Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Ba, 17 tháng 5, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Các nghiên cứu khoa học về Tác dụng của Tắc kè

Bài Thuốc / hiệu suất cao Các nghiên cứu và phân tích khoa học về Tác dụng của Tắc kè


Thông tin về Bài Các nghiên cứu và phân tích khoa học về Tác dụng của Tắc kè được update lúc 2022-05-16 13:15:30 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Nghiên cứu tác dụng của tắc kè

Mục lục

hiện


1.

Nghiên cứu tác dụng của tắc kè


2.

Nghiên cứu thành phần hóa học của tắc kè


3.

Tác dụng của tắc kè


4.

Cách ngâm rượu tắc kè:


Nghiên cứu thành phần hóa học của tắc kè

Năm 1958, Giáo sư Đỗ Tất Lợi cùng những tập sự của ông đã tiến hành nghiên cứu và phân tích về Thành phần hóa Học của vị thuốc Cáp giải ( tắc kè ) và thấy trong đuôi tắc kè có rất nhiều chất béo (23- 25%). Trong toàn thân tỷ trọng chất béo chỉ có một3- 15%. Chất béo có 3,88% chất không xà phòng hóa.

Trong chất béo của Tắc kè có một loại tinh thể đặc biệt. Tuy nhiên, hoạt chất chưa rõ (Đỗ Tất Lợi, 1958).

Năm 1962 (Farmacia 5-1963, Rumania), G. Hermann, 1. Ciulei, M. Marin, Đỗ Tất Lợi, Elena Hadarag, Emilia Dumitriu và p. Balaci đã nghiên cứu và phân tích thấy trong toàn thân tắc kè có những axit amin theo thứ tự từ nhiều đến ít như sau: axit glutamic, alanin, glyxin, axit axpartic, acginin, lysin, serin, leuxin, isoleuxin, phenylalanin, valin, prolin, histidìn, treonin và xystein.

Tắc kè

Bắt tắc kè

Rượu tắc kè

Tác dụng của tắc kè

Theo tài liệu cổ tác dụng của tắc kè là bồi bổ khung hình, giảm mệt nhọc, vì vậy muốn thử xem có phải đúng tắc kè hay là không, người ta thử như sau: Nướng tắc kè cho vàng, giã nhỏ, ngậm một ít, chạy một quãng đường, không thấy thở mới là thực- Theo Lý Tuân, do Lý Thời Trân thuật lại trong Bản thảo cương mục.

Ngoài ra trong những tài liệu cổ còn ghi tắc kè có tác dụng điều trị hen, lao phổi và cường dương.

Năm 1962 những tác giả trên (xem phần nghiên cứu và phân tích hóa học) đã thí nghiệm dược lý và đã đi tới một số trong những kết luận về tác dụng của tắc kè :

Thuốc chế từ tắc kè rất an toàn khi sử dụng, không hề gây tác dụng phụ.

Thuốc chế từ tắc kè có tính chất kích thích, làm tăng kích thước và sự cương cứng của dương vật.

Thuốc tắc kè làm tăng tần xuất hoạt động và sinh hoạt của động vật được thí nghiệm.

Thuốc tắc kè giúp tăng lượng hồng huyết cầu, tăng huyết sắc tố và không ảnh hưởng tới khối hệ thống bạch cầu.

Trên tim ếch tại chỗ, tắc kè có tác dụng làm tim đập chậm lại. Với tài liệu dùng trong thí nghiệm, thuốc tắc kè đã gây hiện tượng chỉ việc sức âm (inotropisme negatif) chính điệu âm (chronotropisme negatif) và cơ dẫn âm (dromotropisme negatif).

Tiêm thuốc chiết suất từ tắc kè với liều 3-5ml, cho kết quả giảm viêm đường tiết niệu.

Cách ngâm rượu tắc kè:

Có nhiều nhữngh thức ngâm rượu tắc kè. Caythuoc.org xin trình làng một số trong những nhữngh ngâm như sau:

Ngâm tắc kè với Bìm bịp

Hiện nay bìm bịp còn thu hẹp phạm vi sử dụng trong kinh nghiệm nhân dân. Người ta cho rằng bìm bịp có tác dụng điều trị đau sống lưng, suy nhược của tuổi già. Thường dùng dưới hình thức ngâm hai con trong một lít rượu, ngâm riêng hay phối hợp bìm bịp với tắc kè ( 01 Bìm bịp ngâm chung với 01 cặp tắc kè ). Ngâm trong ba tháng, lấy ra uống mỗi ngày hai lần, mỗi lần 25 – 30ml.

Ngâm rượu tắc kè với những ngựa

Cách ngâm: Tắc kè 01 cặp ( 01 đực, 01 cái ) ngâm với 02 cặp cá ngựa. Cách ngâm trên sẽ hỗ trợ người tiêu dùng nhất là đàn ông kéo dãn được thời hạn quan hệ và đặc biệt điều trị được chứng xuất tinh sớm ( Một bệnh mà rất nhiều đàn ông mắc phải hiện nay ). Một người bị xem là mắc bệnh xuất tinh sớm khi thời hạn quan hệ dưới 5 phút.

Ngâm tắc kè với những vị thuốc nam

01 cặp Tắc kè thường được ngâm chung với những cây thuốc sau: Đẳng sâm 80g, huyết giác, trần bì, tiểu hồi ( mỗi vị 10g) ngâm trung với 2 lít rượu trắng. Cách ngâm này tạo ra loại rượu thuốc có tác dụng tăng cường sức mạnh, bổ thận tráng dương và điều trị chứng thiếu máu, da xanh xao.


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Các nghiên cứu và phân tích khoa học về Tác dụng của Tắc kè


– Sau đấy là thông tin về Các nghiên cứu và phân tích khoa học về Tác dụng của Tắc kè , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top