Trang

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc

Tài Liệu Chữa Bệnh Đông Y Nhân Gian về các vị thuốc, bài loại thuốc và Cách chữa bệnh Y học cổ truyền tốt nhất, Tài liệu khí công chữa bệnh Y Đạo

Thứ Sáu, 13 tháng 5, 2022

Bài Thuốc / Công Dụng Cây đái bay loại trà trường thọ Lũng Vân, Tân Lạc, Hòa Bình

Bài Thuốc / hiệu suất cao Cây đái bay loại trà trường thọ Lũng Vân, Tân Lạc, Hòa Bình


Thông tin về Bài Cây đái bay loại trà trường thọ Lũng Vân, Tân Lạc, Hòa Bình được update lúc 2022-05-13 06:56:42 , hy vọng bài viết trọn vẹn có thể giúp những vị update thêm ít kiến thức để trọn vẹn có thể phục hồi sức khẻo sống lâu trăm tuổi. A Di Đà Phật


cây thuốc nam bắc - bài thuốc nhân gian


Bạn có tin là ở việt nam có một mảnh đất mà người dân uống trà thảo dược trọn vẹn có thể sống thọ đến trăm tuổi? Vâng đó là sự việc thật, mảnh đất Lũng Vân, Tân Lạc, Hòa Bình (Nay là xóm Bách, xã Vân Sơn, Tân Lạc, Hòa Bình).

Nơi đây được mệnh danh là thung lũng trường thọ, bởi số cụ sống trên 100 tuổi có đến gần chục người, số cụ trên 90 tuổi rất nhiều (1). Được biết tuyệt kỹ sống thọ của người dân nơi đây cũng vô cùng đơn giản và giản dị đó là:

Luôn giữ tinh thần sáng sủa

Hăng say lao động

Tăng cường ăn rau xanh, rau rừng

Ngoài những yếu tố trên, yếu tố quan trọng giúp người dân nơi đây có tuổi thọ cao hơn hẳn những đại phương khác đó là:

Mục lục

hiện


1.

Ngoài những yếu tố trên, yếu tố quan trọng giúp người dân nơi đây có tuổi thọ cao hơn hẳn những đại phương khác đó là:


2.

Cây đái bay là cây gì ?


3.

Những hiệu suất cao của cây đái bay


4.

Cách dùng cây đái bay


5.

Ai không nên dùng cây đái bay


Dùng một cây thảo dược từ rừng, loài cây đó được người dân nơi đây gọi là cây đái bay (Một loại cây nhỏ, mọc trên những vách đá)
Lũng Vân có khí hậu trong lành, nguồn nước tươi mát (Lũng Vân một địa phương miền núi, có độ cao 1.200m so với mực nước biển, nơi đây khí hậu thông thoáng, sương mù bao trùm quanh năm). Đây cũng là một trong những yếu tố giúp tăng tuổi thọ cho những người dân.


Điều đặc biệt hơn thế nữa là ở vùng đất này, rượu là đồ uống không thể thiếu trong những mái ấm gia đình, là nét truyền thống cuội nguồn thể hiện lòng mến khách của người dân nơi đây. Đặc biệt hơn thế nữa, tuy nhiên uống rượu quá nhiều, nhưng người dân nơi đây rất ít khi mắc bệnh, kể cả những bệnh về hiệu suất cao gan, thận.

Cây đái bay là cây gì ?

Qua tìm hiểu về tuyệt kỹ sống trường thọ của người dân nơi đây, bước đầu chúng tôi xác định cây đái bay là một dạng cây thân gỗ nhỏ (Như dạng cây chè), có bộ rễ phát triển thành dạng củ, dưới đấy là một số trong những hình ảnh về củ đái bay.

Bụi cây đái bay

Củ đái bay

Bên trong củ đái bay white color

Mô tả cây thuốc

Thân cây: Là dạng cây thân gỗ nhỏ, chiều cao dưới 2 mét.

Lá cây : Gần giống với là chè rừng (Ở đây người dân còn gọi cây này là chè rừng).

Rễ cây: Rễ phát triển lớn, ăn sâu vào lòng đất hoặc vách đá, thoạt nhìn giống củ hà thủ ô. Củ đái bay khác ở đoạn bên trong ruột có white color, không tồn tại lõi, ít xơ, củ cứng hơn củ hà thủ ô.

Những hiệu suất cao của cây đái bay

Tăng cường sức mạnh

Kéo dài tuổi thọ

Giải độc gan, giải độc bia rượu

Phòng ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư

Cách dùng cây đái bay

Theo kinh nghiệm của người dân tại Lũng Vân, Tân Lạc củ đái bay là bộ phận được sử dụng làm thuốc, củ đào quanh năm đem về rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng dính, phơi khô nấu nước uống hằng ngày.

Liều dùng: Khoảng 5g rễ cây khô, đun lấy nước uống thay nước lọc hằng ngày.

Mùi vị: Nước sắc đái bay mùi thơm nhẹ, dễ uống, nên trọn vẹn có thể dùng làm đồ uống thay nước lọc hằng ngày.

Có thể nói, kinh nghiệm dùng cây đái bay của người dân Lũng Vân, Tân Lạc là một trong những kinh nghiệm quý báu, làm phong phú hơn kho tàng dược liệu Việt Nam. Mặc dù chưa tồn tại nghiên cứu và phân tích, đánh giá chính thức về loài cây này, nhưng đây cũng là một nguồn kiến thức rất có ích cho chúng ta.

Ai không nên dùng cây đái bay

Tuy được biết đến là một thảo dược rất có lợi cho sức mạnh, như đã nói ở trên do chưa tồn tại đánh giá chính thức về loài cây này. Nếu có ý định sử dụng, người tiêu dùng cần tìm hiểu thêm ý kiến bác sĩ và tìm nguồn cây đái bay uy tín. Nên đặt mua cây đái bay trực tiếp từ người dân ở Lũng Vân, Tân lạc để tránh mua nhầm cây thuốc kém chất lượng.

Lưu ý:

Không dùng cho phụ nữ mang thai, đang cho con bú và trẻ con dưới 10 tuổi.

Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi có ý định sử dụng để tránh gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.


Nguồn tìm hiểu thêm

Kỳ diệu lá rừng giúp “trường thọ” ở thung lũng Mường Chợ, Hòa Bình, https://www.doituy nhiênphapluat.com/ky-dieu-la-rung-giup-truong-tho-o-thung-lung-muong-cho-hoa-binh-a95899.html, ngày truy vấn 11/5/2022[↩]


Bài Thuốc nhân gian / Công dụng Cây đái bay loại trà trường thọ Lũng Vân, Tân Lạc, Hòa Bình


– Sau đấy là thông tin về Cây đái bay loại trà trường thọ Lũng Vân, Tân Lạc, Hòa Bình , quý vị lưu ý là nên đọc tìm hiểu thêm nhiều nguồn bài viết không giống nhau để sở hữu một lượng kiến thức to nhiều hơn và làm rõ sâu rộng hơn về hiệu suất cao tác dụng của bài thuốc mình đang tìm ưu điểm và nhược điểm. Đặc biệt điều quan trọng là quý vị phải có tiềm năng sống, nghị lực phi thường, sống có khoa học, tâp thể dục những bài liên quan nội tạng 10 phút mỗi ngày.. đó là liều thuốc tinh thần lớn nhất. A Di Đà Phật

Back To Top