Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Bảy, 7 tháng 5, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Điều trị viêm xoang từ ngò rí và băng phiến (long não)

Bài Thuốc / hiệu suất cao Điều trị viêm xoang từ ngò rí và băng phiến (long não)


Thông tin về Bài Điều trị viêm xoang từ ngò rí và băng phiến (long não) được update lúc 2022-05-07 08:56:48 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Rau ngò rí đang trở thành một trong những loại rau gia vị quen thuộc.

Với những tín đồ của những món ẩm thực đường phố, cụ thể là món bánh mì thịt khìa nước dừa thì lại càng không thể thiếu nhánh ngò rí xanh thơm.

Đặc biệt hơn, trong y học, rau ngò rí còn xuất hiện trong bài thuốc điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng (bằng phương pháp kết thích hợp với long não, hay còn gọi là băng phiến). Loại long não này là loại dùng trong y học, thường được bán ở những tiệm thuốc Bắc; khác với loại long não viên tròn tròn dùng để làm đuổi gián, dữ gìn và bảo vệ quần áo, bạn nhé! (loại long não đuổi côn trùng đã biết thành cấm sử dụng từ thời điểm năm 2008 vì chứa nhiều chất độc).

Như vậy, với rau ngò rí quen thuộc (mua ở chợ) và long não (mua ở hiệu thuốc Bắc), bạn trọn vẹn có thể tự làm cho mình bài thuốc điều trị viêm xoang tận nhà.

Bài thuốc điều trị viêm xoang và viêm mũi dị ứng

Mục lục

hiện


1.

Bài thuốc điều trị viêm xoang và viêm mũi dị ứng


2.

Thông tin thêm


Trước đây, người thân của tôi từng khổ sở rất nhiều với căn bệnh viêm mũi, nhất là vào mùa đông. Thế rồi, tình cờ được bạn bè chỉ cho bài thuốc tại đây, người thân của tôi đã dùng và thấy rõ hiệu suất cao.

Vì vậy, ngay tại đây, tôi xin phép trình làng và san sẻ đến quý bạn đọc bài thuốc giúp điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng, hy vọng trọn vẹn có thể giúp ích cho ai đó đang cần (vì là thuốc Nam nên trọn vẹn có thể thích hợp với người này và không thích hợp với người kia, tuy nhiên, nếu đã dùng nhiều phương pháp khác mà vẫn không khỏi thì hãy thử dùng bài thuốc này nhé!).

Cách tiến hành bài thuốc như sau:

Bước 1: Lấy 1 nắm rau ngò rí tươi (khoảng 50 gam), rửa cho sạch bụi bẩn.

Ngò rí

Bước 2: Cắt ngắn (khoảng 3 cm) hoặc để nguyên rồi cho vào nồi và đổ vào một trong những ít nước sao cho ngập xem xép phần rau ngò rí, sau đó đung nóng lên là được.

Bước 3: Sau khi nước sôi 5 phút thì bạn tắt bếp, đem xuống.

Bước 4: Múc khoảng 1 muỗng cafe băng phiến (long não, dạng tán nhỏ như bột) rồi nhanh hao chóng khuấy đều và tiến hành xông hơi lên mũi.

Long não – loại dùng làm thuốc

Sau đấy là một trong những phương pháp xông mũi giúp điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng mà người thân tôi đã áp dụng.

Cách thức xông mũi như sau: Bạn sẵn sàng một chiếc khăn vừa phải (sao cho trọn vẹn có thể đảm bảo trùm kín phần đầu và nồi thuốc xông là được). Tiếp đó, bạn mở hé phần nắp đậy nồi thuốc rồi từ từ hít hơi thuốc vào bên trong đường mũi và cả đường họng. Sau đó, bạn mở rộng phần nắp đậy ra (mở từ từ), dùng đũa đảo cho hơi bốc lên và tiếp tục xông từ 7 đến 10 phút.

Xông hơi

Số lần dùng: Mỗi ngày xông 1 đến 2 lần, một ngày xông 1 ngày ngưng (tức mỗi tuần tiến hành 3 ngày).

Lưu ý:

Bạn nên dữ gìn và bảo vệ băng phiến (long não) ở những nơi khô ráo, thông thoáng, tránh xa tầm tay trẻ con.

Nên dữ gìn và bảo vệ băng phiến trong hũ, lọ có nắp đậy đậy kín vì nếu đậy không kín thì nó sẽ bay hơi.

Thông tin thêm

Về rau ngò rí: Về tác dụng của rau ngò rí thì theo tạp chí Agricultural Food Chemistry, loại rau này còn có chứa những hoạt chất giúp kháng khuẩn và sát trùng hữu hiệu. Đồng thời, rau ngò rí còn hỗ trợ khắc phục, cải tổ và điều trị hiệu suất cao chứng viêm xoang nhiễm khuẩn cấp tính và nhiễm vi rút qua đường hô hấp… (1).

Về băng phiến (long não): Theo những nghiên cứu và phân tích và nhận định từ y học truyền thống thì băng phiến là vị thuốc giúp khai khiếu, thông mũi. Bên cạnh đó, trong y học tân tiến, băng phiến cũng rất được biết đến với tác dụng kháng nấm, kháng khuẩn, sát trùng (3).

Điều này cho thấy bài thuốc dân gian lưu truyền ở trên là có cơ sở của nó.

Kim Lụa

Nguồn tìm hiểu thêm

Viêm xoang nhiễm khuẩn cấp tính, https://suckhoedoituy nhiên.vn/viem-xoang-nhiem-khuan-cap-tinh-1691965.htm, ngày truy vấn: 10/ 11/ 2021.

Băng phiến có tác dụng gì, có độc không và nhữngh dùng, https://drbacsi.com/bang-phien/, ngày truy vấn: 10/ 11/ 2021.

Băng phiến, https://www.thaythuoccuaban.com/vithuoc/bangphien.htm, ngày truy vấn: 10/ 11/ 2021.


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Điều trị viêm xoang từ ngò rí và băng phiến (long não)


– Sau đấy là thông tin về Điều trị viêm xoang từ ngò rí và băng phiến (long não) , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top