Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 31 tháng 5, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Bài thuốc cây xạ đen và hiệu quả điều trị bệnh ung thư

Bài Thuốc / hiệu suất cao Bài thuốc cây xạ đen và hiệu suất cao điều trị bệnh ung thư


Thông tin về Bài Bài thuốc cây xạ đen và hiệu suất cao điều trị bệnh ung thư được update lúc 2022-05-31 10:54:00 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Qua báo đài chúng ta đã biết xạ đen là vị thuốc rất nổi tiếng về tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều điều trị bệnh Ung thư. Tuy nhiên về nguồn gốc cây thuốc này thì hầu hết chúng ta chưa chắc chắn. Ở bài viết này chúng tôi sẽ lý giải thêm về ngồn gốc sử dụng  và một số trong những tác dụng của của cây xạ đen, mời quý vị đón đọc.

Cây Xạ đen là gì ?

Giải thích từ Xạ: Trong tiếng mường xạ tức là Gan

Đen: chỉ màu sắc của cây thuốc này  ” Thân cây xạ đen khi cắt, sẽ có được một lớp nhựa mà đen chảy ra “

Vậy Xạ đen tức là: Cây thuốc hỗ trợ điều trị những bệnh về Gan (Viêm gan, Ung thư gan….). Thời xưa, do chưa tồn tại khái niệm bệnh Ung thư, do vậy mọi khi bị đau ốm, vàng da, mụn nhọt, U bướu, viêm nhiễm người dân xứ Mường thường lấy xạ đen để làm thuốc điều trị. Xạ đen là vị thuốc đã gắn bó với Người dân xứ Mường từ rất mất thời hạn rồi.

Hình ảnh hoa cây xạ đen

Lá xạ đen được sao vàng hạ thổ màu rất đẹp

Video về cây xạ đen

Mục lục

hiện


1.

Video về cây xạ đen


2.

Người Mường sử dụng cây xạ đen để điều trị những bệnh gì ?


3.

Cây xạ đen dưới tầm nhìn của y học tân tiến


4.

Báo đài nói gì về tác dụng của cây xạ đen ?


5.

Nghiên cứu cây xạ đen với bệnh ung thư, HIV


6.

Ngày nay cây xạ đen được dùng để làm điều trị bệnh gì ?


7.

Những ai dùng được cây xạ đen ?


8.

Cách dùng cây xạ đen


9.

Dùng để hỗ trợ điều điều trị bệnh ung thư:


10.

Dùng điều trị những bệnh về gan, viêm gan B:


11.

Dùng hằng ngày để tăng cường sức mạnh và phòng bệnh


12.

Tác dụng không mong muốn


13.

Thận trọng


14.

Cẩn thận với cây xạ đen giả trên thị trường


15.

Giá bán xạ đen


Người Mường sử dụng cây xạ đen để điều trị những bệnh gì ?

Các cây họ xạ Người Mường gọi là “Cồn duồng”, Xạ đen gọi là ” Duồng khụ ” (Tiếng Mường: ” Khụ “ tức là người cao tuổi, có vị thế trong bản làng) Vậy tên “Duồng Khụ” ý nói đấy là một cây thuốc rất tốt và được người Mường đánh giá rất cao trong nền Y học dân tộc.

Từ xa xưa Người Mường đã đánh giá rất cao tác dụng của Cây xạ đen, cây thuốc này được liệt kê là một Cây thuốc tốt nhất trong những cây họ xạ, và thường được sử dụng để điều trị những bệnh sau:

Giải độc mát gan, tăng cường hiệu suất cao Gan, hỗ trợ điều trị viêm gan, vàng da

Điều trị U bướu, mụn nhọt, ung thũng

Dùng làm thuốc chống viêm kháng khuẩn cho những bệnh nhân mắc bệnh viêm nhiễm

Dùng để cầm máu vết thương (Bị chảy máu chỉ việc nhai lá xạ đen đắp vào vết thương là cầm được máu ngay, 2 ngày sau viết thương sẽ tự lành)

Cây xạ đen dưới tầm nhìn của y học tân tiến

Tên khoa học: Celastrus hindsii, họ dây gối (1)

Tên gọi khác: Cây ung thư, cây bách giải…

Lá dạng cây thân gỗ nhỏ, lá màu hơi tía và có răng cưa, mọc thành từng bụi, thường sống nhờ vào những thân cây gỗ lớn trong rừng.

Phân bố: Trên toàn thế giới cây xạ đen phân bố tại Quảng Đống, Phúc Khiến, Quảng Tây, Vân Nam – Trung Quốc, ở Ấn Độ, Malaysia và khu vực tỉnh Hòa Bình của Việt Nam.

Báo đài nói gì về tác dụng của cây xạ đen ?

Nhờ tác dụng phòng và hỗ trợ điều điều trị bệnh ung thư rất hiệu suất cao, đã có rất nhiều bệnh nhân mắc khối u ác tính trên toàn nước sử dụng cây xạ đen và đến nay đã cho hiệu suất cao rất tốt. Có nhiều bệnh nhân vô phương cứu điều trị bị bệnh viện trả về, sau khoản thời hạn sử dụng nước sắc cây xạ đen một thời hạn thì người lại bớt đau, ăn tốt, ngủ tốt sức mạnh từ từ hồi phục.

Dẫn chứng: Báo Ykhoa.net đã viết một bài báo nói về ” Bài thuốc cây xạ đen và hiệu suất cao điều điều trị bệnh Ung thư “, sau đấy là nguyên văn của bài báo, mời quý độc tìm hiểu thêm thêm (2)

Nghiên cứu cây xạ đen với bệnh ung thư, HIV

Hai nhà khoa học người Đài Loan là: Y H Kuo, L M Kuo tại Viện nghiên cứu và phân tích vương quốc về y học Trung Quốc, Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc tìm thấy 4 hợp chất mới là:

Celasdin-A

Celasdin-C

Celasdin-B

Cytotoxic maytenfolone-A

Được phân lập từ cây xạ đen. Kết quả nghiên cứu và phân tích thử nghiệm cho thấy:

Hoạt chất Cytotoxic maytenfolone-A trong cây xạ đen có kĩ năng kháng lại tế bào ung thư gan (HEPA-2B, ED50) và ung thư biểu mô vòm họng (KB, ED50).

Hoạt chất celasdin-B được xác định kĩ năng hoạt động và sinh hoạt chống lại sự phát triển của virus HIV (3)

Ngày nay cây xạ đen được dùng để làm điều trị bệnh gì ?

Y học tân tiến đã công nhận tác dụng hỗ trợ điều điều trị bệnh Ung thư của cây xạ đen qua công trình nghiên cứu và phân tích về cây xạ đen của Giáo sư Lê Thế trung. Bởi thế mà ngày này cây xạ đen đã được sử dụng rộng thoải mái trong y học tân tiến. Kinh nghiệm dân gian đã ghi nhận hiệu suất cao phòng và hỗ trợ điều điều trị bệnh ung thư hiệu suất cao của xạ đen, vị thuốc này được sử dụng trong những trường hợp sau:

Dùng làm thuốc hỗ trợ điều điều trị bệnh Ung thư như: Ung thư Vòm họng, Ung thư gan, Ung thư phổi, Ung thư cổ tử cung, U nang buồng trứng, U sơ tử cung và những trứng bệnh Ung thư khác xạ đen Hòa Bình đều phải có tác dụng hỗ trợ điều trị rất tốt. (3)

Dùng làm thuốc ngăn ngừa u bướu, điều trị những biến trứng do khối U và tiền ung thư (2)

Điều trị những loại bướu, u lành (Bướu cổ, u mỡ…)

Tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, chống oxi hóa (4)

Tác dụng ổn định huyết áp, nhất là huyết áp cao (Kinh nghiệm dân gian)

Giải độc mát gan, hạ men gan, gan nhiễm mỡ, hỗ trợ điều trị sơ gan, viêm gan B (Kinh nghiệm dân gian)

Ngăn cản sự phát triển của virus HIV (3)

Những ai dùng được cây xạ đen ?

Đối tượng sử dụng xạ đen khá rộng :

Bệnh nhân Ung thư (Kể cả những bệnh nhân giai đoạn cuối)

Bệnh nhân mắc những khối u lành tính, những loại bướu.

Bệnh nhân mắc những bệnh viêm nhiễm đường tiêu hóa.

Bệnh nhân huyết áp cao.

Bệnh nhân men gan cao, mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, viêm gan B và những bệnh về gan.

Người có HIV.

Nước sắc xạ đen có màu nâu đậm, mùi thơm nhẹ

Cách dùng cây xạ đen

 Dùng để hỗ trợ điều điều trị bệnh ung thư:

Xạ đen (Cả lá và thân): … 30-40gram

Cây bạch hoa xà thiệt thảo:  30gram.

Cây bán chi liên: ……………15gram.

Cây mảnh cộng khô: 25gram

Các vị thuốc trước khi sử dụng nên được dửa sạch 1 lần, đun với cùng 1,5 lít nước. Đun cạn còn khoảng 600ml nước uống sau bữa ăn khoảng 15 phút. Nên uống khi thuốc còn nóng để đạt hiệu suất cao điều trị cao nhất.

Dùng điều trị những bệnh về gan, viêm gan B:

Xạ đen (lá và thân):  ………. 40-50 gram

Cây cà gai leo: ………………. 30gram

Cây mật nhân: ……………….. 10gram

Các vị thuốc đem rửa sạch, rồi sắc với cùng 1,2 lít nước, đung nóng, để sôi nhỏ lửa thêm khoảng 15 phút cho thuốc ngấm rồi dót nước thuốc ra uống hằng ngày.

Dùng hằng ngày để tăng cường sức mạnh và phòng bệnh

Xạ đen (cả lá và thân): 70gram, đem rửa sạch.

Đun với cùng 1,5 lít nước, đung nóng rồi để khoảng 20 phút cho ngấm, uống thay nước hằng ngày. (Nếu không tồn tại thời hạn bạn cũng trọn vẹn có thể hãm xạ đen bằng bình giữ nhiệt như pha trà tươi).

Tham khảo những thắc mắc về cây xạ đen được nhiều người quan tâm tại đây.

Tác dụng không mong muốn

Sử dụng xạ đen đúng nhữngh dán sẽ mang nhiều lợi ích cho sức mạnh, nhưng nếu dùng không đúng người đúng bệnh cũng trọn vẹn có thể khiến người tiêu dùng gặp một số trong những tác dụng không mong muốn như:

Hoa mắt, chóng mặt, váng đầu: Đây là dấu hiệu của chứng tụt huyết áp do sử dụng quá liều lượng quy định. Các Chuyên Viên khuyến nghị, mỗi ngày ta chỉ nên dùng tối đa 70g xạ đen, không nên dùng vượt quá liều lượng trên. Đồng thời người bị huyết áp thấp thì nên hạn chế dùng hoặc dùng với liều lượng thấp.

Đầy bụng, đi ngoài: Thường là hậu quả của việc sử dụng xạ đen qua đêm, điều này được khuyến nghị là không nên. Bởi để qua đêm vị thuốc này rất dễ bị thiu hỏng, dẫn đến ảnh hưởng đến tiêu hóa của bạn.

Buồn ngủ, ngủ gà ngủ gật: Nước sắc xạ đen có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon nhưng cũng trọn vẹn có thể khiến người tiêu dùng ngủ gật. Vì vậy vào buổi sáng ta không nên pha quá đặc xạ đen, vì nó trọn vẹn có thể làm ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Thận trọng

Không xạ đen dùng cho phụ nữ mang thai

Không dùng xạ đen cho trẻ con, phụ nữ cho con bú

Người mắc bệnh về hiệu suất cao thận.

Không dùng nước xạ đen để qua đêm.

Tham khảo san sẻ của một số trong những bệnh nhân ung thư đã điều trị hiệu suất cao bằng cây xạ đen tại đây

Cẩn thận với cây xạ đen giả trên thị trường

Tại Báo Y khoa (Ykhoa.net) cũng đã có bài viết nói về nguy cơ tiềm ẩn mua nhầm phải xạ đen giả ( Có tới 3/4 số xạ đen khô được kiểm tra không phải cây thuốc thật, mà là cây Thạch xương bồ, thủy xương bồ, cây xạ vàng …. ). 

Trên mạng internet, hiện nay có rất nhiều nơi quảng cáo bán xạ đen. Bạn chỉ việc vào trang www.google.com.vn và gõ từ tìm kiếm “cay xa den” sẽ hiện ra hàng trục địa chỉ bán trên mạng, khiến người bệnh dù có mong muốn mua cũng vô cùng hoang mang, nếu lần thứ nhất tìm mua người bệnh sẽ không còn biết mua ở địa chỉ nào và rất dễ mua nhầm phải xạ đen giả. Bởi xạ đen giả khi nào thì cũng có thể có giá cả rẻ hơn thường thì thì chúng mới có đất sống.

Bài viết này chúng tôi tiếp tục nhấn mạnh điều này, để chúng ta cảnh giác khi mua và sử dụng. Để biết nhữngh phân biệt xạ đen, xạ vàng và cây xạ đen giả mời những bạn đọc thêm bài viết:

Cách nhận ra sự không giống nhau giữa xạ đen và cây xạ vàng

Phân biệt xạ đen giả, xạ đen thật theo kinh nghiệm dân gian.

Giá bán xạ đen

Hãy dùng xạ đen ngay ngày hôm nay để thấy được công hiệu của cây thuốc quý này. Hiện nay cây thuốc đang được chúng tôi thu hái, chế biến và phục vụ nhu yếu với giá cả cụ thể như sau:

Lá xạ đen khô = 135.000đ/kg

Thân xạ đen khô = 135.000đ/kg

Lá xạ đen tươi = 75.000đ/kg

Cao xạ đen = 190.000đ/100g

Hạt giống xạ đen = 150.000đ/100g

Độc giả mong muốn, hãy liên hệ với chúng tôi qua số ĐT: 0978.78.44.11

Nguồn tìm hiểu thêm

Xạ đen
https://vi.m.wikipedia.org/wiki/Xạ_đen

Ngày truy vấn: 01.6.2013

Bài thuốc cây xạ đen và hiệu suất cao điều trị ung thư
http://ykhoanet.azurewebsites.net/yhoccotruyen/baiviet/29_042.htm

Ngày truy vấn: 01.9.2013

Antitumour and anti-AIDS Triterpenes From Celastrus Hindsii
https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0031942296007194?via%3Dihub

Ngày truy vấn: 01.9.2013

Isolation and Characterization of Rosmarinic Acid Oligomers in Celastrus hindsii Benth Leaves and Their Antioxidative Activity
https://pubs.acs.org/doi/10.1021/jf052743f

Ngày truy vấn 02.3.2018


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Bài thuốc cây xạ đen và hiệu suất cao điều trị bệnh ung thư


– Sau đấy là thông tin về Bài thuốc cây xạ đen và hiệu suất cao điều trị bệnh ung thư , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top