Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Hai, 25 tháng 4, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Xuân hoa (Cây hoàn ngọc) thuốc quý nên có cho mọi gia đình

Bài Thuốc / hiệu suất cao Xuân hoa (Cây hoàn ngọc) thuốc quý nên có cho mọi mái ấm gia đình


Thông tin về Bài Xuân hoa (Cây hoàn ngọc) thuốc quý nên có cho mọi mái ấm gia đình được update lúc 2022-04-24 21:21:08 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Cây hoàn ngọc, cây xuân hoa vị thuốc quý điều trị nhiều loại bệnh, bởi vậy hoàn ngọc còn được nhân dân gọi là cây bách bệnh (Loại cây điều trị được nhiều chứng bệnh). Loại thuốc dân dã nhưng nên có trong những mái ấm gia đình


Tên khác: Cây hoàn ngọc trắng, cây xuân hoa….

Tên khoa học: Pseuderanthemum palatiferum, thuộc họ ô rô (1)

Bộ phận dùng: Toàn cây gồm lá, thân và rễ

Tính vị: Vị nhạt, tính bình.

Công dụng chính: Chống viêm, điều trị bệnh đường ruột, hệ tiêu hóa, dạ dày, bảo vệ an và hỗ trợ điều trị ung thư.

Trong một dịp về quê, tôi theo nội ra vườn và được trình làng rất nhiều cây cảnh, cây thuốc. Khi sắp quay vào nhà, bà chỉ cho tôi xem một bụi cây khá đặc biệt với màu xanh mơn mởn, tốt tươi. Cây có nhiều cành, lá mọc đối, xanh cả hai mặt, đầu lá nhọn. Tôi hỏi tên thì bà vấn đáp rằng khi bà xin về trồng, người cho có nói tên nhưng hiện giờ bà đã quên mất, chỉ chắc chắn một điều đó là cây thuốc điều trị được bách bệnh. Tôi nghĩ thầm trong bụng: loại cây thường thì như vậy này mà chữa được bách bệnh sao? Huyền thoại hay chỉ là thổi phồng hiệu suất cao của nó? (Cây hoàn ngọc – cây xuân hoa – Loài cây mà chúng tôi muốn nói tới trong bài viết này).

Qua tìm hiểu, tôi biết đó là cây hoàn ngọc (loại hoàn ngọc trắng), hay còn tồn tại những tên thường gọi là cây con khỉ (Khác với cây xương khỉ nên những bạn lưu ý tránh nhầm lẫn), cây xuân hoa, cây nhật nguyệt, cây lan điền, cây thần dưỡng sinh, trạc mã, mặt quỷ…

Thật ra, khi muốn chỉ số lượng nhiều, dân gian thường dùng nhữngh nói hoán dụ với từ “bách” (trăm), chẳng hạn: “bách hóa”, “bách khoa”, “bách tín”… Và như vậy, “bách bệnh” được hiểu là nhiều bệnh. Như thế, nói cây hoàn ngọc điều trị được bách bệnh cũng là hợp lý.

BỘ PHẬN LÀM THUỐC VÀ CÁCH DÙNG CÂY HOÀN NGỌC TRẮNG

Mục lục

hiện


1.

BỘ PHẬN LÀM THUỐC VÀ CÁCH DÙNG CÂY HOÀN NGỌC TRẮNG


2.

DƯỢC TÍNH CỦA CÂY HOÀN NGỌC TRẮNG


3.

Lưu ý khi sử dụng cây hoàn ngọc


Các bộ phận của cây hoàn ngọc như rễ, thân, lá, hoa… đều trọn vẹn có thể dùng làm thuốc. Tuy nhiên, lá là bộ phận được dùng phổ cập nhất, kế đến là thân và rễ. Đối với rễ thì người ta cho rằng cây hoàn ngọc phải có độ tuổi cao (trên 7 năm tuổi) thì rễ mới đủ được chất để làm thuốc.

Cây xuân hoa trọn vẹn có thể dùng để làm băng bó vết thương, ăn sống (lá cây) hoặc sắc lấy nước uống (dạng tươi hoặc dạng khô). Bên cạnh đó, người ta còn dùng lá hoàn ngọc nấu cháo và thêm ít hành giúp giải cảm nhanh hao hơn. Đặc biệt, loại thảo dược này còn được chế trở thành trà hoàn ngọc, rất tiện lợi cho những người tiêu dùng.

Cây hoàn ngọc hay cây xuân hoa

DƯỢC TÍNH CỦA CÂY HOÀN NGỌC TRẮNG

Trước tiên, hoàn ngọc trắng có hiệu suất cao làm mát và bảo vệ gan. Do đó, nó phù thích hợp với những người bị nóng trong người hay những bệnh nhân mắc những bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, xơ gan cổ trướng… và mụn nhọt.

Thứ hai, hoàn ngọc trắng bổ tỳ nên là loại dược liệu rất tốt cho hệ đường ruột. Vì vậy, những người mắc những bệnh về tiêu hóa như viêm ruột cấp mạn tính, rối loạn tiêu hóa, bệnh dạ dày, đường ruột, trĩ… trọn vẹn có thể sử dụng loại cây này. Đặc biệt, chỉ việc ăn sống vài ngọn cây hoàn ngọc trắng (3 – 5) là sẽ giảm ngay được bệnh tiêu chảy.

Bên cạnh đó, hoàn ngọc trắng cũng hỗ trợ thận, tim và phổi; giúp những cơ quan hiệu suất cao này hoạt động và sinh hoạt tốt. Vì vậy, những người bị bệnh viêm thận, đau nhức sống lưng hay bị bệnh huyết áp, tràn dịch màn phổi, u xơ phổi… nên dùng hoàn ngọc trắng.

Đến đây, trọn vẹn có thể thấy so với ngũ tạng trong khung hình người, cây hoàn ngọc trắng đã có tác động tích cực lên toàn bộ những cơ quan: tâm, can, tỳ, thận, phế. Khi ngũ tạng khỏe mạnh thì khung hình tự khắc sẽ đẩy lùi được bệnh, tăng cường sức mạnh trước những tác nhân bệnh từ bên phía ngoài.

Nhưng không dừng lại ở đó, loài cây này còn hỗ trợ bồi bổ khung hình, chống oxy hóa, cảm cúm và trị bệnh thần kinh. Hơn nữa, cây hoàn ngọc trắng còn được biết đến là loại lành tính, có tính kháng nấm, tiêu viêm, kháng khuẩn. Do đó, người ta cũng thường dùng nó để cầm máu bằng phương pháp giã lá tươi và đắp lên (bỏ thêm chút muối nếu trị những vết lở loét, viêm nhiễm, sưng tấy trên da.

Một điều không kém quan trọng là qua nghiên cứu và phân tích, cây hoàn ngọc trắng (cây xuân hoa) còn được biết đến với hiệu suất cao kháng u, điều trị ung bướu và ung thư vú, ung thư gan; điều trị tuyến tiền liệt….

Đặc biệt, loại cây này còn hỗ trợ người bệnh tránh được hiện tượng nhờn thuốc. Có thể nói, dùng hoàn ngọc trắng không những chữa bệnh mà còn “làm mới” khung hình, giúp khung hình dễ dàng và đơn giản và giản dị hấp thụ những dược chất có trong vị thuốc và đem lại sự an tâm cho những người tiêu dùng lâu dài.

Qua những hiệu suất cao trên, trọn vẹn có thể nói rằng cây hoàn ngọc trắng (cây xuân hoa) là loại cây đa năng, tốt cho ngũ tạng là cơ sở để sở hữu một khung hình khỏe mạnh.

Lưu ý khi sử dụng cây hoàn ngọc

Có hai loại hoàn ngọc trắng và hoàn ngọc tím, loại hoàn ngọc mà chúng tôi trình làng ở bài viết này là cây hoàn ngọc trắng. Loại hoàn ngọc tím còn được gọi là cây con khỉ, có hình dáng gần tương tự nhưng ít được sử dụng hơn. Vì vậy những bạn cần để ý biết nhữngh lựa chọn khi sử dụng vị thuốc này. Dưới đấy là một số trong những hình ảnh mô tat sự không giống nhau giữa cây hoàn ngọc trắng và cây hoàn ngọc tím:

Chú ý: Có hai loại Hoàn ngọc, cần phân biệt

Cây hoàn ngọc tím (Hay cây con khỉ)

(Tuyết nhi)

Nguồn tìm hiểu thêmHoàn ngọc trắng, https://vi.wikipedia.org/wiki/Ho%C3%A0n_ng%E1%BB%8Dc_tr%E1%BA%AFng , ngày truy vấn 04 tháng 12 năm 2018.


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Xuân hoa (Cây hoàn ngọc) thuốc quý nên có cho mọi mái ấm gia đình


– Sau đấy là thông tin về Xuân hoa (Cây hoàn ngọc) thuốc quý nên có cho mọi mái ấm gia đình , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top