và nguy hại cho sức mạnh.

Nên chọn mua trái bí đỏ còn non hoặc vừa phải, vì bí đỏ càng già thì lượng đường trong bí càng cao.

Nên nấu canh, luộc hoặc hấp bí đỏ (không nên xào, chiên rán).

Khi nấu, bạn không cần cho thêm đường vì bí đỏ đã ngọt sẵn, bạn chỉ việc cho thêm chút muối là vừa ăn (2).

Không nên ăn quá nhiều bí đỏ vì sẽ gây đầy bụng, khó tiêu, căng bụng, ợ hơi…

Khi đang uống thuốc Lithium thì không nên ăn bí đỏ (vì bí đỏ có tính lợi tiểu nhẹ nên sẽ gây tương tác thuốc) (3).


Canh bí kèn dừa – món ăn yêu thích của người miền Nam

Bí đỏ kỵ gì?

Khi chế biến bí đỏ, bạn không nên phối hợp nó cùng những thực phẩm tại đây (vì chúng kỵ nhau):


Bí đỏ kỵ những loại rau cải giàu vitamin C, nếu ăn cùng sẽ làm hao hụt vitamin C (vì sẽ phân giải và đào thải vitamin C ra ngoài).

Bí đỏ kỵ giấm, chanh hao, nếu ăn cùng thì sẽ dễ gây nên đau bụng.

Bí đỏ kỵ cá lạt và cá hố, nếu nấu cùng thì sẽ dễ gây nên rối loạn tiêu hóa.

Bí đỏ kỵ khoai lang, nếu ăn cùng sẽ dễ bị khó tiêu, đầy bụng… (4).


Thông tin thêm

Bạn có biết vì sao những loại hạt thường không thể ăn sống mà phải nấu chín mới an toàn không?

Bởi vì, theo bác sĩ Steven R. Gundry và Olivia Bell Buehl thì cây cối cũng muốn sống sót và duy trì nòi giống. Nó không muốn hạt của nó bị ăn, vì vậy, trong hạt của nhiều loài thực vật đều chứa một lượng chất độc nhất định, làm cho động vật ăn vào bị không dễ chịu. Ví dụ như hạt bí, hạt đậu nành, hạt đậu xanh, hạt điều…, nếu khách hàng ăn sống thì sẽ bị ngộ độc.

Tuy nhiên, khi chúng ta nấu chín thì một số trong những chất độc sẽ bị phân hủy và chúng ta trọn vẹn có thể ăn thức ăn ấy (5).

Nguồn tìm hiểu thêm


Bí rợ ăn sống được không?, https://tienphong.vn/an-bi-do-kieu-nay-cuc-ky-doc-vi-ruoc-them-vo-so-benh-vao-nguoi-post1134906.tpo, ngày truy vấn: 08/ 04/ 2022.

Bí đỏ ăn sống được không?, https://thanh haonien.vn/an-tuy nhiên-bi-do-co-duoc-khong-post1095039.html, ngày truy vấn: 08/ 04/ 2022.

Ăn bí đỏ có hại không?, https://voh.com.vn/dinh-duong/tac-hai-cua-bi-do-410354.html, ngày truy vấn: 08/ 04, 2020.

Bí ngô ăn sống được không?, https://www.doituy nhiênphapluat.com/nhung-sai-lam-chet-nguoi-khi-an-bi-do-ma-ban-tuyet-doi-khong-duoc-mac-phai-a298022.html, ngày truy vấn: 08/ 04/ 2020.

Steven R. Gundry và Olivia Bell Buehl, Nghịch lý rau củ quả, NXB Hồng Đức.


The post Bí đỏ và hạt bí đỏ ăn sống được không? Bí đỏ kỵ gì? appeared first on Cây thuốc.org.


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Bí đỏ và hạt bí đỏ ăn sống được không? Bí đỏ kỵ gì?


– Sau đấy là thông tin về Bí đỏ và hạt bí đỏ ăn sống được không? Bí đỏ kỵ gì? , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top